Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Dung Vu
Xem chi tiết
Phạm Thị Thùy Dương
Xem chi tiết
Akai Haruma
10 tháng 8 2021 lúc 8:49

Lời giải:
a.

$7-3a=(\sqrt{7}-\sqrt{3a})(\sqrt{7}+\sqrt{3a})$

b. 

$14x^2-11=(\sqrt{14}x-\sqrt{11})(\sqrt{14}x+\sqrt{11})$

c.

$3x-6\sqrt{x}-6=3(x-2\sqrt{x}-2)$
$=3[(\sqrt{x}-1)^2-3]$

$=3(\sqrt{x}-1-\sqrt{3})(\sqrt{x}-1+\sqrt{3})$

d.

$x\sqrt{x}-3\sqrt{x}-2=x\sqrt{x}-2x+2x-4\sqrt{x}+\sqrt{x}-2$
$=x(\sqrt{x}-2)+2\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)+(\sqrt{x}-2)$

$=(\sqrt{x}-2)(x+2\sqrt{x}+1)$

$=(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+1)^2$

Đàm Nữ Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Arima Kousei
19 tháng 7 2018 lúc 9:51

a ) \(x+\sqrt{x}=\left(\sqrt{x}\right)^2+\sqrt{x}=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)\)

b ) \(x-4\sqrt{x}+3=\left(\sqrt{x}\right)^2-2.\sqrt{x}.2+2^2-1=\left(\sqrt{x}-2\right)^2-1\)

\(=\left(\sqrt{x}-2\right)^2-1^2=\left(\sqrt{x}-2+1\right)\left(\sqrt{x}-2-1\right)=\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)\)

kudo shinichi
19 tháng 7 2018 lúc 9:54

\(x+\sqrt{x}=\left(\sqrt{x}\right)^2+\sqrt{x}=\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}+1\right)\)

\(x-4\sqrt{x}+3=\left[\left(\sqrt{x}\right)^2-2.\sqrt{x}.2+2^2\right]-1^2=\left(\sqrt{x}-2\right)^2-1^2\)

\(=\left(\sqrt{x}-2-1\right)\left(\sqrt{x}-2+1\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)\)

Phạm Tuấn Đạt
19 tháng 7 2018 lúc 9:54

a)\(x+\sqrt{x}=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)\)

b)\(x-4\sqrt{x}+3\)

\(=\left(\sqrt{x}\right)^2-2.2\sqrt{x}+2^2-1\)

\(=\left(\sqrt{x}-2\right)^2-1\)

\(=\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)\)

NGUYỄN DOÃN ANH THÁI
Xem chi tiết
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
27 tháng 7 2023 lúc 16:01

\(x-6\sqrt{x}+8\)

\(=x-2\sqrt{x}-4\sqrt{x}+8\)

\(=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)-4\left(\sqrt{x}-2\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-4\right)\)

phạm kim liên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 9 2021 lúc 22:29

\(x-\sqrt{x}-6=\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)\)

\(2x+5\sqrt{x}-3=\left(\sqrt{x}+3\right)\left(2\sqrt{x}-1\right)\)

minh tống
Xem chi tiết
Hoàng Huy
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
18 tháng 7 2021 lúc 14:14

Câu b đề sai nha bạn.

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 7 2021 lúc 0:04

a) \(x^3+9x^2+27x+27=\left(x+3\right)^3\)

b) \(3\sqrt{3x^3}+18x^2+12\sqrt{3x}+8=\left(\sqrt{3x}+2\right)^3\)

c) \(\dfrac{1}{4}-x^2=\left(\dfrac{1}{2}-x\right)\left(\dfrac{1}{2}+x\right)\)

phan yến linh
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
3 tháng 7 2017 lúc 15:28

1/ \(x-6\sqrt{x}-8=\left(\sqrt{x}-3+\sqrt{17}\right)\left(\sqrt{x}-3-\sqrt{17}\right)\)

2/ Bài này làm gì còn phân tích được nữa.