Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Nam Thái
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
3 tháng 11 2019 lúc 22:22

Ta có: \(\frac{x}{6}-\frac{1}{2}=\frac{1}{y}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{6}-\frac{3}{6}=\frac{1}{y}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-3}{6}=\frac{1}{y}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)y=6\)

Lập bảng nốt thôi

Khách vãng lai đã xóa
mynameisbro
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
21 tháng 9 2023 lúc 4:57

\(x+y+z+8=2\sqrt[]{x-1}+4\sqrt[]{y-2}+6\sqrt[]{z-3}\left(1\right)\)

Áp dụng Bđt Bunhiacopxki :

\(\left(2\sqrt[]{x-1}+4\sqrt[]{y-2}+6\sqrt[]{z-3}\right)^2\le\left(2^2+4^2+6^2\right)\left(x-1+y-2+z-3\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2\sqrt[]{x-1}+4\sqrt[]{y-2}+6\sqrt[]{z-3}\right)^2\le56^{ }\left(x+y+z-6\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2\sqrt[]{x-1}+4\sqrt[]{y-2}+6\sqrt[]{z-3}\right)^2\le56^{ }\left(x+y+z+8\right)-784\)

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi

\(\dfrac{x-1}{2}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z-3}{8}=\dfrac{x+y+z-6}{14}\left(2\right)\)

Đặt \(t=x+y+z+8\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow t^2=56t-784\)

\(\Leftrightarrow t^2-56t+784=0\)

\(\Leftrightarrow\left(t-28\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow t=28\)

\(\Leftrightarrow x+y+z+8=28\)

\(\Leftrightarrow x+y+z-6=14\)

\(\left(2\right)\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{2}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z-3}{8}=1\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=1.2=2\\y-2=1.4=4\\z-2=1.8=8\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=6\\z=10\end{matrix}\right.\) thỏa mãn đề bài

Lê Thị Hoài Thanh
Xem chi tiết
Yen Nhi
13 tháng 9 2021 lúc 13:03

Theo đề ra, ta có: \(\frac{x-1}{y+2}=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{3}=\frac{y+2}{5}=\frac{x-1+y+2}{8}=\frac{23-1+2}{8}=\frac{24}{8}=3\)

\(\frac{x-1}{3}=3\Rightarrow x=3.3+1=10\)

\(\frac{y+2}{5}=3\Rightarrow y=5.3-2=13\)

Khách vãng lai đã xóa
duong ngoc minh huy
Xem chi tiết
Nguyễn Vân Anh
19 tháng 4 2016 lúc 9:13

Số nguyên x , y là:

\(\frac{x}{9}=\frac{1}{y}\)

=> x.y=9.1

=> x và y chỉ có thể là 3

Vậy x = 3; y = 3

t*** mik nhá

nguyễn scgcbstg
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Minh
2 tháng 2 2016 lúc 21:34

x=2k

y=7k với kEZ, k khác 0

100% dung

Hoàng Tử Bóng Đêm
2 tháng 2 2016 lúc 21:37

Với x/y=2/7

=> x=2k ; y=7k (k \(\in\) Z ; k \(\ne\) 0

THCS Yên Hòa - Lớp 6A3 N...
Xem chi tiết
☆Châuuu~~~(๑╹ω╹๑ )☆
14 tháng 2 2022 lúc 23:05

\(\dfrac{x}{18}=\dfrac{4}{3}\Rightarrow x=\dfrac{18.4}{3}=24\\ \dfrac{20}{y}=\dfrac{4}{3}\Rightarrow y=\dfrac{20.3}{4}=15\\ \dfrac{z}{21}=\dfrac{4}{3}\Rightarrow z=\dfrac{21.4}{3}=28\)

Ta có:

\(\dfrac{x}{18}\) = \(\dfrac{4}{3}\)

⇒ x = \(\dfrac{4}{3}\) . 18

⇒ x = 24

\(\dfrac{20}{y}\) = \(\dfrac{4}{3}\)

⇒ y = 20 : \(\dfrac{4}{3}\)

⇒ y = 15

\(\dfrac{z}{21}\) = \(\dfrac{4}{3}\)

⇒ z = \(\dfrac{4}{3}\) . 21

⇒ z = 28

⇒ x + y + z = 24 + 15 + 28 = 67

Vậy x + y + z = 67

 

 

Nguyễn Văn  Bảo
14 tháng 2 2022 lúc 23:02

x = 24, y = 15, z = 28;

Nguyễn Thanh Lan
Xem chi tiết
Đỗ Lê Mỹ Hạnh
25 tháng 9 2016 lúc 16:31

\(x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=y^3\)

\(\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)=y^3\)

\(\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)-y^3=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x^2+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x^2=-1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\kothoaman\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y^3=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=0\end{cases}}\)

Vậy x = -1, y =0

Thu phương Nguyễn
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
8 tháng 9 2021 lúc 12:10

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{2x^2}{18}=\dfrac{y^2}{36}=\dfrac{2x^2-y^2}{18-36}=\dfrac{-8}{-18}=\dfrac{4}{9}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{4.3}{9}=\dfrac{4}{3}\\y=\dfrac{4.6}{9}=\dfrac{8}{3}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Hoài Thương
Xem chi tiết

Khi em các em viết đề bài trên hỏi đáp của Olm thì viết bằng công thức toán học góc trái màn hình, có biểu tượng \(\Sigma\). Như vậy sẽ giúp cộng đồng Olm hiểu đúng đề bài và trợ giúp các em được tốt nhất.

Cảm ơn các em đã đồng hành cùng Olm.