Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đỗ Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Cấn Ngọc Minh
Xem chi tiết
Nhật Hạ
22 tháng 9 2019 lúc 17:31

Ta có: \(a_2^2=a_1.a_3\)\(\Rightarrow\frac{a_1}{a_2}=\frac{a_2}{a_3}\) ;  \(a_3^2=a_2.a_4\)\(\Rightarrow\frac{a_2}{a_3}=\frac{a_3}{a_4}\)

\(\Rightarrow\frac{a_1}{a_2}=\frac{a_2}{a_3}=\frac{a_3}{a_4}\)\(\Rightarrow\frac{a_1^3}{a_2^3}=\frac{a_2^3}{a_3^3}=\frac{a_3^3}{a_4^3}=\frac{a_1^3+a_2^3+a_3^3}{a_2^3+a_3^3+a_4^3}\)(1)

Lại có: \(\frac{a_1^3}{a_2^3}=\frac{a_1}{a_2}.\frac{a_1}{a_2}.\frac{a_1}{a_2}=\frac{a_1}{a_2}.\frac{a_2}{a_3}.\frac{a_3}{a_4}=\frac{a_1}{a_4}\)(2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{a_1^3+a_2^3+a_3^3}{a_2^3+a_3^3+a_4^3}=\frac{a_1}{a_4}\)

OoO Kún Chảnh OoO
Xem chi tiết
OoO Kún Chảnh OoO
31 tháng 12 2015 lúc 8:02

cách làm như thế này có đúng không nhỉ ? nếu đúng thì tích cho mik nhé !

OoO Kún Chảnh OoO
31 tháng 12 2015 lúc 8:06

a2^2= a1.a3            (c )

a3^2=a2.a4             (d) 

từ (c) và (d) suy ra : a1/a2=a2/a3=a3/a4

=> (a1/a2)^3=(a2/a3)^3= (a3/a4)^3= a1/a2.a2/a3.a3/a4= a1/a4

mặt khác :(a1/a2)^3=(a2/a3)^3= (a3/a4)^3= a1^3/a2^3= a2^3/a3^3=a3^3/a4^3

= a1^3+a2^3+a3^3/a2^3+a3^3+a4^3             

từ đó suy ra : a1/a4= a1^3+a2^3+a3^3/a2^3+a3^3+a4^3   

Hằng Phạm
31 tháng 12 2015 lúc 8:11

cách làm đúng đấy ^_^ 

Trần Nguyễn Tùng Dương
Xem chi tiết
Mê Cặc
17 tháng 8 2019 lúc 9:48

1 + 1=

Ai có nhu cầu tình dục cao thì liên hẹ vs e nha, e làm cho, 20k thôi, e cần tiền chữa bệnh cho mẹ

Phạm Trọng An Nam
Xem chi tiết
Vvhhnnb
Xem chi tiết
Minh Nhân
1 tháng 2 2021 lúc 23:29

\(a_1+a_2+a_3+a_4+a_5+a_6+a_7=0\left(1\right)\)

\(a_1+a_2=a_3+a_4=a_5+a_6=a_1+a_7=1\left(2\right)\)

Thay (2) vào (1) : 

\(1+1+1+a_7=0\)

\(\Rightarrow a_7=-3\)

\(a_1=1-a_7=1--3=4\)

\(a_2=1-a_1=1-4=-3\)

Chúc bạn học tốt !!!

 

Hải Linh Vũ
Xem chi tiết
vu van thai
31 tháng 12 2016 lúc 14:36

mày ghi đề sai rồi

Trịnh Hà _Tiểu bằng giải
22 tháng 2 2018 lúc 13:11

Chẳng hiểu gì cả

Nguyễn Linh Chi
24 tháng 10 2018 lúc 15:13

Bạn tham khảo bài làm ở link này nhé!!

Câu hỏi của Hoàng Nhật Mai - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

Vương Hàn
Xem chi tiết
soyeon_Tiểubàng giải
7 tháng 10 2016 lúc 6:29

Ta có:

\(\begin{cases}a_2^2=a_1.a_3\\a_3^2=a_2.a_4\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}\frac{a_2}{a_3}=\frac{a_1}{a_2}\\\frac{a_3}{a_4}=\frac{a_2}{a_3}\end{cases}\)\(\Rightarrow\frac{a_1}{a_2}=\frac{a_2}{a_3}=\frac{a_3}{a_4}\)

\(\Rightarrow\frac{a_1^3}{a_2^3}=\frac{a_2^3}{a_3^3}=\frac{a_3^3}{a_4^3}=\frac{a_1}{a_2}.\frac{a_2}{a_3}=\frac{a_3}{a_4}=\frac{a_1}{a_4}\left(1\right)\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau ta có:

\(\frac{a_1^3}{a_2^3}=\frac{a_2^3}{a_3^3}=\frac{a_3^3}{a_4^3}=\frac{a_1^3+a_2^3+a_3^3}{a_2^3+a_3^3+a_4^3}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{a_1^3+a_2^3+a_3^3}{a_2^3+a_3^3+a_4^3}=\frac{a_1}{a_4}\left(đpcm\right)\)

Lightning Farron
6 tháng 10 2016 lúc 23:18

vt rõ đề đi

Ngọc Tân FC
Xem chi tiết
ragon372007
Xem chi tiết