5(x-2)^2+2(x-3)^2-8(x+4)^2 tim gtln
x^4-7x^2+4x+25
(x+3)^4+(x-7)^4
a,(x+3)(x^2-3x+9)-(x-3)(x^2+3x+9)
b,(x-5)(x^2+5x+25)-(x+5)(x^2-5x+25)
c,(x-4)(x^2+4x+16)-(x+4)(x^2-4x+18)
d,(x-2)(x^2+7x+49)-(x-7)(x^2-7x+49)
a) = (x+3).(x-3)^2-(x-3)(x+3)^2
=(x^2-9)(x-3)-(x^2-9)(x+3)
=(x^2-9)(x-3-x-3)
=-6(x^2-9)
các câu còn lại tương tự
\(a,\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)
\(=x^3+3-\left(x^3-3\right)\)
\(=x^3+3-x^3+3\)
\(=6\)
\(b,\left(x-5\right)\left(x^2+5x+25\right)-\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)\)
\(=x^3-5^3-x^3-5^3\)
\(=-125-125\)
\(=-250\)
Bài 1: (2đ). Thực hiện phép tính: a) 3x(x² + 2x - 1) b) (2x² +5x+2) : (x+2) 6 3 c) x² + 4x + 2x+8 Bài 2: (2đ). a) Tim x, biết: x(x – 2)+x−2 =0 a) x²-25-(x + 5) = 0 a) 2x²(3x² - 7x +2) b) (2x²-7x+3): (2x - 1) r 4-4x c) + x-2 x-2 x +1 -2x + c) 2x-2x² b) Tính giá trị của biểu thức: xẻ + 2x + l − y, tại x = 94,5 và y=4,5 b) Tính giá trị của biểu thức: (X + 1) − y”, tại x =94,5 và y=4,5 c) Tính giá trị biểu thức: Q = xẻ − 10x + 25 tại x = 1005 Bài 3: (2đ) Rút gọn phân thức a) A = x² +6x+9 b) 4x+10 2x²+5x B = c) C= x²-xy Sy²-5xy Bài 5: (2,5 đ) Cho AABC, đường trung tuyển AM. Gọi D là trung điểm của AB, E là điểm dối xứng với M qua D. a) Tử giác AEBM là hình gì? Vì sao? b) Biết AC = 12cm, tính độ dải đoạn MD?
Bài 2:
a: \(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
X-7 = -5 (x+2) = 0 (3x - 24) . 73 =2.74 | x - 5 | = |-7| x- [42 + ( -28) = -8 ( 7x - x ) - ( 25+7 ) = -25 |x-3| = |5| + | -7 | ( x : 3-4 ) : 5 =15 | x -3 | = 7 - (-2) 128 -3 . (x+4) = 23 4 - ( 7-x ) = x - (13-4 ) BÀI 2 : TÍNH NHANH S1 = 1+2+3+.......999 S1= 10 +12 + 14 +.......2010 S3 + 21 + 23 + 25 + .......10001
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử.
1) a^2+ab+2b-4 2) x^3-x 3) x^2-6x+8 4) ab+b^2-3a-3b 5) x^3-4x^2-8x+8
6)9x^2+6x-8 7)x^2-y^2-4x+4 8)5x^3-10x^2+5x 9) 3x^2-8x+4 10) 4x^2-4x-3
11) x^2-7x+12 12)x^2-5x-14 13) 3x^2-7x+2 14) a.(x^2+1)-x.(a^2-1) 15) x^4+4
16) (x+2).(x+3).(x+4).(x+5)-24 17) (a+1).(a+3).(a+5).(a+7)+15
bài 1:
a)7x(x2-7x+3) b)(x+6)(x-7)
c)(x-8)2 d) (3x+2)2
e)(x-4)(x+4)-(5-x)2
Bài 2:
a)2(x-7)-9=10 b)(2x-5)2-x(4x-3)=2x+50
\(1,\\ a,=7x^3-49x^2+21x\\ b,=x^2-x-42\\ c,=x^2-16x+64\\ d,=9x^2+12x+4\\ e,=x^2-16-25+10x-x^2=10x-41\\ 2,\\ a,\Rightarrow2\left(x-7\right)=19\\ \Rightarrow x-7=\dfrac{19}{2}\Rightarrow x=\dfrac{33}{2}\\ b,\Rightarrow4x^2-20x+25-4x^2+3x-2x=50\\ \Rightarrow-19x=25\Rightarrow x=-\dfrac{25}{19}\)
tìm x
a, \(x^2-4x+\dfrac{1}{4}\)
b, \(8x^2-25\)
c, \(x^2+7x=8\)
d, \(x^3-3x=-27+9x\)
e, x(x-3)-7x=-21
f, \(x^3-2x^2+x-2=0\)
g, \(x^2-4x=-4\)
h, \(x^3-x^2+x=-1\)
\(a,=x^2-4x+4-\dfrac{15}{4}=\left(x-2\right)^2-\dfrac{15}{4}=\left(x-2-\dfrac{\sqrt{15}}{2}\right)\left(x-2+\dfrac{\sqrt{15}}{2}\right)\\ b,=?\\ c,\Rightarrow x^2+7x-8=0\\ \Rightarrow\left(x+8\right)\left(x-1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=1\end{matrix}\right.\\ d,Sửa:x^3-3x^2=-27+9x\\ \Rightarrow x^3-3x^2+9x-27=0\\ \Rightarrow x^2\left(x-3\right)+9\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left(x^2+9\right)\left(x-3\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=-9\left(vô.lí\right)\\x=3\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow x=3\\ e,\Rightarrow x\left(x-3\right)-7x+21=0\\ \Rightarrow x\left(x-3\right)-7\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-7\right)\left(x-3\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=3\end{matrix}\right.\\ f,\Rightarrow x^2\left(x-2\right)+\left(x-2\right)=0\\ \Rightarrow\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=-1\left(vô.lí\right)\\x=2\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow x=2\)
\(g,\Rightarrow x^2-4x+4=0\\ \Rightarrow\left(x-2\right)^2=0\\ \Rightarrow x=2\\ h,Sửa:x^3-x^2+x=1\\ \Rightarrow x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=-1\left(vô.lí\right)\\x=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow x=1\)
Tìm x
1. (3x+5)(4-3x)=0
2. 9(3x-2)=x(2-3x)
3. 25x^2 -2=0
4. x^2- 25=6x-9
5. (2x-1)^2-(2x+5)(2x-5)=18
6. x^3-8=(x-2)^3
7. x^3-4x^2+4x=0
8. x^2- 25+2(x+5)=0
9. 2(x^2+8x+16)- x^2+4=0
10. x^2(x-2)+7x=14
(3x+5)(4-3x)=0
3x+5 =0 hoặc 4-3x=0
3x=-5 hoặc 3x=-4
x=-5/3 hoặc x=-4/3
9(3x-2)=x(2-3x)
9(3x-2)-x(3x-2)=0
(3x-2)(9-x)=0
3x-2=0 hoặc 9-x=0
3x=2 hoặc x= -9
x =2/3 hoặc x=-9
vậy x =2/3 ; x= -9
25x^2 - 2=0
(5x)^2 -√2^2=0
(5x-√2)(5x+√2)=0
5x=√2 hoặc 5x = -√2
x=√2/5 hoặc x= -√2/5
vậy x=√2/5 ; x=-√2/5
1, 7x+6(3-x)=27-20+73
2,6x-5(x-7)=(27-514)-486-73)
3,2x-6=3(x-5)+25+27-15-17
4, 4(x-5)-3(x+5)=2579-2578
5,/x-5/-7(x+4)=5-7x
6,3/x+4/-2(x-1)=7-2x
7, 2/x-6/+7x-2=/x-6/+7x
8,/x+8/+5(x-2)=5x-10:2
9, /x+2/-6(x-4)=20-6x
1: Ta có: 7x+6(3-x)=27-20+73
\(\Leftrightarrow7x+18-6x=80\)
\(\Leftrightarrow x=80-18=62\)
Vậy: x=62
2: Ta có: \(6x-5\left(x-7\right)=\left(27-514\right)-486-73\)
\(\Leftrightarrow6x-5x+35=27-514-486-73\)
\(\Leftrightarrow x+35=-1046\)
\(\Leftrightarrow x=-1081\)
Vậy: x=-1081
Bài toán 3 : Tìm x, biết.
a. 2(x – 5) – 3(x + 7) = 14 b. 5(x – 6) – 2(x + 3) = 12
c. 3(x – 4) – (8 – x) = 12 d. -7(3x – 5) + 2(7x – 14) = 28
e. 5(3 – 2x) + 5(x – 4) = 6 – 4x f. -5(2 – x) + 4(x – 3) = 10x – 15
g. 2(4x – 8) – 7(3 + x) = |-4|(3 – 2) h. 8(x – |-7|) – 6(x – 2) = |-8|.6 – 50
k. -7(5 – x) – 2(x – 10) = 15 l. 4(x – 1) – 3(x – 2) = -|-5|
m. -4(x + 1) + 89x – 3) = 24 n. 5(x – 30 – 2(x + 6) = 9
o. -3(x – 5) + 6(x + 2) = 9 p. 7(x – 9) – 5(6 – x) = – 6 + 11x
q. 10(x – 7) – 8(x + 5) = 6.(-5) + 24
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
d, \(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)
\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\Leftrightarrow-7x=21\Leftrightarrow x=-3\)
e, \(5\left(3-2x\right)+5\left(x-4\right)=6-4x\)
\(\Leftrightarrow15-6x+5x-20=6-4x\Leftrightarrow-5-x=6-4x\)
\(\Leftrightarrow-11+3x=0\Leftrightarrow x=\frac{11}{3}\)
f, \(-5\left(2-x\right)+4\left(x-3\right)=10x-15\)
\(\Leftrightarrow-10+5x+4x-12=10x-15\Leftrightarrow-22+9x=10x-15\)
\(\Leftrightarrow-7-x=0\Leftrightarrow x=-7\)