Tách biểu thức sau thành hằng đẳng thức: a2 + 2√a + 8
Để tính giá trị biểu thức 20212 – 212 theo phương pháp dùng hằng đẳng thức thì áp dụng hằng đẳng thức nào sau đây?
A. (A – B)2 = A2 – 2AB + B2
B. (A + B)2 = A2 + 2AB + B2
C. A2 – B2 = (A + B)(A – B)
D. A3 – B3 = (A – B)(A2 + AB + B2)
A= 4m2 + 32m +124
tách biểu thức trên thành hằng đẳng thức để biểu thức A đạt giá trị nhỏ nhất
mọi người ghi rõ cách tách ra được không ạ? tại mình không rõ chỗ tách thành HĐT
(cái đầu tiên mũ 2 thôi nhỉ? chứ mũ 22 sao làm được)
\(A=4m^2+32m+124\\ A=\left(2m\right)^2+2.2m.8+8^2+60\\ A=\left(2m+8\right)^2+60\ge60\forall x\)
\("="\Leftrightarrow\left(2m+8\right)^2=0\\ \Leftrightarrow m=4\)
\(A_{min}=60\)
\(\sqrt{9+8\sqrt{2}}\)
Giúp mình tách thành hằng đẳng thức với. Mình có hỏi thầy nhưng thầy bảo đề k sai :((
\(\sqrt{9+8\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{9+2\sqrt{8}}\)
=\(\sqrt{8+2\sqrt{8}+1}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{8}+1\right)^2}\)
\(=\sqrt{8}+1\)
Với a, b là hai số bất kì, trong các đẳng thức sau, đẳng thức nào không phải hằng đẳng
thức?
A. (a+b)2 =a2 +2ab+b2 B. a2 – 1 =3a C. a(2a+b) =2a2 + ab D. a(b+c) =ab+ac
phân tích các đa thức sau thành nhân tử bằng phương pháp dùng hằng đẳng thức:
a) ( 4x^2 -3x -18 )^2 - ( 4x^2 +3x)^2
b) [ 4abcd +( a2+ b2) ( c2 +d2) ]2 -4[ cd (a2 + b2) +ab (c2 + d2)]2
Cho mình hỏi cách tách x và y thành hằng đẳng thức một cách hiệu quả nhất với
vd: \(\sqrt{19-8\sqrt{3}}=\sqrt{16-8\sqrt{3}+3}=\sqrt{\left(4-\sqrt{3}\right)^2}\)
Em kéo xuống trang 40, mục số 3:
Một số mẹo nhỏ với Casio.pdf - Google Drive
viết các biểu thức sau thành hằng đẳng thức: 2.(3+1).(3^2+1).(3^4+1)
\(2.\left(3+1\right).\left(3^2+1\right).\left(3^4+1\right)\)
= \(\left(6+2\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\)
= \(\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\)
= \(\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\)
= \(3^8-1\)
Chúc bạn học tốt !!!
\(2\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\)
\(=\left(3-1\right)\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\)
\(=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\)
\(=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\)
\(=3^8-1\)
=
=
=
=
Chúc bạn học tốt !!
Viết biểu thức sau thành hằng đẳng thức
a. (x-3)^2 + 2(x-3)(x+2)+(x+2)^2
b. (x+5)^2 - (2x+10) (x - 6) + (x - 6)^2
a) \(\left(x-3\right)^2+2\left(x-3\right)\left(x+2\right)+\left(x+2\right)^2\)
\(=\left(x-3+x+2\right)^2\)
\(=\left(2x-1\right)^2\)
Hằng đẳng thức: \(\left(a+b\right)^2=a^2+2ab+b^2\).
b) \(\left(x+5\right)^2-\left(2x+10\right)\left(x-6\right)+\left(x-6\right)^2\)
\(=\left(x+5\right)^2-2\left(x+5\right)\left(x-6\right)+\left(x-6\right)^2\)
\(=\left[\left(x+5\right)-\left(x-6\right)\right]^2\)
\(=11^2=121\)
Hằng đẳng thức: \(\left(a-b\right)^2=a^2-2ab+b^2\).
a.\(\left(x-3\right)^2+2\left(x-3\right)\left(x+2\right)+\left(x+2\right)^2\)
\(=\left[\left(x-3\right)+\left(x+2\right)\right]^2\)
\(=\left(x-3+x+2\right)^2\)
\(=\left(2x-1\right)^2\)
b.\(\left(x+5\right)^2-\left(2x+10\right)\left(x-6\right)+\left(x-6\right)^2\)
\(=\left(x+5\right)^2-2\left(x+5\right)\left(x-6\right)+\left(x-6\right)^2\)
\(=\left[\left(x+5\right)-\left(x-6\right)\right]^2\)
\(=\left(x+5-x+6\right)^2\)
Trả lời:
a, ( x - 3 )2 + 2 ( x - 3 ) ( x + 2 ) + ( x + 2 )2
= ( x - 3 + x + 2 )2
= ( 2x - 1 )2
b, ( x + 5 )2 - ( 2x + 10 ) ( x - 6 ) + ( x - 6 )2
= ( x + 5 )2 - 2 ( x + 5 ) ( x - 6 ) + ( x - 6 )2
= [ ( x + 5 ) - ( x - 6 ) ]2
= ( x + 5 - x + 6 )2
= 112
= 121
viết biểu thức sau thành hằng đẳng thức
a/ (x+3)^2 - 2 (x+3)(x-2) + (x-2)^2
b/ (2x+5)^2 + 2(2x+5)(3x-1) + (3x - 1)^2
a) (x + 3)2 - 2(x + 3)(x - 2) + (x - 2)2
= (x + 3 - x + 2)2 = 52 = 25
b) (2x + 5)2 + 2(2x + 5)(3x - 1) + (3x - 1)2
= (2x + 5 + 3x - 1)2 = (5x + 4)2
Trả lời:
a/ ( x + 3 )2 - 2 ( x + 3 ) ( x - 2 ) + ( x - 2 )2
= [ ( x + 3 ) - ( x - 2 ) ]2
= ( x + 3 - x + 2 )2
= 52
= 25
b/ ( 2x + 5 )2 + 2 ( 2x + 5 ) ( 3x - 1 ) + ( 3x - 1 )2
= ( 2x + 5 + 3x - 1 )2
= ( 5x + 4 )2