Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Bông Bông
Xem chi tiết
Quốc Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 5 2022 lúc 20:04

Chọn A

nguyen quyet chien
Xem chi tiết

Bài 1:

5; (-23) + 105

= 105 - 23

= 82

6; 78 + (-123)

= 78 - 123

= - (123 - 78)

= - 45

bài1

1)2763 + 152 = 2915

2)-7 +(-14) 

=-(14 +7)

=-21

Bài 1; 

7; 23 + (-13)

= 23 - 13

= 10

8; -23 + 13

- (23 - 13)

= -10 

Nguyễn Thị Thanh Trúc
Xem chi tiết
Seulgi
23 tháng 2 2019 lúc 14:28

a) \(\frac{5}{12}-\frac{3}{-16}+\frac{3}{4}\)

\(=\frac{5}{12}-\left(-\frac{3}{16}\right)+\frac{3}{4}\)

\(=\frac{5}{12}+\frac{3}{6}+\frac{3}{4}\)

\(=\frac{20+9+36}{48}\)

\(=\frac{65}{48}\)

Mấy câu kia lát làm :))

Seulgi
23 tháng 2 2019 lúc 14:33

b) \(\frac{17}{-34}+\frac{25}{75}+\frac{121}{132}\)

\(=-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{121}{123}\)

\(=-\frac{123}{246}+\frac{82}{246}+\frac{242}{246}\)

\(=\frac{-123+82+242}{246}\)

\(=\frac{201}{246}=\frac{67}{82}\)

Seulgi
23 tháng 2 2019 lúc 14:36

c) \(-\frac{7}{21}+\left(1+\frac{1}{3}\right)\)

\(=-\frac{7}{21}+1+\frac{1}{3}\)

\(=-\frac{1}{3}+1+\frac{1}{3}\)

= 0 + 1

= 1

Nguyễn Thị Vân Anh
Xem chi tiết
Hoàng Thị Trâm
Xem chi tiết
Anh Phan Viet
24 tháng 2 2020 lúc 19:31

Dài quá đi

Khách vãng lai đã xóa
Mèo Mun
Xem chi tiết
Công Chúa Ori
25 tháng 10 2016 lúc 18:39

toán chứng minh dễ mà bn

o0o_Thiên_Thần_Bé_Nhỏ_o0...
Xem chi tiết
Thanh Tùng DZ
25 tháng 10 2016 lúc 18:35

a)đặt tên biểu thức là C . Ta có :
C =  1 + 4 + 42 + 43 + ... + 42012 

C = ( 1 + 4 + 42 ) + ( 43 + 44 + 45 ) + ... + ( 42010 + 42011 + 42012 )

C = 21 + 43 . ( 1 + 4 + 42 ) + ... + 42010 . ( 1 + 4 + 42 )

C = 21 + 43 . 21 + ... + 42010 . 21

C = 21 . ( 1 + 43 + ... + 42010 ) 

=> C chia hết cho 21

b) đặt tên biểu thức là B . Ta có :

B =  1 + 7 + 72 + ... + 7101

B = ( 1 + 7 ) + ( 72 + 73 ) + ... + ( 7100 + 7101 )

B = 8 + 72 . ( 1 + 7 ) + ... + 7100. ( 1 + 7 )

B = 8 + 72 . 8 + ... + 7100 . 8

B = 8 . ( 1 + 7+ ... + 7100 )

=> B chia hết cho 8

tương tự

NGuyễn Vĩnh Đăng Khôi
Xem chi tiết
Long Vũ
22 tháng 11 2015 lúc 20:42

a)-Ix-3I+16=4

-Ix-3I=4-16

-Ix-3I=-12

-IxI=-12+3

-IxI=-9

x=-9

b)3-(17-x)=289-(36+289)

3-(17-x)=289-325

3-(17-x)=-36

(17-x)=3-(-36)

(17-x)=39

x=17-39

x=-22

c)25-(x+5)=415-(15-415)

25-(x+5)=415-(-400)

25-(x+5)=815

(x+5)=25-815

(x+5)=-790

x=(-790)-5

x=-795

d)34+(21-x)=(3747-30)-3746

34+(21-x)=3717-3746

34+(21-x)=-29

31+x=21-(-29)

31+x=50

x=50-31

x=19