Tính giá trị biểu thức:
P= 5x2 + 3y2 / 10x2 - 3y2 với x/3 = y/5
Tìm giá trị của biểu thức
A= ( 5x2+3y2) phần( 10x2- 3y2 ) tại x phần 3 = y phần 5
\(A=\dfrac{5x^2+3y^2}{10x^2-3y^2}\)Thay \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=k\Rightarrow x=3k;y=5k\)vào ta đc
\(A=\dfrac{5.9k^2+3.25k^2}{10.9k^2-3.25k^2}=\dfrac{120k^2}{15k^2}=8\)
Với x = -3, y = -2, z = 3 thì giá trị biểu thức D = 2 x 3 - 3 y 2 + 8 z + 5 là
A. D = -36
B. D = 37
C. D = -37
D. D = -73
Thay x = -3, y = -2, z = 3 vào biểu thức D ta có:
2 . ( - 3 ) 3 - 3 . ( - 2 ) 2 + 8 . 3 + 5 = 2 . ( - 27 ) - 3 . 4 + 24 + 5
= -54 - 12 + 24 + 5 = -66 + 24 + 5 = -42 + 5 = -37
Vậy D = -37 tại x = -3; y = -2; z = 3
Chọn đáp án C
Cho các số x,y thỏa mãn đẳng thức
tính giá trị biểu thức M=(x+y)2017+(x-2)2018+(y+ 1)2015
3x^2+3y^2+4xy-2x+2y+2=0
=>2x^2+4xy+2y^2+x^2-2x+1+y^2+2y+1=0
=>x=1 và y=-1
M=(1-1)^2017+(1-2)^2018+(-1+1)^2015=1
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
B = xy.(xy - 8) + 5x2 + 3y2 - 2x - 8y + 2036
Cho x, y là các số thực thỏa mãn ( x − 3 ) 2 + ( y − 1 ) 2 = 5 . Giá trị nhỏ nhất của biểu thức P = 3 y 2 + 4 x y + 7 x + 4 y − 1 x + 2 y + 1 là
A. 2 3 .
B. 3 .
C. 114 11 .
D. 3
Toán lớp 0 ????? \(\text{ 🤔 }\text{ 🤔 }\text{ 🤔 }\text{ 😅 }\text{ 😅 }\text{ 😅 }\)
mn ơi,giúp em với ạ,em cảm ơn ạ
Bài 2. Tính giá trị biểu thức:
a) A = (4x + y)(4x − y) − 8x(2x − 1) khi x = 3, y = −1;
b) B = 16x(4x2− 5) − (4x + 1)(16x2− 4x + 1) khi x =1/5
c) C = 3x2− 2x + 3y2− 2y + 6xy − 100 khi x + y = 10.
mn ơi,giúp em với ạ,em cảm ơn ạ
Bài 2. Tính giá trị biểu thức:
a) A = (4x + y)(4x − y) − 8x(2x − 1) khi x = 3, y = −1;
b) B = 16x(4x2− 5) − (4x + 1)(16x2− 4x + 1) khi x =1/5
c) C = 3x2− 2x + 3y2− 2y + 6xy − 100 khi x + y = 10.
mn ơi,giúp em với ạ,em cảm ơn ạ
Bài 2. Tính giá trị biểu thức:
a) A = (4x + y)(4x − y) − 8x(2x − 1) khi x = 3, y = −1;
b) B = 16x(4x2− 5) − (4x + 1)(16x2− 4x + 1) khi x =1/5
c) C = 3x2− 2x + 3y2− 2y + 6xy − 100 khi x + y = 10.
\(A=16x^2-y^2-16x^2+8x=8x-y^2\\ A=8\cdot3-\left(-1\right)^2=24-1=23\\ B=64x^3-80x-64x^3-1=-80x-1\\ B=-80\cdot\dfrac{1}{5}-1=-16-1=-17\)
Giá trị của biểu thức E = 2 x 3 – 2 y 3 – 3 x 2 – 3 y 2 khi x – y = 1 là
A. -1
B. 2
C. 1
D. 0
E = 2 x 3 – 2 y 3 – 3 x 2 – 3 y 2 = 2 ( x 3 – y 3 ) – 3 ( x 2 + y 2 ) = 2 ( x – y ) ( x 2 + x y + y 2 ) – 3 ( x 2 + y 2 )
Vì x – y = 1 nên
E = 2 ( x 2 + y 2 + x y ) – 3 x 2 – 3 y 2 = - ( x 2 – 2 x y + y 2 ) = - ( x – y ) 2 = - 1
Đáp án cần chọn là: A
tìm GTNN của biểu thức
E=x2+y2-x-2y+5
F=5x2-10x+3y2-6y+13