Làm nhanh giúp em vs ạ, sáng mai em nộp r ạ. Em ảm ơn rất nhiều
Mn làm ơn giúp em bài này vs ạ ! Em đg cần rất gấp ạ ! Em cảm ơn nhiều ạ
Mọi người giúp em câu này gấp với ạ, sáng mai em phải trả bài rồi. Em cảm ơn mọi người rất nhiều!
Mấy bạn giỏi toán gải giúp em vs ạ em cảm ơn rất nhiều mong đc giải nhanh ạ
Mọi người ai làm giúp em câu 4 với được không ạ, mai em phải nộp rồi, cảm ơn mn nhiều.
Ai làm giúp em câu 3 và 4 này với được không ạ, mai em phải nộp rồi, cảm ơn mn nhiều.
Mọi người giúp em bài này vs ạ ! Em cần gấp lắm ạ , mai em phải nộp rồi ! Em cảm ơn !
Mọi người làm giúp em câu 3 và 4 này với được không ạ, mai em phải nộp rồi, cảm ơn mn nhiều.
Bài 3:
Gọi K là giao của AH và BC thì AK là đường cao thứ 3 (H là trực tâm)
Vì \(\widehat{BDC}=\widehat{BEC}=90^0\) nên BEDC nội tiếp
Lại có \(BI=IC=ID=IE=\dfrac{1}{2}BC\) (trung tuyến ứng cạnh huyền) nên I là tâm đg tròn ngoại tiếp BDEC
Gọi G là trung điểm AH thì \(AG=GD=DE=\dfrac{1}{2}AH\) (trung tuyến ứng ch)
Do đó G là tâm () ngoại tiếp tg ADE
Vì \(GA=GD\Rightarrow\widehat{DAG}=\widehat{GDA}\)
Vì \(ID=IB\Rightarrow\widehat{ABI}=\widehat{IDB}\)
Do đó \(\widehat{IDB}+\widehat{GDA}=\widehat{DAG}+\widehat{ABI}=90^0\left(\Delta AKB\perp K\right)\)
Do đó \(\widehat{IDG}=180^0-\left(\widehat{IDB}+\widehat{GDA}\right)=90^0\)
Vậy \(ID\perp IG\) hay ...
Ai có lòng tốt làm ơn giúp em 3 bài này vs ạ.Em cảm ơn rất rất rất nhiều ạ😋
b)\(3x\left(x+3y\right)-6xy\left(x+3y\right)\)
\(=\left(3x-6xy\right)\left(x+3y\right)\)
c)\(x\left(x+y\right)-5x-5y\)
\(=x\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x+y\right)\)
Bài 1:
b. \(3x\left(x+3y\right)-6xy\left(x+3y\right)\)
= (3x - 6xy)(x + 3y)
= 3x(1 - 2y)(x + 3y)
c. \(x\left(x+y\right)-5x-5y\)
= x(x + y) - 5(x + y)
= (x - 5)(x + y)
d. \(3\left(x-y\right)-5x\left(y-x\right)\)
= 3(x - y) + 5x(x - y)
= (3 + 5x)(x - y)
Bài 3:
a. x + 6x2 = 0
<=> x(1 + 6x) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\1+6x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{-1}{6}\end{matrix}\right.\)
b. 2(x + 3) - x(x + 3) = 0
<=> (2 - x)(x + 3) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}2-x=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)
c. 5x(x - 2) - (2 - x) = 0
<=> 5x(x - 2) + (x - 2) = 0
<=> (5x + 1)(x - 2) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}5x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{5}\\x=2\end{matrix}\right.\)
d. (x + 1) = (x + 1)2
<=> (x + 1) - (x + 1)2 = 0
<=> (1 - x - 1)(x + 1) = 0
<=> -x(x + 1) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}-x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)