b,x:25và x<1000
c,15:x
d,x+16:x +1
a,35:x
cho /x/=25và x là số nguyên âm,giá trị của x là/
cho số tự nhiên a chia cho 2007 dư 25và chia cho 2008 dư 10.
a)tìm số dư khi a chia cho 4
b) hỏi a chia 36 dư bao nhiêu?
cho các đa thức a(x)=-x^3+7x^2-15;B(x)=x^2-5x^3-4x+7;C(x)=3x^3-7x^2-4
a)A(x)+B(x) b)A(x)+C(x) c)A(x)-B(x) d)B(X)-C9(x)
e)B(x)-A(x)+C(x) f)C(x)-B(x)-A(x)
Nối các biểu thức có cùng kết quả:
(a+ b) x c |
a x (b +c) |
a x (b - c) |
a x b – a x c |
a x b – a x c |
a x b + a x c |
a x (b - c) |
a x c + b x c |
(a+b)×c=a×c+b×c(a+b)×c=a×c+b×c
a×(b+c)=a×b+a×ca×(b+c)=a×b+a×c
a×(b−c)=a×b−a×ca×(b−c)=a×b−a×c
a×b−a×c=a×(b−c)
Nối các biểu thức có cùng kết quả:
(a+ b) x c |
a x (b +c) |
a x (b - c) |
a x b – a x c |
a x b – a x c |
a x b + a x c |
a x (b - c) |
a x c + b x c |
\(\left(a+b\right)\times c=a\times c+b\times c\)
\(a\times\left(b+c\right)=a\times b+a\times c\)
\(a\times\left(b-c\right)=a\times b-a\times c\)
\(a\times b-a\times c=a\times\left(b-c\right)\)
( a+b)xc------axc+bxc
a x ( b + c)----- a x b + a x c
a x ( b-c )------ a x b - a x c
a x b-a x c-------a x ( b - c )
Bài 7: a. X x 1,52 + 7,48 = 10,5656
b. 14,85 + X - X x 123,7 x 1,8
Bài 8: a. 39,4 x X - X = 49,92
b. X x 72,1 + X = 87,72
Bài 9: a. 215,7 x X + X - X x 16,7= 1,2
b. X x 4,15 - X + 6,85 x X= 1
Mọi người ơi, giúp mình với!
Bài 7:
a; \(x\) \(\times\) 1,52 + 7,48 = 10,5656
\(x\) \(\times\) 1,52 = 10,5656 - 7,48
\(x\) \(\times\) 1,52 = 3,0856
\(x\) = 3,0856 : 1,52
\(x\) = 2,03
b; 14,85 + \(x\) - \(x\) \(\times\) 123,7 \(\times\) 1,8 = ? em ơi
Bài 8:
a; 39,4 \(\times\) \(x\) - \(x\) = 49,92
39,4 \(\times\) \(x\) - \(x\) \(\times\) 1 = 49,92
\(x\) \(\times\) (39,4 - 1) = 49,92
\(x\) \(\times\) 38,4 = 49,92
\(x\) = 49,92 : 38,4
\(x\) = 1,3
b; \(x\) \(\times\) 72,1 + \(x\) = 87,72
\(x\) \(\times\) 72,1 + \(x\) \(\times\) 1 = 87,72
\(x\) \(\times\) (72,1 + 1) = 87,72
\(x\) \(\times\) 73,1 = 87,72
\(x\) = 87,72 : 73,1
\(x\) = 1,2
Bài 9:
a; 215,7 \(\times\) \(x\) + \(x\) - \(x\) \(\times\) 16,7 = 1,2
215,7 \(\times\) \(x\) + \(x\) \(\times\) 1 - \(x\) \(\times\) 16,7 = 1,2
\(x\) \(\times\) (215,7 + 1 - 16,7) = 1,2
\(x\) \(\times\) (216,7 - 16,7) = 1,2
\(x\) \(\times\) 200 = 1,2
\(x\) = 1,2 : 200
\(x\) = 0,006
b; \(x\) \(\times\) 4,15 - \(x\) + 6,85 \(\times\) \(x\) = 1
\(x\) \(\times\) 4,15 - \(x\) \(\times\) 1 + 6,85 \(\times\) \(x\) = 1
\(x\) \(\times\) (4,15 - 1 + 6,85 ) = 1
\(x\) \(\times\) (3,15 + 6,85) = 1
\(x\) \(\times\) 10 = 1
\(x\) = 1 : 10
\(x\) = 0,1
Bài 1: Tìm x , biết:
1) x - 2 = -6 12) 3 . | x - 1 | - 5 = 7
2) -5 . x - ( -3 ) = 13 13) -12 . ( x - 5 ) + 7 . ( 3 - x ) = 5
3) 15 - ( x - 7 ) = -21 14) ( x - 2 ) . ( x + 4 ) = 0
4) 3 .x + 17 = 2 15) ( x - 2 ) . ( x + 15 ) = 0
5) 45 - ( x - 9 ) = -35 16) ( 7 - x ) . ( x + 19 ) = 0
6) ( -5 ) + x = 15 17) -5 < x < 1
7) 2 . x - ( -17 ) = 15 18) | x | < 3
8) | x - 2 | = 3 19) ( x - 3 ) . ( x - 5 ) < 0
9) | x - 3 | - 7 = 13 20) 2 . x2 - 3 = 29
10) 72 - 3 . | x + 1 | = 9 21) -6 . x - ( -7) = 25
11) 17 - ( 43 - | x | ) = 45 22) 46 =- ( x - 11 ) = -48
1) x - 2 = -6
x = -6 + 2
x = -4
2) -5 . x - ( -3 ) =13
-5 . x = 13 + ( -3 )
-5 . x = 10
x = 10 : ( -5 )
x = -2
Tìm A ∩ B, A ∪ B, A \ B, B \ A, CRA, CRB.
1. A = {x ∈ R | x ≤ 2}, B = {x ∈ R | x > 5}.
2. A = {x ∈ R | x < 0 hay x ≥ 2}, B = {x ∈ R | − 4 ≤ x < 3}.
3. A = {x ∈ R | |x − 1| < 2}, B = {x ∈ R | |x + 1| < 3}.
(x+1)/(x^2+x+1) - (x-1)/(x^2-x-1) = [2.(x+2)^2]/(x^6-1)
\(ĐKXĐ:x\ne\pm1\)
Ta có : \(\frac{x+1}{x^2+x+1}-\frac{x-1}{x^2-x+1}=\frac{2\left(x+2\right)^2}{x^6-1}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\frac{2\left(x+2\right)^2}{\left(x^3+1\right)\left(x^3-1\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^3+1-x^3+1}{\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}-\frac{2\left(x+2\right)^2}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}-\frac{2\left(x+2\right)^2}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x+1\right)\left(x-1\right)-2\left(x+2\right)^2}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x^2-1\right)-2\left(x^2+4x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2-2x^2-8x-8=0\)
\(\Leftrightarrow-8x-10=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{5}{4}\)
Vậy \(x=-\frac{5}{4}\) là nghiệm của phương trình.