Hoàng Thu Trang💖
16 giờ trước (16:51)

Với mỗi chúng ta, sau khi kết thúc những năm tháng trên ghế nhà trường, mỗi người lại lựa chọn cho mình một con đường riêng để đi tới thành công. Nhưng “Một thực tế phổ biến hiện nay là với đa phần giới trẻ các trường nghề chỉ được coi là lựa chọn cuối cùng khi giấc mơ gõ cửa các trường đại học của họ không đạt được”. Việt Nam là một đất nước nông nghiệp phải trải qua rất nhiều vất vả, khó nhọc, lao động mệt mỏi mới mong có được cuộc sống đầy đủ. Do đó, suy nghĩ và quan điểm cho rằng: chỉ học, học nữa, học mãi mới có thể giúp mình phát triển, thoát khỏi sự nghèo khó sau lũy tre làng đã trở thành quan niệm ăn sâu vào tiềm thức và suy nghĩ của mỗi người. Vì vậy, đại học luôn là mục tiêu cao nhất và là nơi duy nhất được mọi người theo đuổi, cố gắng mọi giá để đạt được. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện hay may mắn để bước vào cánh cửa đó. Và khi niềm hy vọng bị dập tắt thì nhiều bạn trẻ mang theo sự chán nản, buông xuôi, thất vọng để lựa chọn theo học những trường nghề. Nếu các trường đại học tập trung đào tạo về tri thức nghiên cứu thì kĩ năng là mục tiêu đào tạo của các trường dạy nghề. Nếu xét trên các phương diện thì đây là hai yếu tố chủ đạo để phát triển kinh tế và đều được đề cao như nhau. Nhưng ở Việt Nam thì nghề chỉ được coi là “Chiếu dưới”. Đây không phải một hiện tượng đơn lẻ mà phổ biến trong cả nước. Nói cách khác, nhiều suy nghĩ tiêu cực còn nghĩ rằng vào trường nghề là một thất bại cực kì nặng nề. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trước hết đó là nhận thức. Chúng ta vẫn chưa thoát khỏi được quan niệm học nghề chỉ dành cho những công việc chân tay vất vả, phục vụ những công việc thiên về thể lực, ít cần đến nghiên cứu hay sáng tạo. Chưa tính đến thực tế hay hiệu quả công việc, trong các cuộc thi quốc tế, Việt Nam chỉ luôn đạt giải và thành tích cao ở những môn thi về lý thuyết còn những bộ môn yêu cầu kĩ năng thì nước ta vẫn rất hiếm khi được vinh danh. Thiết nghĩ, chúng ta cần thay đổi về cả nhận thức và hành động để xóa bỏ ranh giới giữa học đại học và học nghề. Chính sách phát triển nên chú trọng đầu tư thêm cho các trường đào tạo nghề để tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, thực hành của học viên, giúp đào tạo được nguồn nhân lực có tay nghề cao. Mỗi người cũng cần thay đổi nhận thức của mình. Dù là phát triển, đóng góp về tri thức hay lao động để tạo ra những sản phẩm hữu hình, có giá trị và thiết thực thì đều được trân trọng và có một vị trí như nhau. Đã đến lúc loại bỏ quan niệm chỉ đại học mới mang lại hạnh phúc và thành công. Hãy cùng thay đổi để các trường nghề trở thành một trong những lựa chọn tích cực của thế hệ trẻ thay vì con đường tạm thời, mang tính giải pháp khi cánh cửa đại học khép lại. 

Bình luận (3)
Ngô hải nam
15 giờ trước (17:49)

Nghề nghiệp là một vấn đề quan trọng đối với mỗi con người khi đủ tuổi trưởng thành biết suy nghĩ. Bởi nghề nghiệp không những đem lại của cải vật chất mà nó còn mang lại cho ta một chỗ dựa vững chắc, giúp cuộc sống của ta được phù hợp hơn với xã hội trong mọi thời đại.

Hiện nay rất nhiều các bạn thanh niên trẻ đang rất băn khoăn về việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân mình. Đặc biệt đối với những bạn vừa học xong cấp ba. Có những bạn muốn bước tiếp vào đại học, học một chuyên ngành mình yêu thích rồi mới xác định đi làm. Còn một số bạn khác lại muốn đi làm để có thêm tiền trang trải cho cuộc sống dù ít hay nhiều.

Mỗi một con người sinh ra đã khác nhau thì năng lực và trí tuệ cũng khác nhau dẫn đến cách lựa chọn nghề nghiệp của mỗi người mỗi khác. Có những người muốn lựa chọn cho mình các công việc mà có mức lương cao làm nhanh có nhiều tiền và có những người muốn chọn cho mình một công việc mà mình thích không quan tâm lương ra sao. Có những người ngay từ nhỏ đã muốn trở thành giáo viên, bác sĩ, công an, kĩ sư…và họ đã ra sức học tập rèn luyện để làm được công việc đó.

 

Dù là lựa chọn công việc gì đi chăng nữa cũng không quan trọng mà quan trọng hơn cả là lương tâm và đạo đức nghề nghiệp phải phù hợp và đúng đắn với xã hội. Mỗi một công việc lại có một khía cạnh, tầm quan trọng khác nhau do vậy mồ hôi công sức và mức thu nhập khác nhau. Có nghề làm ra được nhiều tiền, có nghề làm được ít tiền nhưng những nghề đó sẽ là nền tảng sự nghiệp cho tương lai về sau. Khi con người ta đã có một công việc ổn định trong xã hội cũng đồng nghĩa với việc họ có một vị trí và một tương lai tốt đẹp trong xã hội và người ta gọi đó là thành công. Mà thành công thì rất quan trọng với mỗi người khiến con người ta ai cũng muốn với tới.

Khi ngày nay xã hội ngày càng hiện đại, mở cửa hội nhập với thế giới thì việc lựa chọn nghề nghiệp cho đúng đắn là vô cùng quan trọng. Nếu bạn không xác định từ trước có khi bạn sẽ trở thành một người thất nghiệp. Để đảm bảo được sự lựa chọn của mình các thanh niên trẻ hiện nay cần xem xét kĩ lưỡng xem xã hội cần gì, đang thiếu và năng lực của mình ra sao có đáp ứng được không thì cơ hội việc làm của bạn chọn là rất dễ.

 

Hiện nay tình trạng sinh viên đại học ra trường thất nghiệp nhiều là do mọi người đua nhau học một ngành mà xã hội đã đủ khiến nhiều bạn không xin được việc hay đi làm trái ngành. Điều này làm chúng ta mất rất nhiều thời gian của bản thân. Nếu bạn lựa chọn được và kiên nhẫn thực hiện nó thì bạn sẽ thấy rằng công việc của bạn chọn là không có gì đáng tiếc.

Dù xã hội có ra sao có phát triển đến mấy thì nghề nghiệp là một yếu tố rất quan trọng đối với mỗi người. Nó sẽ giúp ích chúng ta rất nhiều thứ có thêm thu nhập phụ giúp cho bản thân, gia đình và tạo cho bạn một chỗ dựa ổn định để bạn duy trì trong tương lai.

Như vậy ngay khi còn là một học sinh chúng ta hãy vạch ra cho mình những ước mơ, mục đích rõ ràng rồi cố gắng học tập rèn luyện mình thật tốt để mai sau có một nghề nghiệp ổn định, một chỗ dựa địa vị trong xã hội để trở thành một con người có ích cho đất nước góp phần làm cho xã hội phát triển đi lên giàu mạnh. Và mỗi người cần ý thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp cho phù hợp. Đây là một vấn đề khó mà ít người có thể xác định đúng ngay từ đầu mà có những người phải trải qua rất nhiều khó khăn thất bại và rút ra được nhiều bài học cho bản thân thì mới xác định được đúng. Vậy nếu chúng ta chọn sai đồng nghĩa chúng ta đang đi trên một con đường khác không phải là thành công làm cho chúng ta bị tụt lùi so với xã hội và dần lâu ngày chúng ta sẽ thấy cuộc sống thật là tẻ nhạt chỉ toàn một màu đen và làm cho cuộc sống không có ý nghĩa.

Nhưng một bộ phận thanh niên nhỏ trong xã hội lại buông thả mình theo những cuộc chơi để rồi xa lánh vào những tệ nạn xã hội. Dẫn đến chọn cho mình những công việc vi phạm pháp luật như buôn bán tàng trữ các chất kích thích như ma túy, buôn bán hàng giả, hàng không có nguồn gốc,…gây ra nhiều hậu quả xấu cho cuộc sống của con người. Những công việc này không chỉ có hại đối với bản thân mà nó còn có hại tới cả gia đình và xã hội. Nó sẽ kìm hãm sự phát triển của đất nước làm cho đất nước không thể phát triển để sánh vai với các cường quốc khác trên thế giới được.

Chính vì thế mà các bạn thanh niên trẻ hiện nay cần cân nhắc thật kĩ trước khi chọn cho mình một công việc nào đó vì những công việc ấy sẽ đi theo bạn, trang trải cho bạn cả về vật chất và tinh thần trong suốt cuộc đời. Và điều đó góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn con người có một cuộc sống có ý nghĩa hơn. 

Bình luận (1)
Thị Chiên Triệu
15 giờ trước (17:59)

Trong ba nước láng giềng của Việt Nam vị trí địa lí của Lào có điểm nào khác so với Trung Quốc và Campuchia

 

Bình luận (1)
Hoàng Thu Trang💖
23 giờ trước (9:27)

Dear Angella,
I’m sorry that I couldn’t respond your email soon because of the difference time zone. I’m surprised that An sent an email to you for your permission for stay at your home. Surely I’m glad to tell you a little about her.
An is a good girl. She is glad to make friend with everybody, especially with foreign friends. We have been together for 3 years. I can completely guarantee that she is a very honest person so you may a point about her.
She likes sports, such as swimming, jogging. Also, she can play the guitar and the piano. She also enjoys reading and she could spend all day reading a bunch of her favorite books.
As An’s friend, I hope that you will accept her offer. I and An will be glad to hear that.
Thanks and best regard
Dra

Bình luận (4)
~Marie~136
23 giờ trước (9:29)

Dear My
Hi, how are you? I have been very well since you came to Australia, we have met very little. Today I want to tell you about the good news that I passed high school. I will try to study to pass the university entrance exam. I thought I failed. I remember when you were here you used to talk about your dream of passing high school and finding a stable job. I feel very proud of this good news. I have tried hard just that. Do you think so. The tiws family supported me down during that time of school. Are you happy, please write it back to me. Now we have to say goodbye to you.

His friend: Quỳnh

Bình luận (0)
Hiếu sad boy
23 giờ trước (9:35)

Dear my best friend Khang

Are your family and you over there living well? i miss you so much but i can't go to Austraulia to visit you and your family. If i have a chance i will visit you in this summer.And i have a good news to  you.I have I reached 177 GP on hoc24.and how many GP do you reached? i hope you will l reply soon 

Hieu

Bình luận (0)
Dương Nguyễn

Cảm ơn mng đã tích cực tham gia HỎI ĐÁP CHUYÊN MÔN nhaaa !!

Nhưng có vẻ như nhiều người vẫn chưa nắm rõ thể lệ nhỉ, giờ mình sẽ tóm lại cho mng dễ nhớ nhe:

Một là bạn đăng topic để người khác ra đề cho bạn tự luyện.

Hai là bạn kiếm đề tự luận cho người đăng topic làm (đề trên mạng phải có chọn lọc, hoặc chụp đề có sẵn, hoặc mình tự cho đề nếu có đủ trình độ...)

Click vào đây để xem Topic mẫu

Khuyến khích mng tương tác, trao đổi bài với nhau để nhận phần thưởng hấp dẫn mỗi tháng nhé!

Minh Nguyệt
Hôm qua lúc 8:50

trong thời gian nghỉ dịch khuyến khích mọi người tham gia nhiều hơn vì có nhiều thời gian nghỉ <3

Bình luận (0)
Dương Nguyễn
Hôm qua lúc 8:53

Chúc các bạn có khoảng thời gian ôn thi tuyệt vời cùng với CLB nhé :)))))

Bình luận (0)
ミ★Đỗ тнαин нảι★彡
22 giờ trước (10:33)

e sai rồi.....e xin lỗi

Bình luận (4)
Nguyễn Ngọc Lộc
Hôm kia lúc 11:51

Câu 17 :

- Ta có : AD là đường phân giác của tam giác ABC .\(\Rightarrow\dfrac{AB}{BD}=\dfrac{AC}{CD}\)

- Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau :\(\dfrac{AB}{BD}=\dfrac{AC}{CD}=\dfrac{12}{BD}=\dfrac{16}{CD}\)

\(=\dfrac{12+16}{BD+CD}=\dfrac{28}{14}=2=\dfrac{16-12}{CD-BD}\)

\(\Rightarrow CD-BD=\dfrac{4}{2}=2\)

- Đáp án C.

 

 

 

 

 

Bình luận (1)
Nguyễn Ngọc Lộc
Hôm kia lúc 12:00

Câu 16 :

- Ta có : \(\widehat{COB}=2\widehat{BAC}=120^o\)

- Ta lại có : \(S=S_{\stackrel\frown{BC}}-S_{OBC}=\dfrac{\pi R^2.120}{360}-\dfrac{1}{2}R.R.Sin120=\dfrac{\pi R^2}{3}-\dfrac{R^2\sqrt{3}}{4}\)

\(=\dfrac{R^2\left(4\pi-3\sqrt{3}\right)}{12}\) ( đvdt )

Đáp án D

Bình luận (0)
Nguyễn Ngọc Lộc
Hôm kia lúc 12:09

Câu 15 :

- Ta có : Tam giác ABC đều và AH là đường cao .

=> \(\widehat{A_1}=\dfrac{1}{2}\widehat{BAC}=30^o\)

\(\widehat{O_1}=2\widehat{A_1}\)

\(\Rightarrow\widehat{O_1}=60^o\)

- Áp dụng tỉ số lượng giác vào tam giác BOH vuông tại H .

\(\sin\widehat{O_1}=\dfrac{BH}{OB}=\dfrac{BH}{R}=Sin60=\dfrac{\sqrt{3}}{2}\)

\(\Rightarrow R=\dfrac{2}{\sqrt{3}}BH\)

Mà H là trung điểm BC => \(BH=\dfrac{1}{2}BC=\dfrac{a}{2}\)

\(\Rightarrow R=\dfrac{2}{\sqrt{3}}.\dfrac{a}{2}=\dfrac{a\sqrt{3}}{3}\)

Đáp án B

Bình luận (0)

undefined

Bình luận (6)
Louis Thương Thanh
Hôm kia lúc 15:31

cô có thể làm một bài tổng hợp link của cả 5 đề không ạ

 

Bình luận (0)

cảm ơn cô

cj em đang cần cái này

Bình luận (0)
Dương Nguyễn

undefined

Hello mọi người ::333

 

Đừng vội lướt qua bài viết này vì cho rằng mùa thi cử không thích hợp để tổ chức CLB nhé, vì nó có thể giúp ích cho điểm số của bạn đấy!!!

Các bạn muốn làm bài tập tự luyện, nhưng không có động lực? Các bạn tìm đề trên mạng, nhưng không chắt lọc được, hoặc không có đáp án chính xác, hay lời giải khó hiểu chẳng biết thảo luận cùng ai?

Còn chần chờ gì nữa mà không tham gia HỎI ĐÁP CHUYÊN MÔN để giải quyết tất cả mối lo ngại đó nào!!!

                   ********************************************************

Dưới đây là chi tiết về CLB, mọi người cùng xem nhé !!

1. Mục đích:

- Giúp các bạn làm bài tập ôn luyện theo chủ đề tự chọn và nhận phần thưởng xứng đáng với nỗ lực của mình.

- Kết nối mọi người qua việc giải và đáp, cùng thảo luận để đưa ra đáp án chính xác và dễ hiểu nhất.

2. Cách thức hoạt động:

CLB cho phép bạn đăng topic (chuyên đề/chủ đề) mà bạn muốn làm bài tập, người khác sẽ tìm/đặt câu hỏi cho bạn giải đáp.

3. Đối tượng:

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia bất cứ lúc nào mà không cần viết đơn đăng ký.

4. Quy định:

*Đối với người đăng topic

- Cách đăng topic:

Đăng vào ô “nhập câu hỏi” trong mục “Hỏi đáp” (https://hoc24.vn/hoi-dap) như bình thường nhưng kèm hashtag  #hdcm.

Cấu trúc:

Không bắt buộc theo khuôn mẫu nhưng cần có các nội dung sau (có thể có nhiều chuyên đề/chủ đề trong 1 topic):

+ Môn, lớp, chuyên đề/chủ đề (trong box hoc24 cũng phải chọn đúng môn học đó để có thể có tên trên BXH hoc24 theo từng môn)

+ Mức độ (dễ, trung bình, khó,...)

+ Số lượng bài tập cần có

+ Deadline (thời hạn nhận bài tập)

 Hình thức giải bài:

+ Giải ngay vào phần bình luận của mỗi câu hỏi được người khác đưa ra.

+ Chỉ giải 1 bài duy nhất cho mỗi lần đăng lời giải (để có thể nhận được 1GP tương ứng; không giới hạn số lần đăng lời giải).

+ Thời gian tối thiểu để đăng một lời giải sau khi câu hỏi đăng lên là 5 phút  (vì câu hỏi tự luận cần nhiều thời gian trả lời, tránh trường hợp gian lận).

Form mẫu:

#hdcm

hóa 10: định luật bảo toàn e (mức độ: trung bình, khó)

lý 10: quá trình đẳng tích (dễ)

tối đa 20 BT

deadline: 10/5

Mình đang cần đề gấp vì mình sắp thi học kì rồi.. Các bạn giúp mình nhé!!

*Đối với người tìm/đặt câu hỏi

- Mỗi lần đăng tối đa 3 câu hỏi (có thể đăng nhiều lần; nếu câu hỏi khó thì tốt nhất đăng 1 câu/lần để dễ thảo luận)

Bắt buộc là câu hỏi tự luận, không được trắc nghiệm

Câu hỏi có thể tự mình đặt ra (nếu có đủ trình độ), chụp đề có sẵn, hoặc tìm trên mạng... và phải có chọn lọc.

5. Giải thưởng:

- 1GP cho mỗi câu hỏi xuất sắc, phù hợp với topic.

1GP cho mỗi lời giải chính xác nhất.

- Và 1 phần thưởng đặc biệt dành cho 2 cặp đôi có tương tác tốt nhất mỗi tháng. Đó có thể là GP, hoặc cũng có thể là coin, hoặc hơn thế nữa, tùy vào mức độ tích cực của các bạn.

(Tương tác tốt tức là người hỏi và người đáp sẽ cùng thảo luận với nhau, giải đáp các thắc mắc về cách làm, dạng đề, cách bấm trắc nghiệm... miễn là các bạn có trao đổi bài với nhau)

6. Thành viên BTC:

1. Dương Nguyễn

2. Lê Thu Dương

3. Minh Nguyệt

4. Truong Vu Xuan

                                 SAU ĐÂY LÀ TOPIC MẪU

Về phần “tương tác” mình cũng làm mẫu rồi nha

Một số khái niệm về lập trình và ngôn ngữ lập trình

                   ********************************************************

P/S: Chắc hẳn không ít người sẽ nghĩ là đang lo thi cử, ai rảnh đặt câu hỏi đây?? Nhưng bạn ơi, bạn cũng có thể đặt những câu hỏi mà bạn đang băn khoăn không biết đáp án mà, miễn là phù hợp với chủ đề, vậy là vừa hỏi vừa học luôn đúng không? Và bạn cứ yên tâm, BTC thấu hiểu được cái khó của các bạn nên quyết định dành phần thưởng đặc biệt cho những ai tích cực trong tháng 5 này. Còn phần thưởng là gì thì chúng ta cùng chờ nhé :))))

Dương Nguyễn
Hôm kia lúc 22:10

Đây là avatar của CLB, không bắt buộc nhưng để thể hiện tinh thần thì mng cùng set nhé :)))))

undefined

Bình luận (0)
Minh Nguyệt
Hôm kia lúc 22:15

omg rất vui khi đến hẹn lại lên, câu lạc bộ lại trở lại <3

Bình luận (2)
Ngố ngây ngô
Hôm kia lúc 22:25

CLB hay quá ạ, sắp thi cử nên ai cũng cần hỏi bài hết :v

Mà chị ơi, CLB có cần đăng kí không, hay ai cũng được tham gia ạ?

Còn cái 2 cặp đôi í em vẫn chưa hiểu, tức là người A tích cực hỏi bài, người B thì tích cực trả lời bài của người A thì nhận được cái này ạ?

Còn cái hashtag ấy ạ, ở trên facebook khi ấn vào hashtag thì nó sẽ hiện ra hàng loạt bài đính hashtag đó, còn ở đây mình quản lí hashtag như thế nào ạ? hiệu câu hỏi có bị trôi không ạ?

Em cảm ơn

Bình luận (3)
Nguyễn Phương Anh‏
8 tháng 5 lúc 10:19

''Khóc giùm'' , theo em nghĩ nhan đề này hướng đến hai ý nghĩa. Thứ nhất , đó là hành động cao đẹp an ủi người bạn của cô bé , ta thấy dù không giúp được bạn nhưng cô bé đã có lòng giúp đỡ về cảm xúc cho người bạn . Dù mới còn là tuổi học sinh , nhưng suy nghĩ và hành động của em ấy đã nói lên sự chín chắn như ''người lớn'' trong hành động của mình. Có phải tất cả ai cũng dám níu lại để xoa dịu bớt nỗi buồn của người bạn như cô bé , có phải ai cũng có đủ lòng tốt để làm việc này. Suy cho cùng, em mến phục cô bé ấy với trái tim nhân hậu, đã nâng đỡ cho xúc cảm của người bạn mình thêm vững vàng. Tuy nhiên, có một suy nghĩ len lỏi trong đầu em không hiểu nổi , nếu như ''khóc'' ở đây giúp được có giúp cho sự việc trở nên tốt hơn ? Nó có làm người bạn hài lòng chăng , hay ta sẽ cảm thấy viên mãn khi chia sẻ sự cảm thông ? Chúng ta sẽ chẳng thể tránh khỏi những hoàn cảnh mà nước mắt cũng trở nên không còn hữu ích,khi mọi thứ trở nên vượt tầm kiểm soát của ta. Đó có lẽ chẳng còn là sự cảm thông,sẻ chia nữa , đó là bất lực, cảm giác như mọi thứ chỉ là hư vô , ta không thể nắm lấy, không làm được gì. Đoán xem , trong hoàn cảnh ấy,nếu người bạn không ngừng khóc, vậy là cô bé cũng sẽ sử dụng việc ''khóc giùm'' nữa  sao ? Theo em , với cái nhìn thực tế thì, ta hay cả cô bé kia nữa , hãy biến những giọt nước mắt và lời nói an ủi thành những hành động mang tính thiết thực cao hơn, em ấy có thể cùng bạn về cũng có thể đưa bạn đến quầy sửa xe. Qua câu truyện trên, nó đã đề cao sự sẻ chia, đồng cảm trong cuộc sống con người, một thứ từ trước đến giờ luôn là liều thuốc ảnh hưởng mạnh đến cảm xúc , đồng thời cũng nêu ra một hướng giải quyết khác thay vì '' nước mắt''.

*Cảm ơn mọi người đã đọc bài của em*

 

Bình luận (2)
Bad Girl
8 tháng 5 lúc 10:13

  Qua câu chuyện trên, ta lại rút ra được bài học cho chúng ta: Cần biết yêu thương lẫn nhau. Tình yêu thương có thể là thứ tình cảm được vun đắp, xây dựng trong một thời gian dài, nhưng cũng có thế chỉ là một niềm thương cảm chợt trào dâng khi ta gặp một hoàn cảnh nào đó. Nhưng dù với bất cứ biểu hiện nào thì tình yêu thương cũng luôn mang lại những điều kì diệu riêng cho cả người cho đi và nhận nó. Người cho đi yêu thương được nhận một cảm giác ngọt ngào, êm dịu và bình yên. Và hầu như là họ cũng sẽ nhận lại được tình thương từ người mình vừa trao tặng. Người được nhận yêu thương thì có thể nhận được rất nhiều. Cũng có thể là sức mạnh cảm hóa, bến bờ quay lại đối với một bước chân lầm lỡ.

            Nếu cuộc sống không có yêu thương thì mối liên kết sẽ vô cùng lỏng lẻo, có thể đứt gãy bất kì lúc nào. Và sẽ thật là một thảm họa nếu như thế giới ở trong tình trạng ấy. Rất có thể sẽ là chiến tranh, là chết chóc, bởi một khi yêu thương không tồn tại thì lòng nhân đạo có thể bắt nguồn được từ đâu nữa? Khi ấy hạnh phúc sẽ ko thể tồn tại được nữa!

            Tuổi trẻ hiện nay đang ngày càng vô cảm, vì thế cần giáo dục, dạy dỗ họ biết mở lòng như cách gia đình đã dạy dỗ cô bé trong câu chuyện trên. Đó là động lực để chúng ta hợp tác cùng nhau nâng cao hiểu biết, tích cực cải thiện cuộc sống con người, chỉ có yêu thương mới xoa dịu những ngăn cách giàu nghèo, những bất đồng tư tưởng, và cùng nhau tạo ra một thế giới hòa bình, hạnh phúc, văn minh và giàu mạnh.

Bình luận (3)
Ngô hải nam
8 tháng 5 lúc 10:42

 Đôi khi trong cuộc sống, ta gặp những chuyện không ai lường trước được. Lúc ấy, ta cần lắm một người rộng lượng, sẵn sàng dang tay giúp đỡ ta. Đôi khi, chỉ những hành động nhỏ của ta lại trở thành điều khiến người khác biết ơn, khiến họ vượt qua những khó khăn. Và câu chuyện trên đây đã cho thấy điều đó.

            Cô bé trong câu chuyện trên có lẽ còn nhỏ tuổi, suy nghĩ còn ngây thơ, non nớt. Cô bé thấy người bạn của mình bị hỏng xe đạp, liền dừng lại giúp đỡ, dù rằng mình không hề biết sửa xe. Và điều mà cô bé giúp ở đây chính là "khóc". Thoạt nhìn, người lớn hay chúng ta - những con người đã hiểu chuyện sẽ cho rằng cô bé thật ngốc, khóc thì có được gì mà giúp chứ? Nhưng đứng trên phương diện một đứa trẻ, có thể thấy được điều cô bé làm mang ý nghĩa rất lớn. Đó là sự tương thân tương ái, là tình cảm, là lòng tốt của một cô bé nhỏ dành cho người bạn của mình. Tuy rằng việc này có vẻ vô dụng, nhưng cô bé cũng đã làm những gì có thể để chia sẻ cho người bạn của mình. Đó là một điều rất quan trọng, chứng tỏ gia đình cô bé đã dạy dỗ cô rất tốt, dạy cô biết yêu thương và giúp đỡ mọi người. Đó chính là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn, là suối nguồn tươi mát ươm mầm cho một trái tim giàu tình cảm.

            Qua câu chuyện trên, ta lại rút ra được bài học cho chúng ta: Cần biết yêu thương lẫn nhau. Tình yêu thương có thể là thứ tình cảm được vun đắp, xây dựng trong một thời gian dài, nhưng cũng có thế chỉ là một niềm thương cảm chợt trào dâng khi ta gặp một hoàn cảnh nào đó. Nhưng dù với bất cứ biểu hiện nào thì tình yêu thương cũng luôn mang lại những điều kì diệu riêng cho cả người cho đi và nhận nó. Người cho đi yêu thương được nhận một cảm giác ngọt ngào, êm dịu và bình yên. Và hầu như là họ cũng sẽ nhận lại được tình thương từ người mình vừa trao tặng. Người được nhận yêu thương thì có thể nhận được rất nhiều. Cũng có thể là sức mạnh cảm hóa, bến bờ quay lại đối với một bước chân lầm lỡ.

            Nếu cuộc sống không có yêu thương thì mối liên kết sẽ vô cùng lỏng lẻo, có thể đứt gãy bất kì lúc nào. Và sẽ thật là một thảm họa nếu như thế giới ở trong tình trạng ấy. Rất có thể sẽ là chiến tranh, là chết chóc, bởi một khi yêu thương không tồn tại thì lòng nhân đạo có thể bắt nguồn được từ đâu nữa? Khi ấy hạnh phúc sẽ ko thể tồn tại được nữa!

            Tuổi trẻ hiện nay đang ngày càng vô cảm, vì thế cần giáo dục, dạy dỗ họ biết mở lòng như cách gia đình đã dạy dỗ cô bé trong câu chuyện trên. Đó là động lực để chúng ta hợp tác cùng nhau nâng cao hiểu biết, tích cực cải thiện cuộc sống con người, chỉ có yêu thương mới xoa dịu những ngăn cách giàu nghèo, những bất đồng tư tưởng, và cùng nhau tạo ra một thế giới hòa bình, hạnh phúc, văn minh và giàu mạnh.

 

Bình luận (1)
Jasielinze
7 tháng 5 lúc 15:42

I will talk about my story, I met and made a wonderful friend before when I was in 6th grade. She was very pretty, did well in math and resembled me in every way. We used to have a lot of good memories together. But after one year of school, she moved to HCM city. I later looked at her profile, I saw a lot of beautiful pictures posted between us. No matter how far apart, we still contact each other and hang out together in the summer colors ... now she has gone abroad to study, but I still hope one day she will come find me .

Bình luận (8)
Trần Mạnh
7 tháng 5 lúc 15:49

Hello everyone, everyone must have had an interesting and memorable adventure in life. Me too, today I will tell you about an exciting adventure of mine. That day was Sunday, my family and I went to visit Bai Dinh pagoda - Ninh Binh. We got in the car at 3:30 a.m. and arrived around 6 o'clock. First we went to visit the temple, I learned that this place, more than 1000 years ago, was the temporary capital of the Dinh during the construction of Hoa Lu capital and then acted as one of The "four towns" of Hoa Lu capital. Also here, under the Ly dynasty, National Master Nguyen Minh Khong built a monkhood, used to cure diseases to save people, especially the cure for the cure of tigers for King Ly Than Tong. is one of the centers of Buddhism (worshiping Buddha), religion (worshiping Cao Son), worshiping Mother (mother Lieu Hanh). After that, my family and I went into the caves, of course we got a lot of good memories. After visiting the pagoda, we went to visit Trang An river and saw in the bottom of the small boat, the scene was very romantic. The feeling of being in nature, listening to wild birds, not having to worry about work or study, is so enjoyable. Going deep will have to paddle through shimmering stalactites caves, with many different shapes. Until about 5 pm, we returned home. This tour will leave me a lot of joy and happiness. I will never forget it. 

Bình luận (3)

Today, I will tell you about an adventure of mine that I will never be able to forget. That day, a few friends and I decided to go out for a trip in the woods. stuff into a backpack of our own. we were ready to depart. the next morning we started to ride to the small forest. it looked so beautiful !!! the grass on the green land was as green as possible cleaning it up. The lush foliage is blooming, the aroma comes out fragrant. After walking a while on the forest trail, we suddenly come across a big black bear !! was so scared to see it !! one of our group whispered: - Hurry and run !!! Suddenly someone protested: -No, it will chase here !!! so we just stood still and waited for it to leave. Fortunately, he just looked at us and then slowly walked away. it was howling !! luckily, our trip still ended well. will never forget this outing.

dịch:hôm nay,tôi sẽ kể cho các bạn về một cuộc phiêu lưu của tôi mà tôi sẽ không bao giờ có thể quên được.hôm ấy,tôi và vài người bạn quyết định sẽ đi chơi rừng một chuyến.thế là chúng tôi sắp xếp đồ đạc vào một cái ba lô của riêng mình.chũng tôi đã sẵn sàng để khởi hành.sáng hôm sau,chúng tôi bắt đầu đi xe đến cánh rừng nhỏ.trông nó thật đẹp!!!cỏ trên amwtj đất xanh tươi như được lau chùi kĩ càng.cây lá tươi tốt đang nở hoa,mùi thơm bay ra thơm ngát.sau một lúc đi bộ trên con đờng mòn trong rừng,chũn tôi bỗng bắt gặp một con gấu to màu đen !!tất cả chúng tôi đều rất sợ hãi khi thấy nó!!một người trong nhóm chũng tôi thì thầm:
- mau chạy đi!!!
bỗng có người phản bác:-không được đâu,nó sẽ đuổi theo đây!!!
thế là chũng tôi cứ đứng im chờ cho nó bỏ đi.may thay,nó chỉ nhìn chũng tôi rồi chậm chạp bỏ đi.thật là hú hồn hú vía!!may sao,chuyến đi của tụi tôi vẫn kết thúc tốt đẹp.tôi sẽ không bao giờ quên được buổi đi chơi này.

Bình luận (3)

Với sự phát triển của mạng xã hội ngày nay, nó đã được áp dụng trong việc mở rộng thế giới thông tin của chúng ta. Chúng ta không thể nào phủ nhận được những vai trò to lớn của mạng xã hội. Bởi nó giúp chúng ta kết bạn, giao lưu học hỏi với bạn bè ở khắp nơi trên thế giới. Phải chăng thế giới trong chiếc điện thoại, máy tính kia, lại có vẻ như thú vị và đa dạng hơn thế giới bên ngoài. Vì vậy, chúng ta lại đang gặp phải một vấn đề, đó là mọi người dành quá nhiều thời gian của mình để tham gia mạng xã hội mà không ra ngoài, tiếp xúc với mọi người xung quanh. Một số người dành thời gian ngoài thời gian học tập, làm việc, chỉ để lướt mạng xã hội, không quan tâm đến việc nhà, đến mọi người xung quanh, thậm chí khi được nhờ vả thì cáu gắt với họ....Tiếp đó, khiến cho các bạn trẻ đánh mất đi quyền giao lưu, quyền được vui chơi tham gia vào những chương trình, vào những hoạt động ngoại khóa mà ở đó các bạn có thể trực tiếp kết bạn, trực tiếp trò chuyện với những con người thật. Và bạn ngồi đó và chỉ cần gõ, một cú click chuột là có thể kết bạn giao lưu với mọi người trên khắp thế giới. Đây cũng chính là lẽ mà rất nhiều bạn đam mê nó. Trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instragram, Zalo, Twitter,…và vô số trang mạng xã hội khác nữa, việc giao tiếp trở nên quá dễ dàng, khoảng cách như được thu hẹp lại, vì thế làm sao mà chúng ta không đam mê, không yêu thích. Nhưng nếu nó trở nên quá mức, hàng giờ, hàng ngày bạn ngồi trước màn hình máy tính, nhắn tin trò chuyện với những người mới quen, những người xa lạ thì những người bạn ngoài đời, những người thân quen của bạn thì dường như bạn đang quên mất họ, bỏ qua sự tồn tại của họ. Kết quả của việc đó để lại là sự hối hận, mất mát cả về vật chất lẫn tinh thần. Thật sự đây là điều nguy hiểm mà các bạn khó có thể lường trước được. Khi các bạn dành thời gian lên mạng, chìm đắm vào một thế giới ảo không hiện thực thì đến lúc bước ra thế giới thật, các bạn sẽ cảm thấy mình bị bỏ rơi, cảm thấy lạ lẫm, không thể nào xác định cho mình được một hướng đi đúng đắn. Đôi khi trầm trọng hơn, là lúc bạn nhận ra, tình cảm của mình và bố mẹ ngày càng bị rạn nứt, bạn bè của bạn sẽ xa lánh bạn. Xã hội thì vẫn đang phát triển, việc kết nối, giao lưu là vô cùng cần thiết, nhưng đừng quá chìm đắm vào nó, đừng để nó đi lệch hướng với thực tế. Hãy sử dụng mạng xã hội hợp lý, hãy để nó là một phương tiện giúp bạn phát triển và tốt hơn. Đừng để nó giết chết đi tâm hồn của bạn. Đừng để nó đưa ta ra khỏi mối quan hệ bạn bè, người thân của mình

Bình luận (15)
I love Dream and Aphmau
7 tháng 5 lúc 10:56

       Mạng xã hội mang lại cho chúng ta một thế giới rộng lớn hơn, thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mặc dù vậy, có ý kiến cho rằng: “Càng tốn thời gian để kết nối càng nhiều trên mạng xã hội, chúng ta càng mất kết nối với nhau”.Theo quan điểm của em, ý kiến trên là hoàn toàn đúng.

       Trước hết, ta cần hiểu: Mạng xã hội là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau với nhiều mục đích khác nhau tạo thành một cộng đồng không phân biệt không gian và thời gian. Tuy nhiên ,theo như những gì em đã từng được nghe, được đọc thì mạng xã hội là một dạng kí sinh trùng, chúng khiến bạn mất đi sức sống. Khi con người nói tự về bản thân mình, tự khen thưởng, động viên chính mình thì não bộ cũng có cảm giác hài lòng và tạo ra những trải nghiệm thú vị. Vì thế nên họ đã cố gắng tìm tòi ra những cách mới để thể hiện bản thân, làm cho bản thân có cảm giác hài lòng, và mạng xã hội đã có thể đáp ứng những yêu câu đó của họ. Oử trên đó có Zalo, Facebook, INSTAGRAM,........ Mạng xã hội bây giờ đã "gây nghiện" cho rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, làm họ tách biệt với thế giới bên ngoài, làm họ "mất kết nối" với những người thân, bạn bè ở ngoài đời thực của họ. Những người đó chỉ biết ngày nào cũng ôm chầm lấy cái máy tính điện thoại lên mạng xã hội mà thôi. Trong thời đại 4.0 hiện đại này, mạng xã hội đã chi phối người ta rất nhiều.

     Em xin đưa ra một ví dụ dễ hiểu để giúp mọi người hiểu rõ hơn. Lúc em đi cùng với gia đình vào 1 quán cà phê, cả nhà em ai cũng chỉ chăm chú vào cái điện thoại, nói thật, cả nhà em có 5 người nhưng em lại cảm thấy gia đình em chỉ có mỗi mình em vậy. Dường như em cảm thấy khoảng cách giữa mình với bố mẹ, với anh em, với em của em là rất xa, xa tới nỗi em không thể nào với tới được. Trong bữa cơm gia đình cũng vậy, cả nhà em chẳng ai chuyện trờ, có nguwoif còn tách ra ăn riêng để vừa ăn vừa lướt điện thoại. Em đã hiểu ra, mạng xã hội càng phát triển, ta càng kết nối với mạng xã hội bao nhiêu thì chúng ta càng mất đi sự kết nối, mất đi những tình cảm thân thương bấy nhiêu. Không chỉ emmà có thể nhiều học sinh cũng than vãn rằng đã thiếu thốn tình cảm của bố mẹ. Dù ở cùng nhà nhưng ít khi được gặp bố mẹ, ít khi được tâm sự, trò chuyện, chỉ vì lý do: "Bố lo chăm chú vào điện thoại, lướt mạng", "Mẹ lo tán gẫu với bạn bè, đồng nghiệp".

      Bây giờ, mạng xã hội đã làm mất đi sự kết nối của chúng ta với những người thân thiết nhất, nó như một con kí sinh trùng phá hoại mối quan hệ giữa con người ta. Em chỉ muốn nói, hãy giữ gìn những sự kết nối thân thiết của mình, đừng để nó bị ăm mòn bởi "con kí sinh trùng" đáng ghét ấy.

Bình luận (1)
Minh Nguyệt
7 tháng 5 lúc 11:34

Mạng xã hội hiện nay được coi là một thứ quan trọng như cơm bữa hằng ngày của chúng ta, thiếu một ngày làm chúng ta thấy chán nản, mù thông tin hay đơn giản là mất đi phương tiện học tập. Không thể phủ nhận những lợi ích của mạng xã hội mang lại nhưng cũng không phải không có tác hại. Bản thân em cho rằng mạng xã hội như một từ giấy hai mặt, lợi có, hại có. 

Lợi là gì? Thứ nhất là dành cho việc học, bây giờ không phải chỉ có kiến thức trong sách vở mà ta cần phải biết thêm thông tin, tìm tài liệu hay các bài mẫu tham khảo... khi giáo viên giao bài, học sinh trao đổi bài với nhau... cũng cần phải có mạng xã hội, mẹ em hay cấm sử dụng mạng xã hội nhưng nếu không dùng mạng thì em khó theo dõi lịch học nhất là trong mùa dịch, học online tại nhà. Thứ hai nữa, mạng xã hội cũng là nơi để chúng ta chia sẻ những thông tin về tình hình dịch, những điều tích cực, những hình ảnh vui nhộn... Thứ ba nữa, mạng xã hội còn là nơi kết nối bạn bè với nhau, nhất là bạn bè qua mạng, đôi khi chúng ta chưa có dịp gặp nhau, nhưng nhờ có mạng xã hội, chúng ta vẫn có thể biết và nói chuyện với nhau, hay như các cặp đôi yêu xa, chỉ có mạng xã hội mới giúp họ kết nối, đem lại cảm giác gần nhau hơn, đỡ nhớ và an ủi nhau khi không thể gặp mặt...

Lợi có, hại cũng có. Trong thời đại 4.0, tất cả đều có thể mua được qua mạng. Những bữa cơm bây giờ có thể đặt đồ ăn giao đến nên đôi khi chúng ta không còn dịp để cùng nhau nấu ăn, cùng nhau làm nên những món chúng ta thích nữa. Hay như bây giờ, các buổi gặp mặt, gọi là gặp mặt nhưng thực chất, đến nơi, ta chỉ ngồi cùng nhau rồi ai nấy đều dùng điện thoại, không hỏi han hay để ý gì đến nhau nữa. Trong các gia đình hiện nay, sau bữa cơm, ai cũng đều dùng mạng xã hội mà không hỏi han, chia sẻ những chuyện trong ngày cho nhau, làm cho khoảng cách của mỗi người xa dần. Trong gia đình em hiện nay, bố mẹ rất bận rộn, kết nối qua điện thoại thường xuyên nên đôi khi ko thể chia sẻ với nhau nhiều chuyện làm đôi khi em thấy hơi buồn vì ko có người chia sẻ. Thực sự em rất mong cả nhà dành thời gian đi chơi, nấu ăn cùng nhau hay đơn giản mỗi tối dành ra chút thời gian để nói chuyện. 

Hi vọng rằng, chúng ta sẽ sớm biết dừng kết nối mạng xã hội để kết nối tình cảm với nhau để không ai còn cảm thấy cô đơn nữa <3 

Bình luận (1)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN