Những câu hỏi liên quan
Lê Thành Đạt
Xem chi tiết
Huy Trần Lê Quốc
30 tháng 11 2014 lúc 20:48

$\frac{\frac{2010}{2011}}{\frac{2012}{2013}}+\frac{\frac{2011}{2012}}{\frac{2013}{2014}}+\frac{\frac{2012}{2013}}{\frac{2014}{2015}}$

$\frac{\frac{2010}{2011}}{\frac{2012}{2013}}+\frac{\frac{2011}{2012}}{\frac{2013}{2014}}+\frac{\frac{2012}{2013}}{\frac{2014}{2015}}$

$\frac{\frac{2010+2011+2012}{2011+2012+2013}}{\frac{2012+2013+2014}{2013+2014+2015}}$

$\frac{\frac{2010}{2011}+\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}}{\frac{2012+2013+2014}{2013+2014+2015}}$

$\frac{\frac{2010+2011+2012}{2011+2012+2013}}{\frac{2012}{2013}+\frac{2013}{2014}+\frac{2014}{2015}}$

Đặng Hà Trang
28 tháng 2 2015 lúc 20:25

dễ ợt nhưng éo biết làm thông cảm nha

 

Pham Quynh Trang
15 tháng 5 2015 lúc 21:23

ban Dang Ha Trang an noi gi ki vay 

 

Lê Yến Nhi
Xem chi tiết
Tiểu thư họ Đoàn
Xem chi tiết
Đen đủi mất cái nik
19 tháng 8 2017 lúc 8:41

Đặt phân thức trên là D

=> D=(1+1+1+1+...+1+2013/2+2012/3+...+2/2013+1/2014)/(1/2+1/3+1/4+...+1/2014)

=> D=(1+2013/2+1+2012/3+1+2011/4+...+1+2/2013+1+1/2014+1)/(1/2+1/3+1/4+1/5+...+1/2014)

=> D=(2015/2+2015/3+2015/4+...+2015/2013+2015/2014+1)/(1/2+1/3+1/4+...+1/2014)

=> D=[2015*(1/2+1/3+1/4+1/5+....+1/2014)]/(1/2+1/3+1/4+1/5+...+1/2014)

=> D=2015

ẩn danh
13 tháng 6 2020 lúc 21:06

UwU

ư uwsuuuuuuuuuuuu kimochiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

đùa thôi đáp án: 2015 nha bn

ư ư wsuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu kimmmmmooooochiiiiiiiiiii

À quên nhớ FOLOW CHO TUI NHA!

Khách vãng lai đã xóa
Tạ Hữu Năng
13 tháng 6 2020 lúc 21:08

d= 2015

Khách vãng lai đã xóa
bt ko
Xem chi tiết
Lê Thị Thục Hiền
1 tháng 9 2019 lúc 20:25

Đặt \(\sqrt{x-2013}=a\left(a>0\right)\)

\(\sqrt{y-2014}=b\left(b>0\right)\)

\(\sqrt{z-2015}=c\left(c>0\right)\)

\(\frac{a-1}{a^2}+\frac{b-1}{b^2}+\frac{c-1}{c^2}=\frac{3}{4}\)

<=> \(\frac{a-1}{a^2}-\frac{1}{4}+\frac{b-1}{b^2}-\frac{1}{4}+\frac{c-1}{c^2}-\frac{1}{4}=0\)

<=> \(\frac{4a-4-a^2}{4.a^2}+\frac{4b-4-b^2}{4b^2}+\frac{4c-4+c^2}{4c^2}=0\)

<=>\(\frac{-\left(a^2-4a+4\right)}{4a^2}-\frac{b^2-4b+4}{4b^2}-\frac{c^2-4c+4}{4c^2}=0\)

<=> \(\frac{\left(a-2\right)^2}{4a^2}+\frac{\left(b-2\right)^2}{4b^2}+\frac{\left(c-2\right)^2}{4c^2}=0\).

\(\frac{\left(a-2\right)^2}{4a^2}\ge0\forall a>0\)

\(\frac{\left(b-2\right)^2}{4b^2}\ge0\forall b>0\)

\(\frac{\left(c-2\right)^2}{4c^2}\ge0\forall c>0\)

=> \(\frac{\left(a-2\right)^2}{4a^2}+\frac{\left(b-2\right)^2}{4b^2}+\frac{\left(c-2\right)^2}{4c^2}\ge0\) với moi a,b,c >0

Dấu "=" xảy ra <=> \(\left\{{}\begin{matrix}a-2=0\\b-2=0\\c-2=0\end{matrix}\right.\) <=>\(\left\{{}\begin{matrix}a=2\\b=2\\c=2\end{matrix}\right.\)<=> \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x-2013}=2\\\sqrt{y-2014}=2\\\sqrt{z-2015}=2\end{matrix}\right.\)

<=> \(\left\{{}\begin{matrix}x-2013=4\\y-2014=4\\z-2015=4\end{matrix}\right.\) <=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=2017\\y=2018\\z=2019\end{matrix}\right.\)(t/m)

Vậy \(\left(x,y,z\right)\in\left\{\left(2017,2018,2019\right)\right\}\)

Thanh Bình đẹp Gái
1 tháng 9 2019 lúc 20:05

ko bt

Dark Wings
Xem chi tiết
Phương An
1 tháng 9 2016 lúc 12:09

A = (n + 2015)(n + 2016) + n2 + n

(n + 2015)(n + 2015 + 1) + n(n + 1)

Tích 2 số tự nhiên liên tiếp luôn chia hết cho 2

=> (n + 2015)(n + 2015 + 1) chia hết cho 2

      n(n + 1) chia hết cho 2

=> (n + 2015)(n + 2015 + 1) + n(n + 1) chia hết cho 2

=> A chia hết cho 2 với mọi n \(\in\) N (đpcm)

Hoàng Phúc
Xem chi tiết
Hoàng Lê Bảo Ngọc
15 tháng 10 2016 lúc 20:41

Chứng minh \(\frac{1}{\left(n+1\right)\sqrt{n}+n\sqrt{n+1}}=\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}\) rồi áp dụng với n = 1,2,....,2014

Văn Đức Kiên
15 tháng 10 2016 lúc 20:40

ki+e

n ejmfjnhcy

Hoàng Thanh Hà
Xem chi tiết
Mai Ngọc
27 tháng 1 2016 lúc 20:09

\(N=\frac{2012+2013+2014}{2013+2014+2015}=\frac{2012}{2013+2014+2015}+\frac{2013}{2013+2014+2015}+\frac{2014}{2013+2014+2015}\)

Ta thấy: \(\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2013+2014+2015}\)

\(\frac{2013}{2014}>\frac{2013}{2013+2014+2015}\)

\(\frac{2014}{2015}>\frac{2014}{2013+2014+2015}\)

\(\Rightarrow M=\frac{2012}{2013}+\frac{2013}{2014}+\frac{2014}{2015}>N=\frac{2012}{2013+2014+2015}+\frac{2013}{2013+2014+2015}+\frac{2014}{2013+2014+2015}\)

Vậy M>N

cao trung hieu
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
14 tháng 8 2015 lúc 18:30

a = \(\frac{2013}{2014}+\frac{2014}{2015}=\frac{2014-1}{2014}+\frac{2015-1}{2015}\)

  \(=1-\frac{1}{2014}+1-\frac{1}{2015}\)

   \(=2-\left(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}\right)>1\) (1)

b =  \(\frac{2013+2014}{2014+2015}

nam nguyen hoai
5 tháng 3 2018 lúc 19:02

havsvsuvsvsjzbsvshshsvshjsvdhsjvdhsjdvdhdjdhdhsjdhdhsudghsushdhshshgdgshshdgshdhshdhdghshdgdvshhshdvdgdhshgdgd

h

Hoa Anh Đào NHẬT BẢN
Xem chi tiết
Dũng Nguyễn Tiến
20 tháng 3 2017 lúc 20:47

D=2013+2014/ 2014+2015

D= 2013/2014+2015 + 2014/2014+2015

2013/2014+2015 < 2013/2014

2014/2014+2015 < 2014/2015

suy ra 2013/2014+2015 +2014/2014+2015 < 2013/2014+ 2014/2015

hay D < C ( ĐPCM) 

                  XONG NHA BẠN !@!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!chắc chắn đúng lun