Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
gianghi
Xem chi tiết
gianghi
Xem chi tiết
An Nguyễn thị
Xem chi tiết
An Nguyễn thị
17 tháng 1 2022 lúc 11:43

mn giúp e với ạ

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 1 2022 lúc 12:44

a: 2+5/6=12/6+5/6=17/6

b: 5/12+3/4+1/3=5/12+9/12+4/12=18/12=3/2

c: 2/3+3/4=8/12+9/12=17/12

Manhmoi
Xem chi tiết
☆Châuuu~~~(๑╹ω╹๑ )☆
3 tháng 4 2022 lúc 6:47

undefined

phuonguyen le
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
5 tháng 1 2022 lúc 11:04

\(x^4-8x=x\left(x^3-8\right)=x\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

\(x^2-y^2-6x+9=\left(x^2-6x+9\right)-y^2=\left(x-3\right)^2-y^2=\left(x+y-3\right)\left(x-y-3\right)\)

Mèocute
Xem chi tiết
An Thy
3 tháng 7 2021 lúc 10:52

Bài 1:1) \(10+2\sqrt{10}=\sqrt{10}\left(2+\sqrt{10}\right)\)

2) \(7+3\sqrt{7}=\sqrt{7}\left(3+\sqrt{7}\right)\)

các câu 3,4,5 bạn làm tương tự như 2 câu trên

6) \(3a\sqrt{b}+3b\sqrt{a}=3\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)\)

7) \(a^2-2a\sqrt{2}+2=a^2-2a\sqrt{2}+\left(\sqrt{2}\right)^2=\left(a-\sqrt{2}\right)^2\)

8) \(b-4=\left(\sqrt{b}\right)^2-2^2=\left(\sqrt{b}-2\right)\left(\sqrt{b}+2\right)\)

Bài 2: 1) \(\dfrac{\left(2-\sqrt{a}\right)^2-\left(\sqrt{a}+3\right)^2}{2a+\sqrt{a}}\left(a>0\right)\)

\(=\dfrac{\left(2-\sqrt{a}-\sqrt{a}-3\right)\left(2-\sqrt{a}+\sqrt{a}+3\right)}{\sqrt{a}\left(2\sqrt{a}+1\right)}\)

\(=\dfrac{\left(-2\sqrt{a}-1\right).5}{\sqrt{a}\left(2\sqrt{a}+1\right)}=-\dfrac{5}{\sqrt{a}}\)

3) \(\dfrac{a+4\sqrt{a}+4}{\sqrt{a}+2}+\dfrac{4-a}{\sqrt{a}-2}\left(a\ge0,a\ne4\right)\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{a}+2\right)^2}{\sqrt{a}+2}+\dfrac{\left(2-\sqrt{a}\right)\left(2+\sqrt{a}\right)}{\sqrt{a}-2}=\sqrt{a}+2-\left(2+\sqrt{a}\right)=0\)

4) \(\left(1-\dfrac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}\right)\left(1-\dfrac{a+\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}\right)\left(a\ge0,a\ne1\right)\)

\(=\left(1-\dfrac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}\right)\left(1-\dfrac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{1+\sqrt{a}}\right)\)

\(=\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}\right)=\left(1-\sqrt{a}\right)^2=a-2\sqrt{a}+1\)

mấy câu còn lại bạn làm tương tự

Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 7 2021 lúc 11:00

Bài 1: 

1) \(10+2\sqrt{10}=2\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)\)

2) \(7+3\sqrt{7}=\sqrt{7}\left(\sqrt{7}+3\right)\)

3) \(5\sqrt{7}-7\sqrt{5}=\sqrt{35}\left(\sqrt{5}-\sqrt{7}\right)\)

4) \(4\sqrt{3}-2\sqrt{6}=2\sqrt{6}\left(\sqrt{2}-\sqrt{1}\right)\)

5) \(6\sqrt{6}-2\sqrt{12}+3\sqrt{2}\)

\(=\sqrt{216}-\sqrt{48}+\sqrt{18}\)

\(=\sqrt{6}\left(6-2\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\)

6) \(3a\sqrt{6}+36\sqrt{a}\)

\(=3\sqrt{a}\left(\sqrt{6a}+12\right)\)

\(=3\sqrt{6a}\left(\sqrt{a}+2\sqrt{6}\right)\)

7) \(a^2-2a\sqrt{2}+2=\left(a-\sqrt{2}\right)^2\)

8) \(b-4=\left(\sqrt{b}-2\right)\left(\sqrt{b}+2\right)\)

Bài 2: 

a) Ta có: \(\dfrac{\left(2-\sqrt{a}\right)^2-\left(\sqrt{a}+3\right)^2}{2a+\sqrt{a}}\)

\(=\dfrac{a-4\sqrt{a}+4-a-6\sqrt{a}-9}{2a+\sqrt{a}}\)

\(=\dfrac{-10\sqrt{a}-5}{\sqrt{a}\left(2\sqrt{a}+1\right)}\)

\(=\dfrac{-5\left(2\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}\left(2\sqrt{a}+1\right)}\)

\(=-\dfrac{5}{\sqrt{a}}\)

4) Ta có: \(\left(1-\dfrac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}\right)\left(1-\dfrac{a+\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}\right)\)

\(=\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}\right)\)

\(=a-2\sqrt{a}+1\)

Phạm Thư
Xem chi tiết
phan thi ngoc mai
12 tháng 10 2021 lúc 20:36

câu mấy với câu mấy

phan thi ngoc mai
12 tháng 10 2021 lúc 20:40

ko biết lm

phan thi ngoc mai
12 tháng 10 2021 lúc 20:41

mới lớp 6

Triệu Thị Châm
Xem chi tiết
minh nguyet
21 tháng 7 2021 lúc 19:28

đề như này không cụ thể khó làm lắm em ạ

Mèocute
Xem chi tiết