Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Kitana
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 2 2021 lúc 21:03

Bạn vào biểu tượng \(\Sigma\) để nhập biểu thức cho chính xác nhé

Tên mk là thiên hương yê...
Xem chi tiết
Đặng Ngọc Quỳnh
26 tháng 10 2018 lúc 20:25

Thiên Hương đẹp quá đi mất?

trafalgar law
28 tháng 10 2018 lúc 14:42

 Cho hoi dap de hoi chi khong duoc noi lung tung day la pham loi trong hoi dap

Lương Bảo Trân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 8 2021 lúc 14:45

Bài 1:

Ta có: \(4-2\left(x+1\right)=2\)

\(\Leftrightarrow2\left(x+1\right)=2\)

\(\Leftrightarrow x+1=1\)

hay x=0

Bài 2: 

Ta có: \(\left|2x-3\right|-1=2\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-3\right|=3\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=0\end{matrix}\right.\)

Đậu Phạm Nhật Nguyên
24 tháng 4 2022 lúc 15:44

chưa biết

Aquarius
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
15 tháng 10 2017 lúc 19:53

\(8\left(x+\frac{1}{x}\right)^2+4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)^2-4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\left(x+\frac{1}{x}\right)^2=\left(x+4\right)^2\)

ĐKXĐ : \(x\ne0\) 

Ta có \(pt\Leftrightarrow8\left(x^2+\frac{1}{x^2}+2\right)+4\left(x^2+\frac{1}{x}\right)^2-4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\left(x^2+\frac{1}{x^2}+2\right)=\left(x+4\right)^2\)

Đặt \(x^2+\frac{1}{x^2}=a\) thay vào pt trên ta có :

\(pt\Leftrightarrow8\left(a+2\right)+4a^2-4.a.\left(a+2\right)=\left(x+4\right)^2\)

\(\Leftrightarrow8a+16+4a^2-4a^2-8a=\left(x+4\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2=16\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=4\\x+4=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(KTMĐKXĐ\right)\\x=-8\left(TMĐKXĐ\right)\end{cases}}}\)

Vậy \(x=-8\)

\(\)

trinh viet nam
15 tháng 10 2017 lúc 20:17

ko biet vua chia tay nen ko tra loi dc huhu em oi

Nguyễn Phương Diệp Thy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 3 2021 lúc 22:36

Bài 1: 

c) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{\dfrac{1}{4};-\dfrac{1}{4}\right\}\)

Ta có: \(\dfrac{3}{1-4x}=\dfrac{2}{4x+1}-\dfrac{8+6x}{16x^2-1}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{-3\left(4x+1\right)}{\left(4x-1\right)\left(4x+1\right)}=\dfrac{2\left(4x-1\right)}{\left(4x+1\right)\left(4x-1\right)}-\dfrac{6x+8}{\left(4x-1\right)\left(4x+1\right)}\)

Suy ra: \(-12x-3=8x-2-6x-8\)

\(\Leftrightarrow-12x-3-2x+10=0\)

\(\Leftrightarrow-14x+7=0\)

\(\Leftrightarrow-14x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)(nhận)

Vậy: \(S=\left\{\dfrac{1}{2}\right\}\)

Aquarius
Xem chi tiết
Ng Linhhh
Xem chi tiết
Trần Minh Hiếu
25 tháng 12 2022 lúc 20:58

\(3\left(x-2\right)+4\left(x-1\right)=25\) 

\(\Leftrightarrow3x-6+4x-4=25\) 

\(\Leftrightarrow7x=35\) 

\(\Leftrightarrow x=5\)

Trần Minh Hiếu
25 tháng 12 2022 lúc 21:01

\(\left(5x-3\right)\left(x-2\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\) 

\(\Leftrightarrow\left(5x-3\right)\left(x-2\right)-\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\) 

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(5x-3-x+1\right)=0\) 

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(4x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\4x+2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{-1}{2}\end{matrix}\right.\)

Trần Minh Hiếu
25 tháng 12 2022 lúc 21:04

\(\left(x-2\right)^2=4\left(x-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2-4\left(x-1\right)^2=0\) 

\(\Leftrightarrow\left[\left(x-2\right)-2\left(x-1\right)\right]\left[\left(x-2\right)+2\left(x-1\right)\right]=0\) 

\(\Leftrightarrow\left(x-2-2x+2\right)\left(x-2+2x-2\right)=0\) 

\(\Leftrightarrow\left(-x\right)\left(3x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=0\\3x-4=0\end{matrix}\right.\) 

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

Hà Thu
Xem chi tiết
Toru
3 tháng 12 2023 lúc 9:54

$(x^2-2)^2+4(x-1)^2-4(x^2-2)(x-1)=0$

$\Leftrightarrow(x^2-2)^2-4(x^2-2)(x-1)+4(x-1)^2=0$

$\Leftrightarrow(x^2-2)^2-2\cdot(x^2-2)\cdot2(x-1)+[2(x-1)]^2=0$

$\Leftrightarrow[(x^2-2)-2(x-1)]^2=0$

$\Leftrightarrow(x^2-2-2x+2)^2=0$

$\Leftrightarrow(x^2-2x)^2=0$

$\Leftrightarrow x^2-2x=0$

$\Leftrightarrow x(x-2)=0$

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy: $x\in\{0;2\}$.

Ng Linhhh
Xem chi tiết
châu_fa
25 tháng 12 2022 lúc 20:50

Ko thấy j hết á bạn

Ngô Hải Nam
25 tháng 12 2022 lúc 21:01

1)

\(3\left(x-2\right)+4\left(x-1\right)=25\)

\(3x-6+4x-4=25\)

\(7x-10=25\\ 7x=35\\ x=5\)

2)

\(\left(5x-3\right)\left(x-2\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)

\(\left(5x-3\right)\left(x-2\right)-\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\left(x-2\right)\left(5x-3-x+1\right)=0\)

\(\left(x-2\right)\left(4x-2\right)=0\)

\(=>\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\4x-2=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

3)

\(\left(x-2\right)^2=4\left(x-1\right)^2\)

\(x^2-4x+4=4\left(x^2-2x+1\right)\)

\(x^2-4x+4=4x^2-8x+4\)

\(x^2-4x+4-4x^2+8x-4=0\)

\(-3x^2+4x=0\)

\(x\left(-3x+4\right)=0\)

\(=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\-3x+4=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

Nhật Phương Ánh
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
5 tháng 9 2023 lúc 20:36

1) \(S=2.2.2..2\left(2023.số.2\right)\)

\(\Rightarrow S=2^{2023}=\left(2^{20}\right)^{101}.2^3=\overline{....6}.8=\overline{.....8}\)

2) \(S=3.13.23...2023\)

Từ \(3;13;23;...2023\) có \(\left[\left(2023-3\right):10+1\right]=203\left(số.hạng\right)\)

\(\) \(\Rightarrow S\) có số tận cùng là \(1.3^3=27\left(3^{203}=\left(3^{20}\right)^{10}.3^3\right)\)

\(\Rightarrow S=\overline{.....7}\)

3) \(S=4.4.4...4\left(2023.số.4\right)\)

\(\Rightarrow S=4^{2023}=\overline{.....4}\)

4) \(S=7.17.27.....2017\)

Từ \(7;17;27;...2017\) có \(\left[\left(2017-7\right):10+1\right]=202\left(số.hạng\right)\)

\(\Rightarrow S\) có tận cùng là \(1.7^2=49\left(7^{202}=7^{4.50}.7^2\right)\)

\(\Rightarrow S=\overline{.....9}\)