\(\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{97.99}\right)-x=-\frac{100}{99}\)
(\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{97.99}\) ) \(-X\) = \(\frac{-100}{99}\)
Ta có :
\(\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{97.99}\right)-x=\frac{-100}{99}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\right)-x=\frac{-100}{99}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(1-\frac{1}{99}\right)-x=\frac{-100}{99}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{98}{99}-x=\frac{-100}{99}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{98}{99}+\frac{100}{99}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{198}{99}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
Chúc bạn học tốt ~
98/99 - x = -100/99
x = 98/99 - -100/99
x = 198/99
\(\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{97.99}\right)-X=\frac{-100}{99}\)
\(\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}+-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\right)-X=\frac{-100}{99}\)
\(\left(1-\frac{1}{99}\right)-X=\frac{-100}{99}\)
\(\frac{98}{99}-X=\frac{-100}{99}\)
\(X=\frac{98}{99}-\frac{-100}{99}\)
\(X=\frac{198}{99}\)
\(X=2\)
Tìm x, biết:
a. \(\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+....+\frac{2}{97.99}\right)-x=\frac{-100}{99}\)
b. \(2+\frac{2}{3}+\frac{2}{6}+\frac{2}{7}+.......+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=1\frac{1989}{1991}\)
\(A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.6}+...+\frac{2}{97.99}\)
\(A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+.....+\)\(\frac{2}{97.99}\)
\(A=2\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+.........+\frac{1}{97.99}\right)\)
\(A=2\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\right)\)
\(A=2\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{99}\right)\)
\(A=2.\frac{98}{99}\)
\(A=\frac{196}{99}\)
Ta có: 2/1.3 = 2/1 - 2/3 ; 2/3.5 = 2/3 - 2/5 ; bạn làm tương tự với các số kia.
Ta được : 2/1 - 2/3 + 2/3 - 2/5 + 2/5 - 2/7 + 2/7 - 2/6 + ....+ 2/97 - 2/99
A = 1 - 2/1 - 2/3 + 2/3 - 2/5 + 2/5 - 2/7 + 2/7 - 2/6 + ....+ 2/97 - 2/99
= 97/99 = > A = 97/99 : 2 = 97/99 x 1/2 = 97/198
1/TÍNH NHANH
a/ \(\frac{\left(2^3.5.7\right).\left(5^2.7^3\right)}{\left(2.5.7^2\right)^2}\)
2/so sánh
a/\(\frac{2009}{2010}va\frac{2010}{2011}\) b/\(\frac{1}{3^{400}}va\frac{1}{4^{300}}\) c/\(\frac{200}{201}+\frac{201}{202}va\frac{200+201}{201+202}\) d/\(\frac{2008}{2008+2009}va\frac{2009}{2009+2010}\)
3/TÌM X BIẾT
\(\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+....+\frac{2}{97.99}\right)-x=\frac{-100}{99}\)
GIÚP MÌNH NHA MAI MÌNH NỘP RÙI
a/\(\frac{\left(2^3.5.7\right).\left(5^2.7^3\right)}{\left(2.5.7^2\right)^2}\)
=\(\frac{2^3.5^3.7^4}{2^2.5^2.7^4}\)
=2.5
=10
Tính giá trị của biểu thức
A =\(\left(\frac{1}{2}+1\right)\times\left(\frac{1}{3}+1\right)\times\left(\frac{1}{4}+1\right)\times....\times\left(\frac{1}{99}+1\right)\)
Chứng tỏ
\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+....+\frac{2}{97.99}>32\%\)
A =(1/2 +1)×(1/3 +1)×(1/4 +1)×....×(1/99 +1)
=3/2x4/3x...............x100/99
=2-1/99
=197/99
A= \(\frac{3}{2}\cdot\frac{4}{3}\cdot\frac{5}{4}\cdot.....\cdot\frac{100}{99}\)
A=\(\frac{\left(3\cdot4\cdot5\cdot....\cdot99\right)\cdot100}{2\cdot\left(3\cdot4\cdot5\cdot...\cdot99\right)}\)
A=\(\frac{100}{2}=50\)
\(\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+...+\frac{2}{97\cdot99}\)
\(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
=> \(\frac{1}{3}-\frac{1}{99}=\frac{32}{99}\)>\(\frac{32}{100}\)=32%
Câu đầu tiên:
\(A=\left(\frac{1}{2}+1\right)\cdot\left(\frac{1}{3}+1\right)\cdot...\cdot\left(\frac{1}{99}+1\right)\)
\(A=\frac{3}{2}\cdot\frac{4}{3}\cdot...\cdot\frac{100}{99}=\frac{3\cdot4\cdot5\cdot...\cdot99\cdot100}{3\cdot4\cdot5\cdot...\cdot99\cdot2}=\frac{100}{2}=50\)
Câu thứ 2:
\(\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+\frac{2}{7\cdot9}+...+\frac{2}{97.99}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}=\frac{1}{3}-\frac{1}{99}=\frac{32}{99}>\frac{32}{100}\)
Bài 1: Tính hợp lí (nếu có thể) Bài 2:Tìm x biết
a, \(\left(4\frac{2}{3}-1\frac{1}{6}\right):\left(1,75+1\frac{1}{2}\right)\) a, \(\frac{4}{9}+x=\frac{-5}{3}\)
b, \(\frac{11}{53}+\left(\frac{32}{47}+\frac{-10}{53}\right)+\frac{-64}{94}+\frac{1}{-53}+\frac{1}{3}\) b, 2,4:\(\left(\frac{1}{2}.x-\frac{3}{4}\right)=\frac{3}{10}\)
c, 125% -7\(\frac{1}{2}+0,5:\frac{4}{3}\) c, \(\frac{x+1}{-8}=\frac{-2}{x+1}\)
d, 1\(\frac{1}{20}.\left(\frac{-2}{3}\right)^2+\left(0,8-\frac{8}{15}\right):\frac{-4}{17}\) d, \(\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{97.99}\right)-x=\frac{-100}{99}\)
Bài 2:
a) \(\frac{4}{9}+x=\frac{-5}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{3}-\frac{4}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-15}{9}-\frac{4}{9}\)\(=\frac{-19}{9}\)
Vậy: \(x=\frac{-19}{9}\)
b) \(2,4:\left(\frac{1}{2}.x-\frac{3}{4}\right)=\frac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{24}{10}:\left(\frac{1}{2}x-\frac{3}{4}\right)=\frac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{3}{4}=\frac{24}{10}:\frac{3}{10}=\frac{24}{10}.\frac{10}{3}\)\(=8\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x=8+\frac{3}{4}=\frac{35}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{35}{4}:\frac{1}{2}=\frac{35}{4}.2=\frac{35}{2}\)
c) \(\frac{x+1}{-8}=\frac{-2}{x+1}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(x+1\right)=\left(-2\right).\left(-8\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=16=4^2=\left(-4\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=4\\x+1=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{3;-5\right\}\)
Tìm: \(\frac{x-2}{3}+\frac{x-2}{3.5}+\frac{x-2}{5.7}+...+\frac{x-2}{97.99}=\frac{-49}{99}\)
\(\frac{x-2}{3}+\frac{x-2}{3.5}+\frac{x-2}{5.7}+...+\frac{x-2}{97.99}=\frac{-49}{99}\)
<=>\(\left(x-2\right)\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{97.99}\right)=-\frac{49}{99}\)
<=>\(\left(x-2\right)\cdot\frac{1}{2}\cdot\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\right)=-\frac{49}{99}\)
<=>\(\left(x-2\right)\cdot\frac{1}{2}\cdot\left(1-\frac{1}{99}\right)=-\frac{49}{99}\)
<=>\(\left(x-2\right)\cdot\frac{49}{99}=-\frac{49}{99}\)
<=>x-2=-1
<=>x=1
\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+..............+\frac{2}{x.\left(x+2\right)}=\frac{313131}{323232}\)
Tìm x :
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}=\frac{31}{32}.\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+2}=\frac{31}{32}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{32}=\frac{1}{x+2}\)
\(\Leftrightarrow x+2=32\Rightarrow x=30\)
Tính A = \(\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\right)-\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{97.99}\right)+\left(-2-4-6-...-100\right)+\)\(\left(-1.2-2.3-3.4-...-99.100\right)\)