Cứu mình với ạ pls!
mng giải hộ mình với ạ pls!!
16:
a: Xét ΔDHB vuông tại H và ΔEKC vuông tại K có
BD=CE
góc B=góc C
=>ΔDHB=ΔEKC
=>DH=EK
b: Xét ΔAHD vuông tại H và ΔAKE vuông tại K có
AH=AK
HD=KE
=>ΔAHD=ΔAKE
=>AD=AE
Lm câu a) vs c) giúp mình với ạ mình cần gấp pls🙏
a: Ta có: \(\sqrt{x^2-4x+4}=\sqrt{4x^2-12x+9}\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=\left|2x-3\right|\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=x-2\\2x-3=2-x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
c: Ta có: \(\sqrt{4x^2-4x+1}=\sqrt{x^2-6x+9}\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=\left|x-3\right|\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=x-3\\2x-1=3-x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
45 x t = 35 x [ t + (40/60) ]
mình rất gấp cứu mình pls
45 x t = 35 x [ t + ( 40/60 ) ]
45 x t = 35 x ( t + 2/3 )
45 x t = 35 x t + 70/3
45 x t - 35 x t = 70/3
10 x t = 70/3
t = 70/3 : 10
t = 7/3
Giải giúp mình với ạ pls (nhìn kĩ đề tránh sai đề sai dấu)
Câu 2.2
để 2 đt song song khi \(\left\{{}\begin{matrix}m^2-1=3\\m+1\ne3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m^2=4\\m\ne2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow m=2\)
Câu 2:
1: \(A=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}-\sqrt{x}+\sqrt{y}-y\right)\cdot\left(\sqrt{y}-2\right)\)
\(=\left(2\sqrt{y}-y\right)\left(\sqrt{y}-2\right)=-\sqrt{y}\left(y-4\sqrt{y}+4\right)=-y\sqrt{y}+4y-4\sqrt{y}\)
cứu mình với ạ
cứu mình với ạ
1. are visiting
2. don't go
3. are not going to work
4. Does Mary have
5. meet
are visting
don't go
won't work
Does Mary have
meet
1. are visiting
2. don't go
3. aren't going to work
4. Does Mary have
5. meet
Cứu mình với ạ
\(ĐK:x\ne0;2\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+2}{x-2}-\dfrac{1}{x}=\dfrac{2}{x\left(x-2\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x\left(x+2\right)-\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{2}{x\left(x-2\right)}\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)-\left(x-2\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-x+2-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(ktm\right)\\x=-1\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{x+2}{x-2}-\dfrac{1}{x}=\dfrac{2}{x^2-2x}\) ĐKXĐ: x≠0, x≠2
<=>\(\dfrac{x\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)}-\dfrac{x-2}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{2}{x\left(x-2\right)}\)
=>x(x+2) - x + 2 =2
<=>x\(^2\) + 2x - x = 2-2
<=> x\(^2\) + x =0
<=> x(x + 1) = 0
<=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)
mà ĐKXĐ: x≠0, x≠2
Vậy x = -1
giúp mình với ạ , làm ơn . Bài mình nhiều quá , cứu với
Cứu mình với mình cần gấp bài 107 ạ
\(A=\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{4-\sqrt{15}}+\sqrt{6-3\sqrt{3}}\)
\(=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\cdot\left(\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{8-2\sqrt{15}}+\sqrt{12-6\sqrt{3}}\right)\)
\(=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{5}-1-\sqrt{5}+\sqrt{3}+3-\sqrt{3}\right)\)
=2/căn 2=căn 2
\(B=\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{14-5\sqrt{3}}-\sqrt{5+\sqrt{21}}\)
\(=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{28-10\sqrt{3}}-\sqrt{10+2\sqrt{21}}\right)\)
\(=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{7}-1-5+\sqrt{3}-\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)\)
=-6/căn 2=-3căn2
\(C=\sqrt{11-6\sqrt{2}}-\sqrt{6-4\sqrt{2}}+\sqrt{7-2\sqrt{6}}\)
=3-căn 2-2+căn 2+căn 6-1
=căn 6
\(D=\sqrt{6-\sqrt{11}}-\sqrt{10+3\sqrt{11}}+2\sqrt{2}-1\)
\(=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{12-2\sqrt{11}}-\sqrt{20+6\sqrt{11}}\right)+2\sqrt{2}-1\)
\(=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{11}-1-\sqrt{11}-3\right)+2\sqrt{2}-1\)
=-1
\(F=\sqrt{6+3\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{6-4\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{12+6\sqrt{3}}-\sqrt{4+2\sqrt{3}}\right)+2-\sqrt{2}\)
=1/căn 2(3+căn 3-căn 3-1)+2-căn 2
=căn 2+2-căn 2
=2