Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Minh hue Nguyên
Xem chi tiết
Nguyễn Bá Minh
Xem chi tiết
Phan Văn Hiếu
31 tháng 7 2017 lúc 7:59

\(x=-\frac{2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{12+2\sqrt{12}+1}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(x=-\frac{2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{\left(\sqrt{12}+1\right)^2}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(x=-\frac{2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{12}-1}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(x=-\frac{2\sqrt{3+\sqrt{4-2\sqrt{3}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(x=-\frac{2\sqrt{3+\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(x=-\frac{2\sqrt{3+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(x=-\frac{2\sqrt{3+\sqrt{3}-1}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(x=-\frac{2\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)}\)

\(x=-\frac{\sqrt{2}\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\left(\sqrt{3}+1\right)}\)

\(x=-\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{3}+1}\)

\(x=-\frac{\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}{\sqrt{3}+1}\)

\(x=-\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{3}+1}\)

\(x=-\frac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}+1}=-1\)

đến đây dễ òi nhé

Nguyễn Uyên Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 5 2022 lúc 21:50

a: \(=2\sqrt{5}-2\sqrt{5}+9\sqrt{5}-30\sqrt{5}=-21\sqrt{5}\)

b: \(=2\sqrt{7}-6\sqrt{7}-\dfrac{3}{4}\sqrt{7}-8\sqrt{7}=-\dfrac{51}{4}\sqrt{7}\)

huongkarry
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
7 tháng 7 2018 lúc 16:48

Với \(k\in N;k\ne0\) ta có :

\(\frac{1}{\left(k+1\right)\sqrt{k}+k\sqrt{\left(k+1\right)}}=\frac{1}{\sqrt{k\left(k+1\right)}\left(\sqrt{k}+\sqrt{k+1}\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{k+1}+\sqrt{k}}{\sqrt{k\left(k+1\right)}\left(\sqrt{k+1}-\sqrt{k}\right)\left(\sqrt{k+1}+\sqrt{k}\right)}=\frac{\sqrt{k+1}-\sqrt{k}}{\sqrt{k\left(k+1\right)}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{k}}-\frac{1}{\sqrt{k+1}}\)

Áp dụng ta có :

\(M=\frac{1}{\sqrt{1}}-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+....+\frac{1}{\sqrt{120}}-\frac{1}{\sqrt{121}}=1-\frac{1}{11}=\frac{10}{11}\)

Uyển Nghi
Xem chi tiết
phan thị minh anh
24 tháng 9 2016 lúc 20:41

\(1-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{2016}}-\frac{1}{\sqrt{2017}}=1-\frac{1}{\sqrt{2007}}=\frac{\sqrt{2007}-1}{\sqrt{2007}}\)

Big City Boy
Xem chi tiết
Nga Nguyen
5 tháng 4 2022 lúc 19:35

86.314385385714

Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 4 2022 lúc 19:36

\(A=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{\sqrt{2}}{2}-\dfrac{3}{2}\cdot\sqrt{2}+\dfrac{4}{5}\cdot\sqrt{2}\cdot\sqrt{\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{2}\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{4}{5}\sqrt{\sqrt{2}}\right)=\left(-\dfrac{5}{4}+\dfrac{4}{5}\sqrt[4]{2}\right)\cdot\sqrt{2}\)

Thảo
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
17 tháng 5 2021 lúc 7:57

`a)A=\sqrt{4+2sqrt3}`

`=\sqrt{3+2sqrt3+1}`

`=sqrt{(sqrt3+1)^2}`

`=sqrt3+1`

`B)1/(2-sqrt3)+1/(2+sqrt3)`

`=(2+sqrt3)/(4-3)+(2-sqrt3)/(4-3)`

`=2+sqrt3+2-sqrt3`

`=4`

`\sqrt{4x-12}+sqrtx{x-3}-1/3sqrt{9x-27}=8`

`đk:x>=3`

`pt<=>2sqrt{x-3}+sqrt{x-3}-sqrt{x-3}=8`

`<=>2sqrt{x-3}=8`

`<=>sqrt{x-3}=4`

`<=>x-3=16`

`<=>x=19`

Vậy `S={19}`

Yeutoanhoc
17 tháng 5 2021 lúc 7:58

`a)A=\sqrt{4+2sqrt3}`

`=\sqrt{3+2sqrt3+1}`

`=sqrt{(sqrt3+1)^2}`

`=sqrt3+1`

`B)1/(2-sqrt3)+1/(2+sqrt3)`

`=(2+sqrt3)/(4-3)+(2-sqrt3)/(4-3)`

`=2+sqrt3+2-sqrt3`

`=4`

`\sqrt{4x-12}+sqrt{x-3}-1/3sqrt{9x-27}=8`

`đk:x>=3`

`pt<=>2sqrt{x-3}+sqrt{x-3}-sqrt{x-3}=8`

`<=>2sqrt{x-3}=8`

`<=>sqrt{x-3}=4`

`<=>x-3=16`

`<=>x=19`

Vậy `S={19}`

Trần Mai Anh
Xem chi tiết
Tử Nguyệt Hàn
30 tháng 8 2021 lúc 9:56

\(13-\sqrt{\left(\sqrt{2}-3\right)^2}\)
=13-/\(\sqrt{2}\)-3/
=13-(3-\(\sqrt{2}\))
=13-3+\(\sqrt{2}\)
=10\(\sqrt{2}\)

\(\sqrt{3-2\sqrt{2}}-\sqrt{6-4\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}-\sqrt{4-2.2\sqrt{2}+2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{2}-1-2+\sqrt{2}\)
\(=2\sqrt{2}-3\)

Lấp La Lấp Lánh
30 tháng 8 2021 lúc 9:56

1) \(13-\sqrt{\left(\sqrt{2}-3\right)^2}=13-\left|\sqrt{2}-3\right|=13+\sqrt{2}-3=10+\sqrt{2}\)

2) \(\sqrt{3-2\sqrt{2}}-\sqrt{6-4\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}=\left|\sqrt{2}-1\right|-\left|2-\sqrt{2}\right|=\sqrt{2}-1-2+\sqrt{2}=2\sqrt{2}-3\)

Nguyễn Đỗ Minh Anh
30 tháng 8 2021 lúc 10:00

1) 13−√(√2−3)2=13−∣∣√2−3∣∣=13+√2−3=10+√213−(2−3)2=13−|2−3|=13+2−3=10+2

2) √3−2√2−√6−4√2=√(√2−1)2−√(2−√2)2=∣∣√2−1∣∣−∣∣2−√2∣∣=√2−1−2+√2=2√2−3

thiyy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 10 2023 lúc 20:58

a: \(f\left(\dfrac{1}{2}\right)=\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{1}{2}-2=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{2}-2=\dfrac{3}{8}-2=\dfrac{3-16}{8}=-\dfrac{13}{8}\)

b: \(f\left(\sqrt{3}\right)=\dfrac{2\sqrt{3}}{\left(\sqrt{3}\right)^2+1}=\dfrac{2\sqrt{3}}{4}=\dfrac{\sqrt{3}}{2}\)