Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Ẩn danh

Những câu hỏi liên quan
Hoàng Khánh Hiền
Xem chi tiết
Diệu Anh
19 tháng 9 2021 lúc 10:27

(2x-3)(5-x)

=2x(5-x) - 3(5-x)

= 10x - 2x2 - 15 + 3x

= -2x2 - 15 + 13x

Khách vãng lai đã xóa
Green sea lit named Wang...
19 tháng 9 2021 lúc 10:30

\(\left(2x-3\right)\left(5-x\right)=10x-2x^2-15+3x\)

\(=13x-2x^2-15\)

Khách vãng lai đã xóa
23	Đỗ Thị Hà	Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 1 2023 lúc 9:55

a: \(=\dfrac{5\left(x+2\right)}{10xy^2}\cdot\dfrac{12x}{x+2}=\dfrac{60x}{10xy^2}=\dfrac{6}{y^2}\)

b: \(=\dfrac{x-4}{3x-1}\cdot\dfrac{3\left(3x-1\right)}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}=\dfrac{3}{x+4}\)

c: \(=\dfrac{2\left(2x+1\right)}{\left(x+4\right)^2}\cdot\dfrac{\left(x+4\right)}{3\left(x+3\right)}=\dfrac{2\left(2x+1\right)}{3\left(x+3\right)\left(x+4\right)}\)

d: \(=\dfrac{5\left(x-1\right)}{3\left(x+1\right)}\cdot\dfrac{x+1}{x-1}=\dfrac{5}{3}\)

Nguyễn Minh Gia Bảo
Xem chi tiết
Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
17 tháng 9 2023 lúc 15:28

Muốn nhân một đa thức với một đa thức, ta nhân mỗi đơn thức của đa thức này với từng đơn thức của đa thức kia rồi cộng các tích với nhau.

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
20 tháng 9 2023 lúc 23:39

\(\begin{array}{l}x.(2x + 3)\\ = x.2x + 3.x\\ = 2{x^2} + 3x\end{array}\)

Phạm Thắng Lợi
Xem chi tiết
Die Devil
30 tháng 9 2016 lúc 21:35

\(a.6x^3-15x^2+21x\)

\(b.\left(x-3\right)\left(x+5\right)-\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=x^2+5x-3x-15-x^2-2xy-y^2\)

\(=2x-2xy-y^2\)

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
19 tháng 9 2023 lúc 1:01

a) (x2 – x) . (2x2 – x – 10)

= x2 . (2x2 – x – 10) – x. (2x2 – x – 10)

= x2 . 2x2 + x2 . (-x) + x2 .(-10) – [ x. 2x2 + x. (-x) + x. (-10)]

= 2x4 – x3 - 10x2 – (2x3 – x2 – 10x)

= 2x4 – x3 - 10x2 – 2x3 + x2 + 10x

= 2x4 + (– x3 – 2x3 ) + (-10x2 + x2 )+ 10x

= 2x4 – 3x3 - 9x2 + 10x

b) (0,2x2 – 3x) . 5(x2 -7x + 3)

= (0,2x2 . 5 – 3x . 5) . (x2 -7x + 3)

= (x2 – 15x). (x2 -7x + 3)

= x2 . (x2 -7x + 3) – 15x. (x2 -7x + 3)

= x2 . x2 + x2 . (-7x) + x2 . 3 – [ 15x3 + 15x.(-7x) + 15x.3]

= x4 – 7x3 + 3x2 – (15x3 – 105x2 + 45x)

= x4 – 7x3 + 3x2 – 15x3 + 105x2 – 45x

= x4 +(– 7x3 – 15x3 )+ (3x2 + 105x2) – 45x

= x4 – 22x3 + 108x2 – 45x

Hồ Trần Yến Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Phúc Hưng
15 tháng 12 2021 lúc 19:58

=300 

x=5

chịu

Khách vãng lai đã xóa
Linh nguyễn
Xem chi tiết
Dân Chơi Đất Bắc=))))
22 tháng 11 2021 lúc 14:55

\(\left(5x^4-x^3+3x^2\right)\)

Lê Nguyễn Đình Nghi
22 tháng 11 2021 lúc 15:00

5x4-x3+3x2

Ngyn Phuc Thien An
Xem chi tiết
Gia như Bùi Trần
7 tháng 8 2021 lúc 16:46

b) ( x - √7y )² = x² - 2x.7y + ( √7y )² 

= x² - 14xy + 7y