Chia đa thức cho đa thức:
(x^3 - 4x + 7) : (x^2 - 2x + 1)
Các bạn giúp mik vs! mik cần gấp cảm ơn các bạn trc nha
\(=\left(x^3-2x^2+x+2x^2-4x+2-2x+7\right):\left(x^2-2x+1\right)\\ =\left[\left(x^2-2x+1\right)\left(x+2\right)-2x+7\right]:\left(x^2-2x+1\right)\\ =x+2\left(dư:-2x+7\right)\)
Tìm nghiệm của đa thức : f(x) = 1/2x + 4
giúp mik vs mik đang cần gấp ❤
cho f(x) = 1/2x +4 =0
=> 1/2 x = 0-4
=> 1/2x = -4
=> x = -4 : 1/2
=> x= -8
vậy x=-8 là nghiệm của đa thức F(x)
f (x) = 0
=> 1/2x + 4 = 0
⇔ 1/2x = -4
⇔ x = -4 : 1/2
⇔ x = -8
Vậy: ......
tìm nghiệm của đa thức sau
a,\(3x-\dfrac{2}{5}\)
b,\(\left(x-3\right)\).\(\left(2x+8\right)\)
c, \(3.x^2\)-\(x\)-\(4\)
mn giúp mik vs ạ , mik c.on trc ạ
a)\(3x-\dfrac{2}{5}=0=>3x=\dfrac{2}{5}=>x=\dfrac{2}{15}\)
b)\(\left(x-3\right)\left(2x+8\right)=0=>\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2x=-8\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-4\end{matrix}\right.\)
c)\(3x^2-x-4=0=>3x^2+3x-4x-4=0=>\left(3x-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}3x=4\\x+1=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
cho 2 đa thức sau
\(f\left(x\right)=2x-\frac{1}{3}x^2+5-x^4+3x^3\)
\(g\left(x\right)=3x^3-2x+x^4-\frac{2}{3}x^2-10\)
a) sắp xếp các đa thức trên theo lũy thừa giảm dần của biến
b) tính\(f\left(x\right)+g\left(x\right)\)
c) trong các số 1;-1 số nào là nghiệm của đa thức \(f\left(x\right)+g\left(x\right)\)
mn giúp mik vs, ko thì chỉ mik cách làm câu c cũng đc, mik cần gấp, mong mn giúp đỡ, hứa sẽ tick 3 tick cho bn giúp mik. Cảm mơn trc nha!!!!!!!!!
a) \(f\left(x\right)=-x^4+3x^3-\frac{1}{3}x^2+2x+5\)
\(g\left(x\right)=x^4+3x^3-\frac{2}{3}x^2-2x-10\)
b) \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=-x^4+3x^3-\frac{1}{3}x^2+2x+5+x^4+3x^3-\frac{2}{3}x^2-2x-10\)
\(=6x^3-x^2-5\)
c) +) Thay x=1 vào đa thức f(x) + g(x) ta được :
\(6.1^3-1^2-5=0\)
Vậy x=1 là nghiệm của đa thức f(x) + g(x)
+) Thay x=-1 vào đa thức f(x) + g(x) ta được :
\(6.\left(-1\right)^3-\left(-1\right)^2-5=-10\)
Vậy x=-1 ko là nghiệm của đa thức f(x) + g(x)
Tìm nghiệm của đa thức:
a) x2+3x-6
b) 4x2+8x-4
c) x2-x-3
d) 3x2-x+3x-1
e) 2x3+x2+2x+1
Làm đc câu nào thì giúp mik vs nha!! Mik đg cần gấp. Thanks nhiều
Mình giải giúp bạn nha:
a, \(x^2+3\times x-6\)
Có: \(x^2+3\times x-6=0\)
\(\Rightarrow x^2+2\times x\times\dfrac{3}{2}+\left(\dfrac{3}{2}\right)^2-\left(\dfrac{3}{2}\right)^2-6=0\)
\(\Rightarrow\left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2-\dfrac{33}{4}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2=\dfrac{33}{4}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{3}{2}=\sqrt{\dfrac{33}{4}}\\x+\dfrac{3}{2}=-\sqrt{\dfrac{33}{4}}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{\dfrac{33}{4}}-\dfrac{3}{2}=\dfrac{-3+\sqrt{33}}{2}\\x=-\sqrt{\dfrac{33}{4}}-\dfrac{3}{2}=-\dfrac{3+\sqrt{33}}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy đa thức \(x^2-3x-6\) có nghiệm là \(x=\dfrac{-3+\sqrt{33}}{2};x=-\dfrac{3+\sqrt{33}}{2}\)
b, \(4\times x^2+8\times x-4\)
Cho: \(4\times x^2+8\times x-4=0\)
\(\Rightarrow\left(4\times x^2+8\times x-4\right)\times\dfrac{1}{4}=0\times\dfrac{1}{4}\)
\(4\times x^2-\dfrac{1}{4}+8\times x\times\dfrac{1}{4}-4\times\dfrac{1}{4}=0\)
\(x^2+2\times x-1=0\)
\(x^2+x+x-1=0\)
\(x\times\left(x+1\right)+\left(x+1\right)-2=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+1\right)=2\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=2\)
\(\Rightarrow x+1=\pm\sqrt{2}\)
TH1: \(x+1=\sqrt{2}\Rightarrow x=\sqrt{2}-1\)
TH2: \(x+1=-\sqrt{2}\Rightarrow x=-\sqrt{2}-1\)
Vậy nghiệm của đa thức \(4\times x^2+8\times x-4\) là \(x\in\left\{\sqrt{2}-1;-\sqrt{2}-1\right\}\)
phân tích đa thức thành nhân tử
a.x^3y-4x^2y^3+4xy^5
b.x^6+y^2-2x^3y
c.a^4-b^4
d.64x^6-27y^6
e.8x^3+27y^3
mọi ng giúp mik vs ạ mik đag cần gấp ạ
a: =xy(x^2-4xy^2+4y^4)
=xy(x-2y^2)^2
b:=(x^3-y)^2
c: =(a^2-b^2)(a^2+b^2)
=(a^2+b^2)(a-b)(a+b)
d: 64x^6-27y^6
=(4x^2-3y^2)(16x^4+12x^2y^2+9y^4)
e: =(2x)^3+(3y)^3
=(2x+3y)(4x^2-6xy+9y^2)
Câu 1: Tìm nghiệm của đa thức M(x)=(2x-1)(x^2+3)
Giúp mik vs mik đang cần gấp
thanks trc nha
M(x)=(2x-1)(x^2+3)=0
<=> (2x-1)=0 hoặc (x2+3)=0
<=> x=\(\frac{1}{2}\)hoặc x2=-3 (không tìm được x thỏa x2=-3)
Vậy PT có nghiệm x=\(\frac{1}{2}\)
Đặt \(M\left(x\right)=\left(2x-1\right)\left(x^2+3\right)=0\)
TH1 : \(2x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
TH2 : \(x^2=-3\)( vô lí )
Vậy tập nghiệm đa thức là S = { 1/2 }
Tìm nghiệm của đa thức:
a) 2x - 7
b) (2x - 3).(5+x)
c) x2 - 1
Giúp mik nha. mik đang cần gấp!!
Thật ra mik ko nhớ đây là toán lớp mấy nữa, nhưng mọi ng giúp mik nha
làm bừa thui,ai tích mình mình tích lại
Số số hạng là :
Có số cặp là :
50 : 2 = 25 ( cặp )
Mỗi cặp có giá trị là :
99 - 97 = 2
Tổng dãy trên là :
25 x 2 = 50
Đáp số : 50
bn ko đòi giải mk ko giải nhoa
a)x=3,5
b)x=1,5
c)x=1
chúc hok giỏi
Mô tả thí nghiệm quan sát đường phổ?
Mn ơi giúp mik vs, mik đang cần rất gấp ạ, thanks mn trc nhé!