Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Như Phúc Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 1 2022 lúc 11:21

a: f(-2)=-6+1=-5

f(1/2)=3/2+1=5/2

Tố Quyên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 11 2023 lúc 19:04

a: \(F\left(3\right)=3\left(3-2\right)=3\cdot1=3\)

\(\left[F\left(\dfrac{2}{3}\right)\right]^2=\left[\dfrac{2}{3}\cdot\left(\dfrac{2}{3}-2\right)\right]^2\)

\(=\left[\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{-4}{3}\right]^2=\left(-\dfrac{8}{9}\right)^2=\dfrac{64}{81}\)

\(G\left(-\dfrac{1}{2}\right)=-\left(-\dfrac{1}{2}\right)+6=6+\dfrac{1}{2}=\dfrac{13}{2}\)

b: F(x)=0

=>x(x-2)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)

c: F(a)=G(a)

=>\(a\left(a-2\right)=-a+6\)

=>\(a^2-2a+a-6=0\)

=>\(a^2-a-6=0\)

=>(a-3)(a+2)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}a-3=0\\a+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=3\\a=-2\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lâm Nguyên
Xem chi tiết
makhanhviet
6 tháng 12 2021 lúc 16:43

      Giải:

Bài 1: lần lượt thay các giá trị của x, ta có:

_Y=f(-1)= -5.(-1)-1=4

_Y=f(0)= -5.0-1=1

_Y=f(1)= -5.1-1=-6

_Y=f(1/2)= -5.1/2-1=-7/2

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 12 2021 lúc 23:11

Bài 2: 

a: f(-2)=7

f(-1)=5

f(0)=3

phạm ngọc vinh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 12 2021 lúc 13:30

a: f(-1)=2

f(3/2)=-21/2

Dragon ball heroes Music
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 9 2021 lúc 15:31

b: Vì \(a=-\dfrac{5}{9}< 0\) nên hàm số luôn nghịch biến trên R

buibichdiep
Xem chi tiết
IS
17 tháng 3 2020 lúc 11:31

\(y=f\left(x\right)=2x^2+5x-3\)

=>\(y=f\left(1\right)=2.1^2+5.1-3=4\)

\(y=f\left(x\right)=2x^2+5x-3\)

=>\(y=f\left(0\right)=2.0^2+5.0-3=-3\)

\(y=f\left(x\right)=2x^2+5x-3\)

=>\(y=f\left(5\right)=2.5^2+5.5-3=72\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Linh Chi
4 tháng 2 2021 lúc 16:09

tăng lên 72%

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Huy Tú
4 tháng 2 2021 lúc 19:28

Theo bài ra ta có : \(y=f\left(x\right)=2x^2+5x-3\)

+) Với \(f\left(1\right)=2.1^2+5.1-3=2+5-3=4\)

+) Với \(f\left(0\right)=2.0^2+5.0-3=-3\)

+) Với \(f\left(1,5\right)=2.1,5^2+5.1,5-3\)

Khách vãng lai đã xóa
My Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Anh
16 tháng 2 2022 lúc 14:20

\(f\left(-1\right)=-5\left(-1\right)-1=5-1=4\\ f\left(0\right)=-5.0-1=-1\\ f\left(1\right)=-5.1-1=-5-1=-6\\ f\left(\dfrac{1}{2}\right)=-5\left(\dfrac{1}{2}\right)-1=\dfrac{-5}{2}-1=\dfrac{-7}{2}\)

Nguyễn Huy Tú
16 tháng 2 2022 lúc 17:13

Ta có : \(f\left(-1\right)=-5\left(-1\right)-1=5-1=4\)

\(f\left(0\right)=-5.0-1=-1\)

\(f\left(1\right)=-5.1-1=-5-1=-6\)

\(f\left(\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{5.1}{2}-1=-\dfrac{5}{2}-1=-\dfrac{7}{2}\)

Nhi Nguyễn
Xem chi tiết
TV Cuber
2 tháng 5 2022 lúc 21:30

a)\(f\left(1\right)=2.1^2+5.1-3=2+5-3=4\)

\(f\left(0\right)=0+0-3=-3\)

\(f\left(1,5\right)=2.\left(1,5\right)^2-5.1,5-3=4,5-7,5-3=-6\)

 

TV Cuber
2 tháng 5 2022 lúc 21:33

b)\(f\left(3\right)=3a-3=9=>>3a=12=>a=4\)

\(f\left(5\right)=5a-3=11=>5a=14=>a=\dfrac{14}{5}\)

\(f\left(-1\right)=-a-3=6=>-a=9=>a=-9\)

 

Bang Ngo
Xem chi tiết
ILoveMath
8 tháng 1 2022 lúc 21:09

\(a,f\left(-1\right)=\left(-5\right)\left(-1\right)-3=5-3=2\\ f\left(\dfrac{2}{3}\right)=-5.\dfrac{2}{3}-3=\dfrac{-10}{3}-3=-\dfrac{19}{3}\)

\(b,y=-8\Rightarrow-8=-5x-3\Rightarrow-5=-5x\Rightarrow x=1\\ y=6\Rightarrow6=-5x-3\Rightarrow9=-5x\Rightarrow x=-\dfrac{9}{5}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 1 2022 lúc 21:08

a: f(-1)=5-3=2

f(2/3)=-10/3-3=-19/3

b: y=-8 

=>-5x-3=-8

=>-5x=-5

hay x=1

y=6

=>-5x-3=6

=>-5x=9

hay x=-9/5

Vũ Duy Đạt
Xem chi tiết