Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Tú Hoàng Tuấn
Xem chi tiết
Nguyễn Trung Sơn
3 tháng 5 2021 lúc 19:13

a) P(x) =5x3 - 5x + 9 +x

            =5x3 + (-5x + x) + 9

             = 5x3 - 4x + 9

 Sắp xếp: tương tự như trên.
Mk đang bận chút mk làm tiếp.

Khách vãng lai đã xóa
❃๖ۣۜŞᶙη❦❖
3 tháng 5 2021 lúc 15:31

a, P(x) = 5x3 - 4x + 9

Q(x) = x2 + 4x - 130

b, M(x) = 5x3 - 4x + 9 + x2 + 4x - 130 = 5x3+x2-121

nghiệm của đa thức M(x) là: x=2,827335766

Khách vãng lai đã xóa
Lê Phương Thúy
Xem chi tiết
Uyên trần
18 tháng 4 2021 lúc 19:00

câu 1

a, P(x)=\(5x^2-2x^4+2x^3+3\)

  \(P\left(x\right)=-2x^4+2x^3+5x^2+3\)

\(Q\left(x\right)=2x^4-5x^2-x+1-2x^3\)

\(Q\left(x\right)=2x^4-2x^3-5x^2-x+1\)

b, Ta có A(x)=P(x)+Q(x)

thay số A(x)=\(\left(-2x^4+2x^3+5x^2+3\right)+\left(2x^4-2x^3-5x^2-x+1\right)\)

                   =\(-2x^4+2x^3+5x^2+3+2x^4-2x^3-5x^2-x+1\)

                   \(=-x+4\)

c, A(x)=0 khi 

\(-x+4=0\)

\(x=4\)

vậy no của đa thức là 4

câu 2

tự vẽ hình nhé 

a, xét \(\Delta\) ABC cân tại A có AD là pg 

=> AD vừa là dg cao vừa là đg trung tuyến ( t/c trong tam giác cân )

xét \(\Delta\) ADB vg tại D ( áp dụng định lí Py ta go trong tam giác vg ) có 

\(AB^2=BD^2+AD^2\\ \Rightarrow BD^2=9\Rightarrow BD=3\)

Ta có D là trung đm của BC ( AD là đg trung tuyến ứng vs BC) 

=> BD=CD=\(\dfrac{1}{2}BC\)

=> BC= 6cm

câu b đang nghĩ 

Nguyễn yến nhy
Xem chi tiết
Chloe Yang
9 tháng 8 2021 lúc 14:23

-x^4 hay (-x)^4 cậu nhỉ?

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Huy Tú
9 tháng 8 2021 lúc 14:29

Thay x = 1 vào ta được : \(-1+1+1-1=0\)

Vậy x = 1 là nghiệm của đa thức : \(-x^4+x^3+x^2-1\)

Thay x = 1 vào ta được : \(1-2+5-3=1\)

Vậy x = 1 ko là nghiệm của đa thức : \(x^4-2x^3+5x-3\)

Khách vãng lai đã xóa
luffy
9 tháng 8 2021 lúc 14:39

nuyjqruy dfiu8uy5we]

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Mai Anh
Xem chi tiết
Phong Thần
29 tháng 5 2021 lúc 12:37

a) A(x) = 5x4 - 5 + 6x3 + x4 - 5x - 12

= (5x4 + x4) + (- 5 - 12) + 6x3 - 5x

= 6x4 - 17 + 6x3 - 5x

= 6x4 + 6x3 - 5x - 17

B(x) = 8x4 + 2x3 - 2x4 + 4x3 - 5x - 15 - 2x2

= (8x4 - 2x4) + (2x3 + 4x3) - 5x - 15 - 2x2

= 4x4 + 6x3 - 5x - 15 - 2x2

= 4x4 + 6x3 - 2x2 - 5x - 15

b) C(x) = A(x) - B(x)

=  6x4 + 6x3 - 5x - 17 - (4x4 + 6x3 - 2x2 - 5x - 15)

= 6x4 + 6x3 - 5x - 17 - 4x4 - 6x3 + 2x2 + 5x + 15

= ( 6x4 - 4x4) + ( 6x3 - 6x3) + (- 5x + 5x) + (-17 + 15) + 2x2

= 2x4 - 2 + 2x2 

= 2x4 + 2x2 - 2

Lê Ngọc Hà
Xem chi tiết
Bangtan forever
26 tháng 4 2021 lúc 21:28

 

A(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6

B(x)=−5x2+7x3+5x+4−4x4

 

a/ - Tính:

 M(x)=A(x)+B(x)

M(x)=4x4+6x2−7x3−5x−6−5x2+7x3+5x+4−4x4

M(x)=x2−2

- Tìm nghiệm: 

M(x)=x2−2=0⇔x2=2⇔x=−√2;x=√2

b/ C(x)+B(x)=A(x)⇒C(x)=A(x)−B(x)

C(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6−(−5x2+7x3+5x+4−4x4)

C(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6+5x2−7x3−5x−4+4x4

C(x)=8x4−14x3−x2−10x−10

vương minh phong
7 tháng 3 2022 lúc 20:36

cho đa thức : A(x)=4x^4+6x^2-7x^3-5x-6 và B(x)=-5x^2+x^3+5x+4-4x^4

a)Tính M(x)=A(x)+B(x) rồi tính nghiệm của đa thức M(x)

b)tìm đa thức C(x)sao cho C(x)|+B(x)=A(x)

Bùi Lê Minh Tuấn
29 tháng 4 2023 lúc 21:58

A(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6

B(x)=−5x2+7x3+5x+4−4x4

a/ - Tính:

 M(x)=A(x)+B(x)

M(x)=4x4+6x2−7x3−5x−6−5x2+7x3+5x+4−4x4

M(x)=x2−2

- Tìm nghiệm: 

M(x)=x2−2=0⇔x2=2⇔x=−√2;x=√2

b/ C(x)+B(x)=A(x)⇒C(x)=A(x)−B(x)

C(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6−(−5x2+7x3+5x+4−4x4)

C(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6+5x2−7x3−5x−4+4x4

C(x)=8x4−14x3−x2−10x−10

Minh Múa Flo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 3 2022 lúc 10:16

a: Đặt B(x)=0

=>2x+1-x+3=0

=>x+4=0

hay x=-4

b: Đặt B(x)=0

=>5x-6-x-2=0

=>4x-8=0

hay x=2

c: Đặt B(x)=0

=>4(x-1)+3x-5=0

=>4x-4+3x-5=0

=>7x-9=0

hay x=9/7

Trang Nghiêm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 3 2023 lúc 18:20

loading...  

Trần Thị Tuý Nga
Xem chi tiết
HT2k02
7 tháng 4 2021 lúc 23:18

Vì h(x) có nghiệm là 1

=> h(1)=0

=> a+5-4=0

<=> a+1=0<=> a=-1

Trần Ái Linh
8 tháng 4 2021 lúc 1:03

Đa thức có nghiệm là `1 =>x=1` thỏa mãn: `a.1^2+5.1-4=0`

`<=>a+1=0`

`<=>a=-1`

Vì h(x) có nghiệm là 1

=> h(1)=0

=> a+5-4=0

<=> a+1=0<=> a=-1

Duyên Nấm Lùn
Xem chi tiết
Duyên Nấm Lùn
22 tháng 3 2016 lúc 21:12

Toán lớp 7 nha mấy bạn 

Huỳnh Châu Giang
22 tháng 3 2016 lúc 21:13

Bài trong SGK à?

 

Hoàng Chibi (Crush)
9 tháng 5 2017 lúc 10:27

P(x) = 5x4+2x3-6x2+3-5x

Q(x) = 5x4-2x3+6x2-7+x

P(x) + Q(x) = 10x4 - 4 - 4x

P(x) + Q(x) = 10x4 - 4 - 4x = 0

... tự tính ^^ mk kh giỏi về cái phần này đâu

-P(x) = 5x4+2x3-6x2+3-5x

Q(x) = 5x4-2x3+6x2-7+x

M(x) = -P(x) - Q(x)=-10x4-4x3-12x2-10-6x

d) Đa thức nhận 0 và -1 làm nghiệm là:

H(x) = 4x - 4x - 0

Ly Lan
Xem chi tiết
Lê Hồng Phúc
31 tháng 3 2017 lúc 23:30

a) \(f\left(x\right)=x^2+7x-8=0\)

\(\Leftrightarrow f\left(x\right)=x^2-x+8x-8=0\)

\(\Leftrightarrow f\left(x\right)=\left(x^2-x\right)+\left(8x-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow f\left(x\right)=x\left(x-1\right)+8\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow f\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x+8\right)=0\)

\(\Rightarrow x-1=0\) hoặc  \(x+8=0\)

Nếu \(x-1=0\Rightarrow x=1\) 

Nếu  \(x+8=0\Rightarrow x=-8\)

Vậy đa thức f(x) có nghiệm là 1 và -8

b) \(k\left(x\right)=5x^2+9x+4=0\)

\(\Leftrightarrow k\left(x\right)=5x^2+5x+4x+4=0\)

\(\Leftrightarrow k\left(x\right)=\left(5x^2+5x\right)+\left(4x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow k\left(x\right)=5x\left(x+1\right)+4\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow k\left(x\right)=\left(x+1\right)\left(5x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow x+1=0\) hoặc \(5x+4=0\)

Nếu \(x+1=0\Rightarrow x=-1\)

Nếu \(5x+4=0\Rightarrow x=-\frac{4}{5}\)

Vậy đa thức k(x) có nghiệm là -1 và -4/5