Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
trần thị hoàng yến
Xem chi tiết
nguyenvankhoi196a
5 tháng 11 2017 lúc 17:11

Giải như sau.

(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y

⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn ! 

Đường Quỳnh Giang
30 tháng 9 2018 lúc 5:18

\(\left(x+6\right)\left(2x+1\right)=0\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x+1=0\end{cases}}\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy....

hk tốt

^^

Chibi Yoona
Xem chi tiết
BW_P&A
29 tháng 3 2017 lúc 20:07

bạn ơi !!!

đăng từng câu thôi thế này nhìn loạn cả mắt luôn á

Trần Phong Mạnh
29 tháng 3 2017 lúc 20:25

rối mắt quá

My Đặng Thị Giáng
29 tháng 3 2017 lúc 20:43

a, 2/3+1/3:x=-7

1/3:x=-7-2/3

1/3:x=-23/3

x=1/3:-23/3

x=-1/23

Vậy x=-1/23

c, (2x-3)(6-2x)=0

*TH1: 2x-3=0

2x=3

x=3/2

*TH2: 6-2x=0

2x=6

x=6/2

x=3

Vậy x=3/2 hoặc x=3

d,x:3/4+1/4=-2/3

x:3/4=-2/3-1/4

x:3/4=-11/12

x=-11/12*3/4

x=-11/16

cao phương uyên
Xem chi tiết
Nguyễn Mạnh Hùng
Xem chi tiết
Trúc Giang
16 tháng 8 2021 lúc 19:56

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 8 2021 lúc 22:22

a: Ta có: \(x^2-2x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)

b: Ta có: \(\left(x-1\right)\cdot x-2\left(1-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-2\end{matrix}\right.\)

c: Ta có: \(x^3+2x^2+x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)

d: Ta có: \(x^3-3x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)

Trần văn ổi
Xem chi tiết
le anh tu
26 tháng 10 2017 lúc 21:04

Trần văn ổi ()

Đỗ Công Dũng
26 tháng 10 2017 lúc 21:17

đù khó thế

Trần văn ổi
27 tháng 10 2017 lúc 21:28

tl j z mấy chế , k câu dc đâu :))

Nguyễn Thục Trinh
Xem chi tiết
Trần Đình Dủng
20 tháng 2 2020 lúc 8:59

chúc bạn học giỏi

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 6 2022 lúc 15:18

a: \(\Leftrightarrow x^2+6x+9+x^2-4-2x-2=7\)

\(\Leftrightarrow2x^2+4x-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+1-3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=3\)

hay \(x\in\left\{-\sqrt{3}-1;\sqrt{3}-1\right\}\)

b: \(\Leftrightarrow2x^2-x-\left(2x^2+3x-4x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-x-2x^2+x+6=0\)

=>6=0(vô lý)

c: \(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-2\right)=0\)

=>x=-2 hoặc x=2

đ: \(\Rightarrow2x^2-2x-5x+5=0\)

=>(x-1)(2x-5)=0

=>x=1 hoặc x=5/2

nguyễn thị hà
Xem chi tiết
thien ty tfboys
6 tháng 2 2017 lúc 19:22

c(x-1)^2=4

x^2-2x+1=4

x^2-2x+1-4=0

x^2-2x-3=0

x^2-3x+x-3=0

x(x-3)+(x-3)=0

(x-3)(x+1)=0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}}\)

thien ty tfboys
6 tháng 2 2017 lúc 19:23

d, x^3+2x^2-x-2=0

x^2(x+2)-(x+2)=0

(x+2)(x^2-1)=0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\x=+-1\end{cases}}\)

thien ty tfboys
6 tháng 2 2017 lúc 19:44

e, (3x+2)^2-(2x-1)^2=0

(3x+2-2x+1)(3x+2+2x-1)=0

(x+3)(5x-1)=0

x+3=0=>x=-3

5x-1=0=>5x=1=>x=1/5

Phạm Nguyễn Linh Nhi
Xem chi tiết
Duyên Kuti
15 tháng 8 2018 lúc 21:10

a) \(36x^2-49=0\)

\(\Leftrightarrow\left(6x\right)^2-7^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(6x-7\right)\left(6x+7\right)=0\)

\(TH_1:6x-7=0\) \(TH_2:6x+7=0\)

\(\Leftrightarrow6x=7\) \(\Leftrightarrow6x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\) \(\Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{6}\)

Vậy pt có tập nghiệm \(S=\left\{\dfrac{7}{6};-\dfrac{7}{6}\right\}\)

Trần Thị Thu Trang
16 tháng 8 2018 lúc 21:29

Bài 2

a) 36x2-49=0

⇔ (6x)2-49=0

⇔(6x-7).(6x+7)=0

TH1: 6x-7=0 TH2: 6x+7=0

⇔6x=7 ⇔6x=-7

⇔x=7/6 ⇔x=-7/6

Linh Hoàng
Xem chi tiết
Không Tên
8 tháng 2 2018 lúc 22:13

2)  \(x^3-6x^2+11x-6=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^3-3x^2-3x^2+9x+2x-6=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-3\right)\left(x^2-3x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\)

bn giải tiếp nha

3)   \(x^3-4x^2+x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^3-3x^2-x^2+3x-2x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-3\right)\left(x^2-x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)

lm tiếp nha

4)  \(x^3-3x^2+4=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^3+x^2-4x^2-4x+4x+4=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\( \left(x+1\right)\left(x-2\right)^2=0\)

lm tiếp nha

Nguyễn Anh Quân
7 tháng 2 2018 lúc 22:19

Mk làm mẫu 1 bài cho nha !

1. <=> (x^3-x^2)+(5x^2-5x)+(6x-6) = 0

<=> (x-1).(x^2+5x+6) = 0

<=> (x-1).[(x^2+2x)+(3x+6)] = 0

<=> (x-1).(x+2).(x+3) = 0

<=> x-1=0 hoặc x+2=0 hoặc x+3=0

<=> x=1 hoặc x=-2 hoặc x=-3

Vậy ..............

Tk mk nha

Tề Mặc
9 tháng 2 2018 lúc 12:27

2.  x3−6x2+11x−6=0

x3−3x2−3x2+9x+2x−6=0

(x−3)(x2−3x+2)=0

(x−3)(x−2)(x−1)=0

bn giải tiếp nha

3)   x3−4x2+x+6=0

x3−3x2−x2+3x−2x+6=0

(x−3)(x2−x−2)=0

(x−3)(x−2)(x+1)=0

lm tiếp nha

4)  x3−3x2+4=0

x3+x2−4x2−4x+4x+4=0

(x+1)(x2−4x+4)=0

(x+1)(x−2)2=0

lm tiếp nha