Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thư Thư
Xem chi tiết
Huỳnh Huyền Linh
5 tháng 4 2017 lúc 18:01

\(\dfrac{-5}{9}+1\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}\right):7^2\\ =\dfrac{-5}{9}+\dfrac{14}{9}.\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}\right):49\\ =\dfrac{-5}{9}+\dfrac{14}{9}.\left(\dfrac{15}{20}-\dfrac{8}{20}\right):49\\ =\dfrac{-5}{9}+\dfrac{14}{9}.\dfrac{7}{20}:49\\ =\dfrac{-5}{9}+\dfrac{49}{90}:49\\ =\dfrac{-5}{9}+\dfrac{1}{90}\\ =\dfrac{-50}{90}+\dfrac{1}{90}\\ =\dfrac{-49}{90}\)

Huỳnh Huyền Linh
6 tháng 4 2017 lúc 7:50

\(1\dfrac{13}{15}.0,75-\left(\dfrac{104}{195}+25\%\right).\dfrac{24}{47}-3\dfrac{12}{13}:3\\ =\dfrac{28}{15}.\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{8}{15}+\dfrac{1}{4}\right).\dfrac{24}{47}-\dfrac{51}{13}:3\\ =\dfrac{7}{5}-\left(\dfrac{32}{60}+\dfrac{15}{60}\right).\dfrac{24}{47}-\dfrac{51}{13}.\dfrac{1}{3}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{47}{60}.\dfrac{24}{47}-\dfrac{17}{13}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{17}{13}\\ =1-\dfrac{17}{13}\\ =\dfrac{13}{13}-\dfrac{17}{13}\\ =\dfrac{-4}{13}\)

Huỳnh Huyền Linh
6 tháng 4 2017 lúc 7:56

\(1\dfrac{13}{15}.\left(0,5\right)^2.3+\left(\dfrac{8}{15}+1\dfrac{19}{60}\right):1\dfrac{23}{24}\\ =\dfrac{28}{15}.\dfrac{1}{4}.3+\left(\dfrac{8}{15}+\dfrac{79}{60}\right):\dfrac{47}{24}\\ =\dfrac{7}{15}.3+\left(\dfrac{32}{60}+\dfrac{79}{60}\right):\dfrac{47}{24}\\ =\dfrac{7}{5}+\dfrac{37}{20}:\dfrac{47}{24}\\ =\dfrac{7}{5}+\dfrac{37}{20}.\dfrac{24}{47}\\ =\dfrac{7}{5}+\dfrac{222}{235}\\ =\dfrac{329}{235}+\dfrac{222}{235}\\ =\dfrac{551}{235}\)

★彡✿ทợท彡★
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 5 2022 lúc 20:45

a: \(=\dfrac{99}{100}:\left(\dfrac{3}{12}-\dfrac{1}{12}+\dfrac{4}{12}\right)-\dfrac{49}{25}\)

\(=\dfrac{99}{100}:\dfrac{1}{2}-\dfrac{49}{25}\)

\(=\dfrac{99}{50}-\dfrac{98}{50}=\dfrac{1}{50}\)

b: \(=\dfrac{13}{15}\cdot\dfrac{1}{4}\cdot3+\left(\dfrac{32}{60}-1-\dfrac{19}{60}\right):\dfrac{47}{24}\)

\(=\dfrac{39}{60}+\dfrac{-19}{60}\cdot\dfrac{24}{47}\)

=459/940

Nguyễn Vũ Hoàng
Xem chi tiết
Quang Ho Si
27 tháng 11 2017 lúc 21:25

1. \(A=\dfrac{2\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)}{4\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)

2. \(B=\dfrac{1^2.2^2.3^2.4^2}{1.2^2.3^2.4^2.5}=\dfrac{1}{5}\)

3.\(C=\dfrac{2^2.3^2.\text{4^2.5^2}.5^2}{1.2^2.3^2.4^2.5.6^2}=\dfrac{125}{36}\)

4.D=\(D=\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{6}\right).\dfrac{4}{9}.\dfrac{1}{16}=\dfrac{19}{30}.\dfrac{1}{36}=\dfrac{19}{1080}\)

Nguyễn Anh Quang
29 tháng 4 2022 lúc 9:02

hôi lì sít

Xử Nữ Chính Là Tôi
Xem chi tiết
Trần Tuấn Minh
14 tháng 10 2024 lúc 21:32

 

????

 

Trần Thanh Thủy
3 tháng 1 lúc 20:41

0

Lê Ngọc Anh
Xem chi tiết
Bich Nga Lê
11 tháng 3 2022 lúc 20:02

1) âm năm phần 12

2) âm mười bảy phần 9

3) -1 

Đây là đáp án còn làm bài từ làm nhé

Xử Nữ Chính Là Tôi
Xem chi tiết
Doctor Strange
Xem chi tiết
blabla
Xem chi tiết
Minh Phương
26 tháng 7 2023 lúc 9:25

\(a.\dfrac{-4}{7}-\dfrac{5}{13}\times\dfrac{-39}{25}+\dfrac{-1}{42}:\dfrac{-5}{6}\) 

\(=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{35}\) \(=\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{35}=\dfrac{2}{35}\) 

\(b.\dfrac{2}{9}\times\left[\dfrac{4}{5}:\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{15}\right)+1\dfrac{2}{3}\right]-\dfrac{-5}{27}\) 

\(=\dfrac{2}{9}\times\left[\dfrac{4}{5}:\dfrac{1}{15}+\dfrac{5}{3}\right]-\dfrac{-5}{27}\) 

\(=\dfrac{2}{9}\times\left(12+\dfrac{5}{3}\right)-\dfrac{-5}{27}\) 

\(=\dfrac{2}{9}\times\dfrac{41}{3}-\dfrac{-5}{27}=\dfrac{82}{27}-\dfrac{-5}{27}=\dfrac{29}{9}\)

Nguyễn Tuấn
Xem chi tiết
subjects
5 tháng 3 2023 lúc 15:51

\(1\dfrac{13}{15}\cdot0,75-\left[\dfrac{11}{20}+25\%\right]\div\dfrac{7}{5}\\ =\dfrac{28}{15}\cdot0,75-\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{7}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{4}{7}=\dfrac{29}{35}\)