Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thu vân
Xem chi tiết
phan anh thư
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
4 tháng 1 2024 lúc 14:33

a. 

- Với \(y\ge0\Rightarrow x^2+2y\ge0\) với mọi x \(\Rightarrow\) hệ vô nghiệm do \(-2< 0\)

- Với \(y< 0\Rightarrow\left|y\right|=-y\), hệ tương đương:

\(\left\{{}\begin{matrix}x^2+2y=-2\\3x^2-y=15\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+2y=-2\\6x^2-2y=30\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+2y=-2\\7x^2=28\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=4\\y=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\pm2\\y=-3\end{matrix}\right.\)

b.

Gọi số chính phương cần tìm là \(n^2\) với n là số tự nhiên, do \(n^2\) có 4 chữ số

\(\Rightarrow999< n^2< 10000\Rightarrow31< n< 100\)

Do khi cộng số cần tìm với 2023 ta cũng được 1 SCP

\(\Rightarrow n^2+2023=m^2\) (với m tự nhiên và \(m>n\))

\(\Rightarrow m^2-n^2=2023\)

\(\Rightarrow\left(m-n\right)\left(m+n\right)=2023\) 

Ta chỉ cần xét các cặp ước của 2023 mà \(m+n>m-n\)

m-n1717
m+n2023289119
m101214868
n101114151

Do \(31< n< 100\) nên chỉ có \(n=51\) thỏa mãn

Vậy số cần tìm là \(51^2=2601\)

Huỳnh Hồng Bảo Trân
Xem chi tiết
Lê Ng Hải Anh
5 tháng 5 2023 lúc 22:32

Câu 4:

a, \(4P+5O_2\underrightarrow{t^o}2P_2O_5\)

\(4K+O_2\underrightarrow{t^O}2K_2O\)

b, \(CuO+H_2\underrightarrow{t^o}Cu+H_2O\)

c, \(2K+2H_2O\rightarrow2KOH+H_2\)

\(CaO+H_2O\rightarrow Ba\left(OH\right)_2\)

\(SO_3+H_2O\rightarrow H_2SO_4\)

minh thông
Xem chi tiết
Tomy
Xem chi tiết

a, Điều tra về loài hoa yêu thích của 30 học sinh lớp 6 A1

 

b,       Bảng dữ liệu điều tra về loài hoa yêu thích nhất của 30 học sinh lớp 6A1

Số học sinh yêu thích hoa Tên loài hoa được học sinh yêu thích
8  Hoa Hồng
3 Hoa Mai
11 Hoa Cúc
3 Hoa Đào 
5 Hoa Lan

 

 

 

Nguyễn Rita
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
7 tháng 8 2021 lúc 19:54

\(3x^3y-12x^2y^2+6x^2y=3x^2y\left(x-4y+2\right)\)

\(\left(3x-2\right)^2-\left(x+1\right)^2=\left(3x-2-x-1\right)\left(3x-2+x+1\right)=\left(2x-3\right)\left(4x-1\right)\)

\(x^2+9x+14=x^2+2x+7x+14=x\left(x+2\right)+7\left(x+2\right)=\left(x+2\right)\left(x+7\right)\)

\(3x^2-14x+16=3x^2-6x-8x-16=3x\left(x-2\right)-8\left(x-2\right)=\left(3x-8\right)\left(x-2\right)\)

Nguyễn Việt Lâm
7 tháng 8 2021 lúc 19:58

\(x^8+x+1\)

\(=\left(x^8-x^7+x^5-x^4+x^2\right)+\left(x^7-x^6+x^4-x^3+x\right)+x^6-x^5+x^3-x^2+1\)

\(=x^2\left(x^6-x^5+x^3-x^2+1\right)+x\left(x^6-x^5+x^3-x^2+1\right)+x^6-x^5+x^3-x^2+1\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^5+x^3-x^2+1\right)\)

\(x^3-5x+2\)

\(=x^3+2x^2-x-2x^2-4x+2\)

\(=x\left(x^2+2x-1\right)-2\left(x^2+2x-1\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x-1\right)\)

Thuhien Do
Xem chi tiết
Oryy
Xem chi tiết
Minh Lệ
13 tháng 12 2022 lúc 23:27

1/

a/ -> (2*sqr(a)+2*sqr(c)-a)/4

b/ -> (x+y)/(x-y)

2/ 

a/ -> (sqr(sqr(a)+b)*(1+c)*(1+c)*(1+c))/3

b/ -> sqr(x)/(3+y)+6-((a*b)*c)/(8*y)+z-sqr(a/b)

truong nguyet
Xem chi tiết