Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Kayoko
Xem chi tiết
Đinh Cẩm Tú
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 9 2021 lúc 22:00

a: \(A=x\sqrt{x}-y\sqrt{y}+x\sqrt{y}-y\sqrt{x}\)

\(=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(x+\sqrt{xy}+y\right)+\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2\)

b: \(B=5x^2-7x\sqrt{y}+2y\)

\(=5x^2-5x\sqrt{y}-2x\sqrt{y}+2y\)

\(=5x\left(x-\sqrt{y}\right)-2\sqrt{y}\left(x-\sqrt{y}\right)\)

\(=\left(x-\sqrt{y}\right)\left(5x-2\sqrt{y}\right)\)

Lương Thị Ngân Hà
Xem chi tiết
Không Tên
30 tháng 7 2018 lúc 21:31

\(-2x^4-7x^3-x^2+7x+3\)

\(=-2x^3\left(x+1\right)-5x^2\left(x+1\right)+4x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\)

\(=-\left(x+1\right)\left(2x^3+5x^2-4x-3\right)\)

\(=-\left(x+1\right)\left[2x^2\left(x-1\right)+7x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\right]\)

\(=-\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(2x^2+7x+3\right)\)

\(=-\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)\left(2x+1\right)\)

KuDo Shinichi
Xem chi tiết
TF Boys
Xem chi tiết
Ngọc Vĩ
2 tháng 9 2015 lúc 20:03

=> x (x3 + 5x2 - 7x - 41)

Hoàng Bảo Trân
Xem chi tiết
Pham Van Hung
3 tháng 9 2018 lúc 14:18

      \(x^4+6x^3+7x^2-6x+1\)

\(=x^4+6x^3+9x^2-2x^2-6x+1\)

\(=\left(x^2\right)^2+2.x^2.3x+\left(3x\right)^2-2\left(x^2+3x\right)+1\)

\(=\left(x^2+3x\right)^2-2\left(x^2+3x\right).1+1^2\)

\(=\left(x^2+3x-1\right)^2\)

Chúc bạn học tốt.

Phạm Tuấn Đạt
9 tháng 3 2019 lúc 21:21

\(x^4+6x^3+7x^2-6x+1\)

\(=x^4+6x^3+9x^2-2x^2-6x+1\)

\(=x^2\left(x+3\right)^2-2\left(x^2+3x\right)+1\)

\(=\left(x^2+3x\right)^2-2\left(x^2+3x\right)+1=\left(x^2+3x-1\right)^2\)

Hoàng Bảo Trân
12 tháng 4 2019 lúc 19:41

https://olm.vn/hoi-dap/tim-kiem?q=Cho+%CE%94ABC+vu%C3%B4ng+t%E1%BA%A1i+A+c%C3%B3+AB+%3E+AC,+M+l%C3%A0+%C4%91i%E1%BB%83m+tu%E1%BB%B3+%C3%BD+tr%C3%AAn+BC.+Qua+M+k%E1%BA%BB+Mx+vu%C3%B4ng+g%C3%B3c+v%E1%BB%9Bi+BC+v%C3%A0+c%E1%BA%AFt+AB+t%E1%BA%A1i+I+c%E1%BA%AFt+CA+t%E1%BA%A1i+D.a.+Ch%E1%BB%A9ng+minh+%CE%94ABC+%C4%91%E1%BB%93ng+d%E1%BA%A1ng+v%E1%BB%9Bi+%CE%94MDCb.+Ch%E1%BB%A9ng+minh:+BI.BA+=+BM.BCc.+Cho+g%C3%B3c+ACB+=+60o+v%C3%A0+S%CE%94CDB+=+60+cm2.+T%C3%ADnh+S%CE%94CMAGi%C3%BAp+m%C3%ACnh+c%C3%A2u+c+v%E1%BB%9Bi&id=573451

dmis
Xem chi tiết
Đinh Tuấn Việt
14 tháng 10 2015 lúc 21:58

x^4+6x^3+7x^2–6x+1

=x^4+(6x^3–2x^2)+(9x^2–6x+1)

= x^4+2x^2(3x–1)+(3x–1)^2

=(x^2+3x–1)^2

bảo trân
Xem chi tiết
Haruma347
12 tháng 5 2022 lúc 11:19

Ta có `:`

`x^3 - 7x-6`

`= x^3 - 9x + 2x - 6`

`= x( x^2 - 9 ) + 2( x-3 )`

`= x( x-3 )( x + 3 ) + 2( x-3 )`

`= [ x( x + 3 )+2]( x-3 )`

`= ( x^2 + 3x + 2 )( x-3 )`

`= ( x^2 + 2x + x + 2 )( x-3 )`

`= [x( x+2 ) + ( x + 2 )]( x-3 )`

`= ( x+1)(x+2)(x-3)`  

bảo trân
12 tháng 5 2022 lúc 11:18

hãy giúp mình đi ạ `bb!` 

Nhiều chỵn
Xem chi tiết
Trần Văn Nhâm
29 tháng 7 2015 lúc 18:22

TƯƠNG TỰ CÁC BÀI TRONG NÂNG CAO PHÁT TRIỂN 8

Con Chim 7 Màu
25 tháng 2 2019 lúc 17:34

\(x^4-6x^3+7x^2-6x+1\)

\(=x^4+x^2+1-6x^3+6x^2-6x\)

\(=\left(x^2+1\right)^2-x^2-6x\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-6x\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1-6x\right)\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2-5x+1\right)\)

Nhiều chỵn
Xem chi tiết
Ngọc Vĩ
29 tháng 7 2015 lúc 21:11

= x4 - x3 + x2 - 5x3 + 5x2 - 5x + x- x +1  = x2 ( x- x +1 ) - 5x ( x- x +1 ) + x- x +1 = ( x- x +1 ) ( x2 - 5x + 1 )

Pham Thi Van Thu
6 tháng 10 2017 lúc 17:17

mk ko biết