\(\sqrt[3]{85+62\sqrt{7}}+\sqrt[3]{85-62\sqrt{7}}\) Tính giá trị biểu thức
\(\sqrt[3]{85+62\sqrt{7}}+\sqrt[3]{85-62\sqrt{7}}\) Tính ạ
Kết quả bằng 2 nha bạn k đúng cho mk ná!^^
Chúc bạn hok tốt =))
bạn chỉ cần bấm máy tính cầm tay là ra ngay thui!
Bài 1 Tính giá trị biểu thức
a. \(\sqrt{0,16}\)+ \(\sqrt{0,04}\) - \(\sqrt{0,25}\)
b.\(\sqrt{85^2-84^2}\) - \(\sqrt{26^2-24^2}\)
a) \(\sqrt{0,16}+\sqrt{0,04}-\sqrt{0,25}\)
= 0,4 + 0,2 - 0,5
= 0,1
b) \(\sqrt{85^2-84^2}-\sqrt{26^2-24^2}\)
= \(\sqrt{\left(85-84\right)\left(85+84\right)}\) - \(\sqrt{\left(26-24\right)\left(26+24\right)}\)
= \(\sqrt{169}\) - \(\sqrt{2.50}\)
= 13 - 10
= 3
Chúc bạn học tốt
a) Ta có: \(\sqrt{0.16}+\sqrt{0.04}-\sqrt{0.25}\)
\(=0,4+0,2-0,5\)
=0,1
b) Ta có: \(\sqrt{85^2-84^2}-\sqrt{26^2-24^2}\)
=13-10
=3
1.Giá trị biểu thức
\(\sqrt{15-6\sqrt{6}}\) + \(\sqrt{15+6\sqrt{6}}\) bằng
A. 3
B. 12\(\sqrt{6}\)
C. \(\sqrt{30}\)
D. 6
2.Biểu thức \(\sqrt{2}.\sqrt{8}\) có giá trị là :
A. 4
B. một kết quả khác
C. 16
D. -4
3. Giá trị của \(\sqrt{\sqrt{16}}\) bằng :
A. 16
B. 4
C. 2
D. 8
4. Biểu Thức \(\sqrt{-2x+3}\) có nghĩa khi:
A. x ≥ \(\dfrac{2}{3}\)
B. x ≤ \(\dfrac{3}{2}\)
C. x ≥ \(\dfrac{3}{2}\)
D. x ≤ \(\dfrac{2}{3}\)
5.\(\sqrt{^{\left(2x+1\right)^2}}\) bằng:
A. |2x+1|
B. -(2x+1)
C. |-2x+1|
D. 2x+1
Rút gọn các biểu thức:
\(\frac{\sqrt{\sqrt{7}-\sqrt{3}}-\sqrt{\sqrt{7+\sqrt{3}}}}{\sqrt{\sqrt{7-2}}}\)
Tính giá trị biểu thức:
\(C=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\)
Tính giá trị biểu thức;
\(\dfrac{4}{\sqrt{5}-1}\)+\(\dfrac{\sqrt{15}-\sqrt{35}}{\sqrt{7}-\sqrt{3}}\)
Lời giải:
\(=\frac{4(\sqrt{5}+1)}{(\sqrt{5}-1)(\sqrt{5}+1)}+\frac{-\sqrt{5}(\sqrt{7}-\sqrt{3})}{\sqrt{7}-\sqrt{3}}=\frac{4(\sqrt{5}+1)}{5-1}-\sqrt{5}=(\sqrt{5}+1)-\sqrt{5}=1\)
\(\dfrac{4}{\sqrt{5}-1}+\dfrac{\sqrt{15}-\sqrt{35}}{\sqrt{7}-\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{5}+1-\sqrt{5}\)
=1
cho biểu thức P=\(\left(\dfrac{\sqrt{x}}{3+\sqrt{x}}+\dfrac{2x}{9-x}\right)\):\(\left(\dfrac{\sqrt{x}-1}{x-3\sqrt{x}}-\dfrac{2}{\sqrt{x}}\right)\)
1. Rút gọn biểu thức P
2. Tính giá trị của P biết x=\(\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)+\(\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)
\(1,P=\left(\dfrac{\sqrt{x}}{3+\sqrt{x}}+\dfrac{2x}{9-x}\right):\left(\dfrac{\sqrt{x}-1}{x-3\sqrt{x}}-\dfrac{2}{\sqrt{x}}\right)\left(dkxd:x\ge0,x\ne9\right)\)
\(=\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}-\dfrac{2x}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\right):\left(\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}-\dfrac{2}{\sqrt{x}}\right)\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)-2x}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}:\dfrac{\sqrt{x}-1-2\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(=\dfrac{x-3\sqrt{x}-2x}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}.\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}-1-2\sqrt{x}+6}\)
\(=\dfrac{-x-3\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+3\right)}.\dfrac{\sqrt{x}}{-\sqrt{x}+5}\)
\(=\dfrac{-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)}.\dfrac{\sqrt{x}}{5-\sqrt{x}}\)
\(=-\dfrac{x}{5-\sqrt{x}}\)
\(2,x=\sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=\left|2+\sqrt{3}\right|+\left|2-\sqrt{3}\right|\)
\(=2+\sqrt{3}+2-\sqrt{3}=4\)
\(x=4\Rightarrow P=-\dfrac{4}{5-\sqrt{4}}=\dfrac{-4}{5-2}=-\dfrac{4}{3}\)
Cho biểu thức \(P=\dfrac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}-\dfrac{2x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}\) với x > 0
a, Rút gọn biểu thức P
b, Tính giá trị của biểu thức P khi \(x=\dfrac{\sqrt{3-\sqrt{2}}+\sqrt{6-2\sqrt{7}}}{\sqrt{3+\sqrt{2}}}\)
`a)P=(x^2+sqrtx)/(x-sqrtx+1)-(2x+sqrtx)/sqrtx`
`P=(sqrtx(sqrtx+1)(x-sqrtx+1))/(x-sqrtx+1)-(sqrtx(2sqrtx+1))/sqrtx`
`P=x+sqrtx-2sqrtx-1`
`P=x-sqrtx-1`
a: Ta có: \(P=\dfrac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}-\dfrac{2x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}\)
\(=x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}-1\)
\(=x-\sqrt{x}-1\)
Tính giá trị của biểu thức:
\(\sqrt{2+\sqrt{3+\sqrt[3]{4+5\sqrt[5]{6+7\sqrt[7]{8+9\sqrt[9]{10+11\sqrt[11]{12}}}}}}}\)
a) Cho x = \(\frac{\sqrt[3]{10+6\sqrt{3}}\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{5}}\)Tính giá trị biểu thức: A = \(\left(x^3-4x+1\right)^{2018}\)
b) Cho x = \(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}}\)Tính giá trị biểu thức: B = \(\left(x^3+3x-14\right)^{2018}\)
ai nay dung kinh nghiem la chinh
cau a)
ta thay \(10+6\sqrt{3}=\left(1+\sqrt{3}\right)^3\)
\(6+2\sqrt{5}=\left(1+\sqrt{5}\right)^2\)
khi do \(x=\frac{\sqrt[3]{\left(\sqrt{3}+1\right)^3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{\left(1+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{5}}\)
\(x=\frac{\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}{1+\sqrt{5}-\sqrt{5}}\)
\(x=\frac{3-1}{1}=2\)
suy ra
x^3-4x+1=1
A=1^2018
A=1
b)
ta thay
\(7+5\sqrt{2}=\left(1+\sqrt{2}\right)^3\)
khi do
\(x=\sqrt[3]{\left(1+\sqrt{2}\right)^3}-\frac{1}{\sqrt[3]{\left(1+\sqrt{2}\right)^3}}\)
\(x=1+\sqrt{2}-\frac{1}{1+\sqrt{2}}=\frac{\left(1+\sqrt{2}\right)^2-1}{1+\sqrt{2}}=\frac{2+2\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}\)
x=2
thay vao
x^3+3x-14=0
B=0^2018
B=0