Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
yến nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Bảo Anh
Xem chi tiết
Tsumi Akochi
10 tháng 9 2016 lúc 21:36

ta có: ax^3+cx^2-1=(ax+ a+c)(x^2-x-1) + (2a+c)x +a+c-1 
=> để (ax+b)(x^2-x-1)=ax^3+cx^2 -1 thì 
ax+b=ax+a+c (1) 
và (2a+c)x +a+c -1 =0 (2) 
(1)=> a+c=b 
(2) => để (2a+c)x+a+c-1=0 với mọi x thì 2a+c =0 =>a+b =0 
đồng thời a+c-1 =0 => b-1=0=> b=1 
nên a= -1; c=2

KENZ
26 tháng 12 2020 lúc 21:24

Amazing goodchop em

 

Nguyễn Thị Thanh Hoa
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Quế Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Phan Gia Bảo
Xem chi tiết
Phương thảo
Xem chi tiết
lê thị hương giang
25 tháng 7 2019 lúc 14:01

undefined

Clarice Westcott
Xem chi tiết
Nhất Giang Sơn
22 tháng 8 2018 lúc 7:07

(2x-5)(3x+b)=ax2+x+c

<=> 6x2+2bx-15x-5b=ax2+x+c

Đồng nhất hệ số ta được

\(\left\{{}\begin{matrix}a=6\\2b-15=1\\-5b=c\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=6\\b=8\\-40\end{matrix}\right.\)

Các câu sau giải tương tự

Yêu các anh như ARMY yêu...
Xem chi tiết
Phùng Khánh Linh
12 tháng 7 2018 lúc 18:11

\(\left(ax+b\right)\left(x^2-x-1\right)=ax^3+cx^2-1\)

\(ax^3+x^2\left(b-a\right)-x\left(a+b\right)-b=ax^3+cx^2-1\)

Đồng nhất hệ số , ta được :

+) \(b=1\)

+) \(a+b=0\text{⇔}a+1=0\text{⇔}a=-1\)

+) \(b-a=c\text{⇔}1-\left(-1\right)=c\text{⇔}c=2\)

KL................

Siêu sao bóng đá
Xem chi tiết
tthnew
9 tháng 9 2019 lúc 20:22

Phá tung cái ngoặc ra thôi mà nhỉ?

a) \(\left(3x-5\right)\left(3x+b\right)=9x^2+\left(3b-15\right)x-5b\)

Đồng nhất hệ số ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}9=a\\3b-15=1\\-5b=c\end{matrix}\right.\) giải cái hệ 3 pt này là thu được a, b, c