Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Nhật Tiền
Xem chi tiết
Thanh Thanh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 1 2023 lúc 0:32

(1); vecto u=2*vecto a-vecto b

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=2\cdot1-0=2\\y=2\cdot\left(-4\right)-2=-10\end{matrix}\right.\)

(2): vecto u=-2*vecto a+vecto b

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=-2\cdot\left(-7\right)+4=18\\y=-2\cdot3+1=-5\end{matrix}\right.\)

(3): vecto a=2*vecto u-5*vecto v

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2\cdot\left(-5\right)-5\cdot0=-10\\b=2\cdot4-5\cdot\left(-3\right)=15+8=23\end{matrix}\right.\)

(4): vecto OM=(x;y)

2 vecto OA-5 vecto OB=(-18;37)

=>x=-18; y=37

=>x+y=19

12332222
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 1 2022 lúc 19:27

\(\overrightarrow{a}=\left(2;-1\right)\)

huyen chinh ngo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 11 2022 lúc 23:06

\(cos\left(\overrightarrow{a},\overrightarrow{b}\right)=\dfrac{1\cdot\left(-1\right)+\left(-2\right)\cdot\left(-3\right)}{\sqrt{1^2+2^2}\cdot\sqrt{1^2+3^2}}=\dfrac{5}{\sqrt{5}\cdot\sqrt{10}}=\dfrac{5}{\sqrt{50}}=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\)

 

12332222
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 1 2022 lúc 8:12

Chọn C

Phuong Nguyen dang
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
3 tháng 10 2019 lúc 22:08

\(m\overrightarrow{a}=m\left(-1;-2\right)=\left(-m;-2m\right)\)

\(n\overrightarrow{b}=n\left(1;-3\right)=\left(n;-3n\right)\)

\(\Rightarrow m\overrightarrow{a}+n\overrightarrow{b}=\left(-m+n;-2m-3n\right)\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-m+n=2\\-2m-3n=-4\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow m-n=-2\) (đảo dấu pt đầu là ra, ko cần giải hẳn ra m; n)

phanh huỳnh bảo châu
Xem chi tiết
Akai Haruma
30 tháng 1 2020 lúc 20:15

Lời giải:
Gọi \(\overrightarrow{d}=(x,y)\). Theo bài ra ta có:

\(\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{a}.\overrightarrow{d}=4\\ \overrightarrow{b}.\overrightarrow{d}=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -2x+3y=4\\ 4x+y=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{-5}{7}\\ y=\frac{6}{7}\end{matrix}\right.\)

Vậy.......

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng trung
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 12 2021 lúc 11:48

Dựng \(\overrightarrow{AB}=\overrightarrow{BD}\)

\(\overrightarrow{AB}=\left(x_B-x_A;y_B-y_A\right)=\left(-3;-2\right)\)

\(\overrightarrow{BD}=\left(x_D-x_B;y_D-y_B\right)=\left(x_D-1;y_D-4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_D-1=-3\\y_D-4=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_D=-2\\y_D=2\end{matrix}\right.\)

\(\cos\left(\overrightarrow{AB},\overrightarrow{BC}\right)=\cos\left(\overrightarrow{BD};\overrightarrow{BC}\right)=\dfrac{-3\cdot6+\left(-2\right)\cdot\dfrac{-5}{2}}{\sqrt{\left(-3\right)^2+\left(-2\right)^2}\cdot\sqrt{6^2+\left(-\dfrac{5}{2}\right)^2}}\)

\(=\dfrac{\left(-18+5\right)}{\sqrt{13}\cdot\sqrt{\dfrac{13}{2}}}-\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(\overrightarrow{AB},\overrightarrow{BC}\right)=45^0\)

camcon
Xem chi tiết
2611
30 tháng 1 2023 lúc 18:53

Giả sử `\vec{c}=m\vec{a}+n\vec{b}`

`<=>(3;-4)=m(2;0)+n(0;-3)`

`<=>(3;-4)=(2m;-3n)`

`<=>{(m=3/2),(n=4/3):}`

   `=>\vec{c}=3/2\vec{a}+4/3\vec{b}`