Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
8b03lee Đình
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Anh
22 tháng 11 2021 lúc 14:31

3x^2-x = 0

x(3x-1) = 0

TH1: x = 0

TH2: 3x-1 = 0

x= 1/3

Cao Tùng Lâm
22 tháng 11 2021 lúc 14:31

b) Ta có: 2x(x – 5) – x(3 + 2x) = 26

      ⇔ 2x2 – 10x – 3x – 2x2 =26

      ⇔ - 13x = 26

  

      ⇔ x = - 2

Nguyễn Minh Anh
22 tháng 11 2021 lúc 14:33

2x (x-5) - x(3+2x) = 26

2x^2 - 10x - 3x - 2x^2 = 26

-13x = 26

x = -2

lợi nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
11 tháng 10 2021 lúc 14:40

\(3x+4=0\Leftrightarrow x=-\dfrac{4}{3}\\ 2x\left(x-1\right)-\left(1+2x\right)=-34\\ \Leftrightarrow2x^2-2x-1-2x=-34\\ \Leftrightarrow2x^2-4x+33=0\\ \Leftrightarrow2\left(x^2-2x+1\right)+30=0\\ \Leftrightarrow2\left(x-1\right)^2+30=0\\ \Leftrightarrow x\in\varnothing\left[2\left(x-1\right)^2+30\ge30>0\right]\\ x^2+9x-10=0\\ \Leftrightarrow x^2-x+10x-10=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+10\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-10\end{matrix}\right.\\ \left(7x-1\right)\left(2+5x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}7x-1=0\\2+5x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{7}\\x=-\dfrac{2}{5}\end{matrix}\right.\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
11 tháng 4 2017 lúc 8:35

Đáp án B

Trên khoảng 0 ; + ∞ , ta có y ' = 2 x − 2 = 0 ⇒ x = 1 ⇒ Hàm số có 1 điểm cực trị.

Trên khoảng 1 ; 0 , ta có y ' = 2 > 0 ; ∀ x ∈ − 1 ; 0 ⇒ Hàm số đồng biến trên − 1 ; 0 .

Trên khoảng − ∞ ; − 1 , ta có y ' = − 3 < 0 ; ∀ x ∈ − ∞ ; − 1 ⇒ Hàm số nghịch biến trên − ∞ ; − 1 .

Vậy hàm số đã cho có một điểm cực trị.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
31 tháng 12 2019 lúc 2:20

Đáp án D

Ta có y = x 2 − 2 x   khi  x ≥ 0 2 x          khi − 1 ≤ x < 0 − 3 x − 5   khi  x < − 1 ⇒ y ' = 2 x − 2   khi  x > 0 2           khi − 1 < x < 0 − 3         khi  x < − 1

Dễ thấy y'  đổi dấu khi qia các điểm  x = 1 ; x = 0 ; x = − 1

Phuong
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 5 2021 lúc 10:38

a) Ta có: \(6x\left(x-5\right)+3x\left(7-2x\right)=18\)

\(\Leftrightarrow6x^2-30x+21x-6x^2=18\)

\(\Leftrightarrow-9x=18\)

hay x=-2

Vậy: S={-2}

b) Ta có: \(2x\left(3x+1\right)+\left(4-2x\right)\cdot3x=7\)

\(\Leftrightarrow6x^2+2x+12x-6x^2=7\)

\(\Leftrightarrow14x=7\)

hay \(x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy: \(S=\left\{\dfrac{1}{2}\right\}\)

c) Ta có: \(0.5x\left(0.4-4x\right)+\left(2x+5\right)\cdot x=-6.5\)

\(\Leftrightarrow0.2x-2x^2+2x^2+5x=-6.5\)

\(\Leftrightarrow5.2x=-6.5\)

hay \(x=-\dfrac{5}{4}\)

Vậy: \(S=\left\{-\dfrac{5}{4}\right\}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 5 2021 lúc 10:41

d) Ta có: \(\left(x+3\right)\left(x+2\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=6\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x+6-\left(x^2+3x-10\right)=6\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x+6-x^2-3x+10=6\)

\(\Leftrightarrow2x+16=6\)

\(\Leftrightarrow2x=-10\)

hay x=-5

Vậy: S={-5}

e) Ta có: \(3\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(9x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(6x^2-5x+1\right)-\left(18x^2-29x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow18x^2-15x+3-18x^2+29x-3=0\)

\(\Leftrightarrow14x=0\)

hay x=0

Vậy: S={0}

Du thương thán
Xem chi tiết
No Name
8 tháng 12 2019 lúc 20:55

\(2x\left(x^2-25\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x^2-25=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm5\end{cases}}\)

\(2x\left(3x-5\right)+\left(3x-5\right)=0\)

\(\left(2x+1\right)\left(3x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\3x-5=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{5}{3}\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
No Name
8 tháng 12 2019 lúc 20:58

\(9\left(3x-2\right)-x\left(2-3x\right)=0\)

\(9\left(3x-2\right)+x\left(3x-2\right)=0\)

\(\left(9+x\right)\left(3x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9+x=0\\3x-2=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-9\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)

\(\left(2x-1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=5\\2x-1=-5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Hiếu Mình Là
8 tháng 12 2019 lúc 21:04

\(2x^3-50x=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x^2-25\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-25=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=25\)

\(\Leftrightarrow x=\pm5\)

Khách vãng lai đã xóa
XiangLin Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 10 2021 lúc 23:01

a: Ta có: \(x\left(2x-3\right)-\left(2x-1\right)\left(x+5\right)=17\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x-2x^2-10x+x+5=17\)

\(\Leftrightarrow-12x=12\)

hay x=-1

tran trong hoan
Xem chi tiết
Đặng Tú Phương
24 tháng 1 2019 lúc 18:43

\(\left(-3x+2\right)-\left(5-3x\right)=-3\)

\(\Rightarrow-3x+2-5+3x=-3\)

\(\Rightarrow-3x+3x=-3+5-2\)

\(\Rightarrow0x=0\Rightarrow x\in Z\)

\(3+x-\left(3x-1\right)=6-2x\)

\(\Rightarrow3+x-3x+1=6-2x\)

\(\Rightarrow x-3x+2x=6-1-3\)

\(\Rightarrow0x=2\left(loại\right)\)

\(\left(x-5\right)\left(3x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\3x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}}\)

\(7x\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}7x=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

\(\left(3x-1\right)2x=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\2x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=0\end{cases}}}\)

tran trong hoan
24 tháng 1 2019 lúc 18:47

khó hiểu quá

bạn ghi bằng số luôn đừng ghi phần

zZz Cool Kid_new zZz
24 tháng 1 2019 lúc 18:48

\(\left(-3x+2\right)-\left(5-3x\right)=-3\)

\(\Rightarrow-3x+2-5+3x=-3\)

\(\Rightarrow-3=-3\)

\(\forall x\in Z\)

\(3+x-\left(3x-1\right)=6-2x\)

\(\Rightarrow2=6\left(vl\right)\)

\(\left(x-5\right)\left(3x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\3x+4=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)

\(7x\left(2x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7x=0\\2x-1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(\left(3x-1\right)2x=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\2x=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=0\end{cases}}\)

Miss
Xem chi tiết
Hoàng Thị Thanh Huyền
2 tháng 7 2018 lúc 17:24

(x+2)(x+3)-(x-2)(x+5)=0

=> x2+5x+6-x2-3x+10=0

=>2x+16=0 

 =>2x=-16

=>x=-8

vân nguyễn
Xem chi tiết
Kenny
30 tháng 6 2021 lúc 8:52

a) 3x(4x-3)-2x(5-6x)=0

\(\Leftrightarrow12x^2-9x-10x+12x^2=0\)

\(\Leftrightarrow24x^2-19x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(24x-19\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\24x-19=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\24x=19\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{19}{24}\end{matrix}\right.\)

Vậy x=0 hoặc x=\(\dfrac{19}{24}\)

Kenny
30 tháng 6 2021 lúc 8:58

b) 5(2x-3)+4x(x-2)+2x(3-2x)=0

\(\Leftrightarrow\)10x-15+4x2-8x+6x-4x2=0

\(\Leftrightarrow8x-15=0\)

\(\Leftrightarrow8x=15\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{15}{8}\)

vậy x=\(\dfrac{15}{8}\)

Kenny
30 tháng 6 2021 lúc 9:12

c)3x(2-x)+2x(x-1)=5x(x+3)

\(\Leftrightarrow6x-3x^2+2x^2-2x=5x^2+15x\\ \Leftrightarrow4x-x^2=5x^2+15x\\ \Leftrightarrow4x-x^2-5x^2-15x=0\\ \)

\(\Leftrightarrow-6x^2-11x=0\\ \Leftrightarrow-x\left(6x+11\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=0\\6x+11=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\6x=-11\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{-11}{6}\end{matrix}\right.\)

Vậy x=0 hoặc x=\(\dfrac{-11}{6}\)