Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Cấn Duy Khang
Xem chi tiết
Chuu
23 tháng 3 2022 lúc 19:56

215

Trần Tuấn Đạt
23 tháng 3 2022 lúc 19:57

215

nguyen thanh truc dao
23 tháng 3 2022 lúc 19:57

Cái này

Trần Khánh Ngọc
Xem chi tiết
⭐Hannie⭐
10 tháng 7 2023 lúc 22:41

`2 1/2 xx 7/5 + (-9/10) xx 2/3`

`= 5/2 xx 7/10 + (-9/10) xx 2/3`

`= 35/20 + (-18/30)`

`= 7/4 + (-3/5)`

`= 23/20`

__

`x + 45% =2 1/2 - 5/3`

`=> x+ 45/100 = 5/2 - 5/3`

`=>x+ 9/20= 15/6-10/6`

`=> x+9/20 = 5/6`

`=>x= 5/6 - 9/20`

`=>x=23/60`

__

`80% +x=-5/2 +3/4`

`=> 80/100 + x= -10/4 +3/4`

`=> 4/5 + x= -7/4`

`=>x= -7/4-4/5`

`=>x=-51/20`

__

`4/25 -x=-5/2 +(-3/10)`

`=> 4/25 -x= -25/10 +(-3/10)`

`=> 4/25 -x= -28/10`

`=>x= 4/25 -(14/5)`

`=>x= 4/25 + 14/5`

`=>x=74/25`

Đỗ Lệ Mai
Xem chi tiết
Solaria Stella
20 tháng 6 2015 lúc 13:17

Tính nhanh mỗi biểu thức sau:

a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20

= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10

= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10

= 20 x 10 + 10

= 200 + 10

= 210

b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0

= A x 0

= 0

c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 : A

= 0

d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (30 + 7 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (37 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0 x A

= 0

e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : A

= 0

g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)

= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : A

= 0

h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0

= A x 0

= 0

l, (1 + 2 + 3 + ... + 99)  x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0

= A x 0

= 0

i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x A

= 0

k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0

= A x 0

= 0

Đinh Ngọc Diệp
11 tháng 1 2022 lúc 12:18

GIÚP MÌNH VỚI  

(-7) NHÂN (-24) + (-36) : (-3)^2 - (-5)^3

Khách vãng lai đã xóa
Trần Ngọc Hân
12 tháng 3 2023 lúc 9:55

Xin chào bạn. Tôi là Maria. Tôi đã chết trong một vụ tai nạn năm tôi 8 tuổi. Bạn phải đọc hết tin nhắn này nếu không bạn sẽ gặp xui xẻo cả đời. Hiện tại thì tôi có thể đang ở rất gần bạn và tôi yêu cầu bạn phải chia sẻ tin nhắn này cho 20 người nữa. Nếu không làm được, bạn sẽ chết. Ví dụ 1: Có một chàng trai tên là Jake, anh ấy đọc được tin nhắn này. Nhưng anh đã cười nhạo và không chia sẻ cho 20 người nên vào 2 giờ sáng, anh ấy đã chết do một vụ tai nạn. Một cái chết giống y hệt của tôi. Là tôi làm đấy! Ví dụ 2: Một có gái trẻ tên là Sabrina. Cô cũng nhận được dòng tin nhắn này nhưng cô chỉ chia sẻ cho 10 người và cô đã gặp ác mộng suốt phần đời còn lại. Thêm một ví dụ nữa: Có ba người bạn thân và họ tên là Tina Mersa, Sarah Ri và Chris Na. Họ đang chơi đùa vui vẻ thì nhận được những dòng tin nhắn này và họ đã gửi ngay cho 20 người. Vậy là họ trở thành những con người may mắn. Họ được mọi người yêu quý, điểm số của họ cũng rất cao. Vậy bạn muốn giống ai? Hãy gửi tiếp cho 20 người để được may mắn hoặc không thì bạn sẽ xui xẻo hoặc chết. Trò chơi sẽ bắt đầu từ lúc bạn đọc những dòng tin nhắn này. CHÚC BẠN MAY MẮN!

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
10 tháng 3 2017 lúc 9:44

Ta có:

a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

= 0

b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)

= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)

= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0

= 0

c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

= 0

d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7

= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7

= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7

=0

Nguyễn Thanh Hương
22 tháng 3 2022 lúc 19:58

a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)

= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0

c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7

= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7                                                                                                                  Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!

Nguyễn Minh Khôi
20 tháng 4 2022 lúc 21:47

a. ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

= 0

b. (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)

= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)

= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0

= 0

c. (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

= 0

d. (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7

= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7

= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7

=0

Hồ Thu Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
9 tháng 1 2021 lúc 16:01

Câu 1 : 

a, \(\frac{3\left(2x+1\right)}{4}-\frac{5x+3}{6}=\frac{2x-1}{3}-\frac{3-x}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{6x+3}{4}+\frac{3-x}{4}=\frac{2x-1}{3}+\frac{5x+3}{6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5x+6}{4}=\frac{9x+1}{6}\Leftrightarrow\frac{30x+36}{24}=\frac{36x+4}{24}\)

Khử mẫu : \(30x+36=36x+4\Leftrightarrow-6x=-32\Leftrightarrow x=\frac{32}{6}=\frac{16}{3}\)

tương tự 

Khách vãng lai đã xóa
Phan Nghĩa
16 tháng 5 2021 lúc 20:32

\(\frac{19}{4}-\frac{2\left(3x-5\right)}{5}=\frac{3-2x}{10}-\frac{3x-1}{4}\)

\(< =>\frac{19.5}{20}-\frac{8\left(3x-5\right)}{20}=\frac{2\left(3-2x\right)}{20}-\frac{5\left(3x-1\right)}{20}\)

\(< =>95-24x+40=6-4x-15x+5\)

\(< =>-24x+135=-19x+11\)

\(< =>5x=135-11=124\)

\(< =>x=\frac{124}{5}\)

Khách vãng lai đã xóa
Phan Nghĩa
17 tháng 5 2021 lúc 20:01

\(\frac{\left(x-2\right).3}{2}+3+\frac{\left(x-3\right).5}{3}+5+\frac{\left(x-5\right).2}{5}+2=10\)

\(< =>\frac{\left(x-2\right).3.15}{30}+\frac{\left(x-3\right).5.10}{30}+\frac{\left(x-5\right).2.6}{30}=10-2-3-5\)

\(< =>\frac{\left(x-2\right).45+\left(x-3\right).50+\left(x-5\right).12}{30}=0\)

\(< =>45x-90+50x-150+12x-60=0\)

\(< =>107x-300=0< =>x=\frac{300}{107}\)

Khách vãng lai đã xóa
Hiếu Kem
Xem chi tiết
Lê Thị Hồng Vân
25 tháng 6 2018 lúc 17:52

\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)

\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)

\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)

\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)

\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)

\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)

\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)

\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)

\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)

Trịnh Duy Tuấn Anh
18 tháng 2 2021 lúc 22:24

ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a

Khách vãng lai đã xóa
Võ Chiến
Xem chi tiết
❄Người_Cao_Tuổi❄
15 tháng 5 2022 lúc 15:55

1.a,=(54+45+1).113

=100.113

=11300

b,=(3/7+8/14)+(4/9+10/18)

=1+1

=2

2.a,=13/10+1/3

=49/30

b,=12/9.(1/12+1/6)

=12/9.1/4

=1/3

c,=3/4.3/2

=9/8

d,=3/2-1/3

=7/6

Vũ Quang Huy
15 tháng 5 2022 lúc 15:56

1:tính bằng cách thuận tiện nhất:

a)54 x 113 + 45 x 113 + 113

= 54 x 113 + 45 x 113 + 113x1

=113 x(54+45+1)

= 113x100

=1300

                                

 b)3/7 + 4/9 + 8/14 + 10/18

=(3/7+8/14)+(4/9+10/18)

=    1           + 1

=2

Minh Thúy Phùng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 6 2023 lúc 21:46

1:

a: =8/7-5/88=669/616

b: \(=1+\dfrac{2}{9}\cdot\dfrac{3}{7}-\dfrac{10}{7}=1+\dfrac{2}{21}-\dfrac{10}{7}\)

\(=\dfrac{21+2-30}{21}=\dfrac{-7}{21}=\dfrac{-1}{3}\)

c: \(=\dfrac{11}{3}-\dfrac{6}{7}+4=\dfrac{77-18+84}{21}=\dfrac{143}{21}\)

Bài 2:

a: =>9/4-x=5/11*2=10/11

=>x=9/4-10/11=59/44

b: =>2/9:x=19/21

=>x=2/9:19/21=14/57

 

Phuog Duc
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
2 tháng 11 2023 lúc 15:52

a) \(\dfrac{5}{7}\times\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\times\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{5}{7}\times\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)\)

\(=\dfrac{5}{7}\times1\)

\(=\dfrac{5}{7}\)

b) \(\dfrac{1}{10}+\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{9}{10}-1\)

\(=\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{9}{10}-1\right)\)

\(=1+0\)

\(=1\)

c) \(\dfrac{5}{7}\times\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\times\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}\)

\(=\dfrac{5}{7}\times\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\dfrac{2}{7}\)

\(=\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}\)

\(=1\)

d) \(\dfrac{2}{7}+\dfrac{2}{8}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{4}{7}\)

\(=\left(\dfrac{2}{8}+\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\right)+1\)

\(=\dfrac{1}{2}+1\)

\(=\dfrac{3}{2}\)

e) \(\dfrac{4}{5}+\dfrac{3}{10}+\dfrac{2}{10}+0,7\)

\(=\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{10}+\dfrac{7}{10}\)

\(=\dfrac{4}{5}+\dfrac{12}{10}\)

\(=\dfrac{4}{5}+\dfrac{6}{5}\)

\(=\dfrac{10}{5}\)

\(=2\)

g) \(362\times728+326\times272\)

\(=326\times\left(728+272\right)\)

\(=326\times1000\)

\(=326000\) 

Nguyễn Minh Trí
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 3 2022 lúc 21:45

Bài 1: 

a: x+1/2=5/6

nên x=5/6-1/2=1/3

b: x+1/4=3/4

nên x=3/4-1/4=2/4=1/2

c: x+3/10=1/2

nên x=1/2-3/10=5/10-3/10=1/5

d: x+1/4=3/8

nên x=3/8-1/4=3/8-2/8=1/8

Lã Sinh Trưởng
8 tháng 2 2023 lúc 21:33

TOT LAM