4(2x-1)3=600
A.2(x-3)+2³=3².2 B.2².3-3(x-4)=2³-2 C.7.2²-4(2x+1)=2³ D.600-2(x-3)⁸=11.2³ Mình cần gấp lắm
\(2\left(x-3\right)+2^3=3^2.2\\ 2\left(x-3\right)=18-8\\ 2\left(x-3\right)=10\\ x-3=\dfrac{10}{2}\\ x-3=5\\ x=5+3\\ x=8\\ ----\\ 2^2.3-3\left(x-4\right)=2^3-2\\ 12-3\left(x-4\right)=6\\ 3\left(x-4\right)=12-6\\ 3\left(x-4\right)=6\\ x-4=6:3\\ x-4=2\\ x=2+4\\ x=6\\ ----\\ 7.2^2-4\left(2x+1\right)=2^3\\ 28-4\left(2x+1\right)=8\\ 4\left(2x+1\right)=28-8\\ 4\left(2x+1\right)=20\\ 2x+1=20:4\\ 2x+1=5\\ 2x=5-1\\ 2x=4\\ x=\dfrac{4}{2}=2\\ ---\\ 600-2\left(x-3\right)^8=11.2^3\\ 600-2\left(x-3\right)^8=88\\ 2\left(x-3\right)^8=600-88\\ 2\left(x-3\right)^8=512\\ \left(x-3\right)^8=\dfrac{512}{2}\\ \left(x-3\right)^8=256=2^8=\left(-2\right)^8\\ x-3=2.hoặc.x-3=-2\\ x=5.hoặc.x=1\)
1)x/3 = y/4 và 2x+3y-5z=26
2) 2x=3y=5z và x.y=600
3) 3x=2y,3y=4z và 2x-5y+z=14
Dấu / này là phần nha bạn
VD: x/3 là x phần 3 nha
Bài 1: bn ghi thiếu đề rùi đó
Bài 2:
ta có: \(2x=3y\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{10}\)
\(3y=5z\Rightarrow\frac{y}{5}=\frac{z}{3}\Rightarrow\frac{y}{10}=\frac{z}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{6}=k\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{15}=k\Rightarrow x=15k\\\frac{y}{10}=k\Rightarrow y=10k\end{cases}}\)
z/6 = k => z = 6k
mà x.y = 600 => 15k.10k = 600
150.k2 = 600
k2 = 600:150
k2 = 4
=> k = 2 hoặc k = -2
TH1: k = 2
x = 15k => x = 15.2 => x = 30
y = 10k => y = 10.2 => y = 20
z = 6k => z = 6.2 => z = 12
TH2: k = -2
...
KL: (x;y;z) = { ( 30;20;12);(-30;-20;-12)}
Bài 3:
ta có: \(3x=2y\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}\)
\(3y=4z\Rightarrow\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\Rightarrow\frac{y}{12}=\frac{z}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{9}=\frac{2x}{16}=\frac{5y}{60}=\frac{z}{9}\)
ADTCDTSBN
có: \(\frac{2x}{16}=\frac{5y}{60}=\frac{z}{9}=\frac{2x-5y+z}{16-60+9}=\frac{14}{-35}=\frac{-2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{-2}{5}\Rightarrow x=\frac{-16}{5}\)
...
KL:...
a/317+(600-x)=517
b/325-(x+16)=425:17
c/25*(x-1)=0
d/713:(2x+17)=23
e/(x+a/3)*7/4=5-7/6
( 2x - 1)4 - 52 = 600
Giúp mình nhé!!! Cảm ơn các bạn nhiều!!!
\(\left(2x-1\right)^4-5^2=600\)
\(\left(2x-1\right)^4-25=600\)
\(\left(2x-1\right)^4=600+25\)
\(\left(2x-1\right)^4=625\)
\(2x^4\)-1\(^4\)=625
\(2x^4\)=625
\(2x^4=625\)
Ta có:625=5\(^4\)
\(\Rightarrow\)x=5:2
x=2.5
\(\left(2x-1\right)^4-5^2=600\\ \Rightarrow\left(2x-1\right)^4-25=600\\ \Rightarrow\left(2x-1\right)^4=625\\ \Rightarrow2x-1=5\\ \Rightarrow2x=6\\ \Rightarrow x=3\)
giải các phương trình:
loại 1:
a.x^2 -1=0
b.x^2 -9=0
c.x^2 -24=1
d.16x^2 -1=0
e.4x^2 -25=0
f.(x +3)^2 -4=0
g.x^2 -2x+1=9
loại 2:
a.x^2 +9x -36=0
b.x^2 -3x -28=0
c.x^2 +15x -700=0
d.x^2 +20x - 2400=0
e.3x^2 +7x -20=0
f.2x^2 -7x+6=0
g.9x^2 -191x=600
bị sang chấn tâm lí cái câu hỏi cụa bn ghê , tách `5->6` câu th bn:)
tìm x
a, (-1)+3+(-5)+7+(-9)+...+x=600
b, 3.(2-x)+5.(x-6)=-98
c, (x+7).(x+8)=0
d, (x-5)(x2-9)=0
e,(/x/+2).(6-2/x/)=0
f,x.y=-26
m. (2x-1).(y-4)=-13
i (5x+1).(y-1)=4
\(c.\left(x+7\right).\left(x+8\right)=0\)
\(=>x+7=0\)hoặc \(x+8=0\)
\(=>x=0-7=-7\)hoặc \(x=0-8=-8\)
Vậy x = -7 hoặc-8
Giúp mình với các bạn cứ giải từng bài cũng được mai mình kiểm tra 1 tiết rồi
Bài 1: Cho x/3=y/4=z/5. Tính giá trị của biểu thức B=x+y-z/x+2y-z
Bài 2: So sánh:
a) 3^600 và 4^400
b) 4^32 và 16^15
Bài 3: tìm x biết
|x+2|+|2x-3|=5
Tìm x biết:
a,(3x-6).3=3^4
b,(x-23):14+25=42=1^2014
c,5^x+2-5^x=600
d,x+2x+3x+......+19x=950
e,3^x+1-3^x-2=702
f,4207 và 427 chia cho x có cùng số dư là 7 và 100<x<1000
số học sinh của một trường trong khoảng từ 400 đến 600.khi xếp hàng 12 hàng 15 hàng 18 đều không thừa ai .tính soos học sinh của trường đó
tìm số tự nhiên biết
a/(`2x-4).2=24
b200(x+1):3=197
Câu 1: Vì số học sinh của trường đó khi xếp hàng 12;15;18 đều chia hết
=> Số học sinh của trường đó là BC(12;15;18)
Ta có: 12=3.22
15=3.5
18=2.32
=> BCNN(12;15;18)= 22.32.5=180
=> BC(12;15;18)={0;180;360;540;.....}
Vì số học sinh của trường đó trong khoảng từ 400 đến 600 => số học sinh của trường đó = 360
Câu 2: a) (2x-4).2=24
=> 2x-4=16:2
=> 2x-4=8
=> 2x=8+4
=> 2x=12 => x=6
b) 200.(x+1):3=197
=> 200.(x+1)=197.3
=> 200.(x+1)=591
=> x+1=591:200
=> x+1=2,955 => x=1,955