|2x-1|-|5x-2|=3
Bài 1: Giải các phương trình: a)(5x^ 2 -45).( 4x-1 5 - 2x+1 3 )=0 b) (x^ 2 -2x+6).(2x-3)=4x^ 2 -9 d) 3 5x-1 + 2 3-5x = 4 (1-5x).(5x-3) c) (2x + 19)/(5x ^ 2 - 5) - 17/(x ^ 2 - 1) = 3/(1 - x) e) 3/(2x + 1) = 6/(2x + 3) + 8/(4x ^ 2 + 8x + 3) (x^ 2 -3x+2).(x^ 2 -9x+20)=40 (2x + 5)/95 + (2x + 6)/94 + (2x + 7)/93 = (2x + 93)/7 + (2x + 94)/6 + (2x + 95)/5 Bài 2: Giải các phương trình sau: g) a) (x + 2) ^ 2 + |5 - 2x| = x(x + 5) + 5 - 2x b) (x - 1) ^ 2 + |x + 21| - x ^ 2 - 13 = 0 d) |3x + 2| + |1 - 2x| = 5 - |x| c) |5 - 2x| = |1 - x| Bài 3: Cho biểu thức A = ((x + 2)/(x + 3) - 5/(x ^ 2 + x - 6) + 1/(2 - x)) / ((x ^ 2 - 5x + 4)/(x ^ 2 - 4)) a) Rút gọn A. b) Tim x de A = 3/2 c) Tìm giá trị nguyên c dot u a* d hat e A có giá trị nguyên. B = ((2x)/(2x ^ 2 - 5x + 3) - 5/(2x - 3)) / (3 + 2/(1 - x)) Bài 4: Cho biểu thức a) Rút gọn B. b) Tim* d tilde e B>0 . c) Tim* d hat e B= 1 6-x^ 2 . Bài 5: Cho biểu thức H = (2/(1 + 2x) + (4x ^ 2)/(4x ^ 2 - 1) - 1/(1 - 2x)) / (1/(2x - 1) - 1/(2x + 1)) a) Rút gọn H. b) Tìm giá trị nhỏ nhất của H. c)Tim* d vec e bi vec e u thic H= 3 2
Thực hiện phép tính
a, (2x^3-4x+5x):(-3/2x)
b, (4x^3-5x+x):(2x-1)
c, (-3x^4+5x^3+6x^2-7x+1):(x^2+3x-1)
đ, (3^3-5x+2):(x-3)
a: \(=2x^3:\dfrac{-3}{2}x+4x:\dfrac{3}{2}x-5:\dfrac{3}{2}\)
=-4/3x^2+8/3-10/3
=-4/3x^2-2/3
d: \(\dfrac{3x^3-5x+2}{x-3}=\dfrac{3x^3-9x^2+9x^2-27x+22x-66+68}{x-3}\)
\(=3x^2+9x+22+\dfrac{68}{x-3}\)
2x ^3 -5x^2+4x-1) : (2x+1)
(x63 -2x+4) ; (x+2)
(6x^3 - 19x^2+23x-12):(2x-3)
(x^4 - 2 x ^3 - 1+ 2 x ):(x^2 - 1)
(6x^3 - 5x^2 + 4x -1 ) : (2x^2-x+1)
(x^4 -5x^2+4):(x^2-3x+2)
d: \(\dfrac{x^4-2x^3+2x-1}{x^2-1}\)
\(=\dfrac{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)-2x\left(x^2-1\right)}{x^2-1}\)
\(=x^2-2x+1\)
\(=\left(x-1\right)^2\)
Bài:Chia 1 biến đã sắp xếp 1)(2x^3+11x^2+18x-3):(2x+3) 2)(2x^3+11x^2+18x-3):(3x+3) 3)(2x^3+9x^2+5x+41):(2x^2-x+9) 4)(13x+41x^2+35x^3-14):(5x-2) 5)(5x^2-3x^3+15-9x):(5-3x) 6)(-4x^2+x^3-20+5x):(x-4)
1: \(\dfrac{2x^3+11x^2+18x-3}{2x+3}\)
\(=\dfrac{2x^3+3x^2+8x^2+12x+6x+9-12}{2x+3}\)
\(=x^2+4x+3-\dfrac{12}{2x+3}\)
1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)
2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)
3) 5x - 4(6-x)(x + 3) = (4-2x)(3-2x) + 2
4) (x - 1)3 - (3x + 2)(-12) = (x2 + 1)(x - 2) - x2
5) (3x -1)2 - (x +3)(2x-1) = 7(x + 1)(x -2) -3x
mn giúp mình vs
1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)
<=>2x-3+5x=4x+12
<=>2x-3+5x-4x-12=0
<=>3x-15=0
<=>x=5
2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)
<=>10x-15-20x+28=19-2x-22
<=>10x-15-20x+28-19+2x+22=0
<=>-8x+16=0
<=>x=2
tham khảo
1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)
<=>2x-3+5x=4x+12
<=>2x-3+5x-4x-12=0
<=>3x-15=0
<=>x=5
2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)
<=>10x-15-20x+28=19-2x-22
<=>10x-15-20x+28-19+2x+22=0
<=>-8x+16=0
<=>x=2
Các bạn giúp mình nhé càng nhanh càng tốt nhà
(5x-1). (2x+3)-3. (3x-1)=0
x^3 (2x-3)-x^2 (4x^2-6x+2)=0
x (x-1)-x^2+2x=5
(3x+2)(x-1)-3 (5x+2)+5 (11-4x)=25
8 (x-2)-2 (3x-4)=25
(3x+4). (5x-1)+(5x+2). (1-3x)+2=0
(5x-1). (2x+7)-(2x-3). (5x+9)
4 (x-1). (X+5)-(x+5). (X+2)=3. (X-1)(x+2)
2x^2+3 (x-1). (X+1)=5x(x+1)
4. (18-5x)-12 (3x-7)=1825. (2x-16)-6 .(x+4)
1/2x. (2/5-4x)+(2x+5).x=-13/2
Nhiều các bạn giả đùm mình nha
Thanh nhiều
+) (5x-1). (2x+3)-3. (3x-1)=0
10x^2+15x-2x-3 - 9x+3=0
10x^2 +8x=0
2x(5x+4)=0
=> x=0 hoặc x= -4/5
+) x^3 (2x-3)-x^2 (4x^2-6x+2)=0
2x^4 -3x^3 -4x^4 + 6x^3 - 2x^2=0
-2x^4 + 3x^3-2x^2=0
x^2(-2x^2+x-2)=0
-2x^2(x-1)^2=0
=> x=0 hoặc x=1
+) x (x-1)-x^2+2x=5
x^2 -x -x^2+2x=5
x=5
+) 8 (x-2)-2 (3x-4)=25
8x - 16-6x+8=25
2x=33
x=33/2
Tìm x
1) (5x-7)(x-9)-(-x+3)(-5x+2)=2x(x-4)-(x-1)(2x+3)
2) (x-3)(-2x+5)-2x(x-4)+(4x-5)(x-3)=(x-2)(x-1)-(x^2-5x)
1, x= 2
2, x = 4
**** bạn mình trước nhé
trieu dang sai ket qua vi chua doi dau
Kết quả của phép chia (2x^4 −10x^3 − x^2 +15x – 3): (2x^2 – 3) là : A. (x^2 – 5x – 1) B. (x^2 + 5x – 1) C. (x^2 – 5x + 1) D. (x^2 + 5x + 1)
Bài 1: Rút gọn
A=(7-2x)(7+2x)+(2x+7)2
B=(4x-5)2-(2x-1)(8x-5)
C=(5x-3)2-2(5x-3)(5-5x)+(5x-5)2
D=(2a+3b-c)(2a-3b+c)-(4a2-9b2-c2)
A=(7-2x)(7+2x)+(2x+7)2
=49-4x2+4x2+28x+49
= 98+28x
B=(4x-5)2-(2x-1)(8x-5)
= 16x2-25-((8x(2x-1))-(5(2x-1)))
= 16x2-25-((16x2+8x)-(10x+5))
= 16x2-25-(16x2+8x-10x-5)
= 16x2-25-16x2-8x+10x+5
= -20+2x
Bài 1: Rút gọn
A=(7-2x)(7+2x)+(2x+7)2
B=(4x-5)2-(2x-1)(8x-5)
C=(5x-3)2-2(5x-3)(5-5x)+(5x-5)2
D=(2a+3b-c)(2a-3b+c)-(4a2-9b2-c2)
a) Ta có: \(A=\left(7-2x\right)\left(7+2x\right)+\left(2x+7\right)^2\)
\(=7-4x^2+4x^2+28x+49\)
\(=28x+56\)
b) Ta có: \(B=\left(4x-5\right)^2-\left(2x-1\right)\left(8x-5\right)\)
\(=16x^2-40x+25-\left(16x^2-10x-8x+5\right)\)
\(=16x^2-40x+25-16x^2+18x-5\)
\(=-22x+20\)
c) Ta có: \(C=\left(5x-3\right)^2-2\left(5x-3\right)\left(5-5x\right)+\left(5x-5\right)^2\)
\(=\left(5x-3\right)^2+2\cdot\left(5x-3\right)\left(5x-5\right)+\left(5x-5\right)^2\)
\(=\left(5x-3+5x-5\right)^2\)
\(=\left(10x-8\right)^2\)
\(=100x^2-160x+64\)
d) Ta có: \(D=\left(2a+3b-c\right)\left(2a-3b+c\right)-\left(4a^2-9b^2-c^2\right)\)
\(=\left[\left(2a+\left(3b-c\right)\right)\left(2a-\left(3b-c\right)\right)\right]-\left(4a^2-9b^2-c^2\right)\)
\(=4a^2-\left(3b-c\right)^2-4a^2+9b^2+c^2\)
\(=-9b^2+6bc-c^2+9b^2+c^2\)
=6bc