Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Trung Nguyên
Xem chi tiết
hoang ngoc long
Xem chi tiết
Phạm Trung Nguyên
Xem chi tiết
💋Amanda💋
29 tháng 3 2020 lúc 13:34
https://i.imgur.com/0Ega507.jpg
Khách vãng lai đã xóa
Kim Tuyến
Xem chi tiết
Minh Nhân
3 tháng 6 2021 lúc 16:02

Thay : \(x=3\) vào phương trình :

\(12-2\cdot\left(1-3\right)^2=4\cdot\left(3-m\right)-\left(3-3\right)\cdot\left(2\cdot3+5\right)\)

\(\Leftrightarrow12-8=12-4m\)

\(\Leftrightarrow4m=8\)

\(\Leftrightarrow m=2\)

😈tử thần😈
3 tháng 6 2021 lúc 15:59

thay x=3 vào pt ta được 

\(12-2\left(2-3\right)^2=4\left(3-m\right)-\left(3-3\right)\left(2x+5\right)\)

\(12-2\left(4-12+9\right)=12-4m\)

\(12-8+24-18-12=-4m\)

\(-2=-4m=>m=\dfrac{1}{2}\)

vậy để pt có nghiệm x=3 thì m=\(\dfrac{1}{2}\)

😈tử thần😈
3 tháng 6 2021 lúc 16:06

từ nãy mk ghi đề bàu bị sai nhé thông cảm

sửa lại thay x=3 vào pt ta được

\(12-2\left(1-3\right)^2=4\left(3-m\right)-\left(3-3\right)\left(2x+5\right)\)

\(12-8=12-4m\)

\(-8=-4m=>m=2\)

 

tranphuongvy
Xem chi tiết
Kim Tuyến
Xem chi tiết
😈tử thần😈
3 tháng 6 2021 lúc 16:14

thay k=0 vào pt ta được 

\(9x^2-25-0^2-2.0x=0\)

=>\(9x^2-25=0\)

=>\(\left(3x-5\right)\left(3x+5\right)=0\)

=>\(3x+5=0=>x=\dfrac{-5}{3}\)

hoặc \(3x-5=0=>x=\dfrac{5}{3}\)

Kim Tuyến
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
8 tháng 6 2021 lúc 8:21

Thay `k=0` vào pt ta có:

`9x^2-25-0-0=0`

`<=>9x^2=25`

`<=>x^2=25/9`

`<=>x=+-5/3`

`b)x=-1` làm nghiệm nên ta thay `x=-1` vào pt thì pt =0

`=>9.1-25-k^2-2k(-1)=0`

`<=>-16-k^2+2k=0`

`<=>k^2-2k+16=0`

`<=>(k-1)^2+15=0` vô lý

Vậy khong có giá trị của k thỏa mãn đề bài

LeDucMinh111
Xem chi tiết
Trí Tiên
4 tháng 3 2020 lúc 11:24

a) Ta có : 

\(3x=3\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow3x=3x+2\)

\(\Leftrightarrow0=2\) ( vô lí )

Do đó pt đã cho vô nghiệm

b) Ta có  \(\left|x\right|=-x^2-2\) (1)

Nhân xét : VT (1) : \(\left|x\right|\ge0\forall x\)

VP (1) : \(-x^2\le0\Leftrightarrow-x^2-2\le-2\forall x\)

Do đó : \(VT\ne VP\)

Vì vậy pt đã cho vô nghiệm

Khách vãng lai đã xóa
Nguyen Phuc Duy
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Tuấn Anh
7 tháng 11 2019 lúc 22:14

ĐKXĐ:...

\(\sqrt{2x^2+\left(m-4\right)x+3}=x-2\)

\(\Leftrightarrow2x^2+mx-4x+3-x^2+4x-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+mx-1=0\)

\(\Leftrightarrow.....\)

Khách vãng lai đã xóa