( X x 0,25 + 2010 ) x 2010 = ( 53 +2010 ) x ( 2012 - 1 )
tìm x:
a,( 3/2 - 0,5 ) : x = 7/2 + 1/4
b,( X x 0,25 + 2010 ) x 2011 = ( 53 + 2010 ) x ( 2012 - 1 )
a)(3/2-0,5)/x=7/2+1/4
(3/2-1/2)/x=14/4+1/4
1/x=15/4
x=1:15/4
x=4/15
b)(x*0,25+2010)*2011=(53+2010)*(2012-1)
(x*0,25+2010)*2011=2063*2011
=>0,25x+2010=2063
0,25x=2063-2010
0,25x=53
x=53/0,25
x=212
x^2010+y^2010=x^2011+x^2011=x^2012+y^2012. tính x^2016+y^2016
1. Tìm x biết: 2012 = | x-2010 | + | x-2008 |
2. Cho A = | x-2010 | + | x-2012 | | x-2014 |
Tìm x để A đạt GTNN
so sánh
2009 x 2011 và 2010 x 2010
2010 x 2007 và 2005 x 2009
2011 x 1998 và 1996 x 2000
2012 x 2000 và 1990 x 2010
2009 . 2001 < 2010 .2010 2010 .2007 > 2005. 2009 2011.1998 > 1996.2000 2012. 2000> 2010. 1990 dấu chấm là dấu nhân cho mik k đi ban mik cm
2012 x 2010 + 2011 phần 2010 x 2013 + 1
tính nhanh
giúp mik vs
\(\dfrac{2012x2010+2011}{2010x2013+1}=\dfrac{4044120+2011}{4046130+1}=\dfrac{4046131}{4046131}\)\(=1\)
2012 x 2010 + 2011 phần 2010 x 2013 + 1=1
( 2009/2010 + 2010/2011 + 2011/2012 ) x ( 1/3 - 1/4 - 1/12 )
Cho x=2^2012-2^2011-2^2010-...-2-1
Tính 2010.x có lời giải nha
ta có x=-(1+2+...+2011+2012) đặt y=1+2+...+22011+22012=>x=-y
ta có 2y=2+22+...+22012+22013
-y=1+2+...+22011+22012
y =22013-1=>x=-22013+1=>2010x=2010(-22013+1)
tích đúng cho mk nha bài này mất công lắm
Tìm x,y,z thỏa mãn
\(\frac{\sqrt{x-2010}-1}{x-2010}+\frac{\sqrt{y-2011}-1}{y-2011}+\frac{\sqrt{z-2012}-1}{z-2012}=\frac{3}{4}\)
Áp dụng BĐT Cô - si ngược dấu :
\(\sqrt{x-2010}=\frac{1}{2}\sqrt{4\left(x-2010\right)}\le\frac{4+\left(x-2010\right)}{4}\)
\(\Rightarrow\sqrt{x-2010}-1\le\frac{4+\left(x-2010\right)}{4}-1=\frac{x-2010}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{\sqrt{x-2010}-1}{x-2010}\le\frac{1}{4}\)
Hoàn toàn tương tự với những phân thức còn lại
\(\Rightarrow\frac{\sqrt{x-2010}-1}{x-2010}+\frac{\sqrt{y-2011}-1}{y-2011}\le\frac{1}{4}+\frac{1}{4}+\frac{1}{4}=\frac{3}{4}\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x-2010=4\\x-2011=4\\z-2012=4\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2014\\y=2015\\z=2016\end{cases}}}\)
Tìm x, y , z thỏa mãn \(\dfrac{\sqrt{x-2010}-1}{x-2010}+\dfrac{\sqrt{y-2011}-1}{y-2011}+\dfrac{\sqrt{z-2012}-1}{z-2012}=\dfrac{3}{4}\)