(16 x 9 - X x 2) : 17= (24 - 16) : (68:4)
có i gi mik vs, thaks nhiều☺
a, Căn ( 36x - 36 ) - căn (9x-9) - căn ( 4x-4)= 16 - căn ( x-4)
b, 1/2 căn ( x-1)- 3/2 căn ( 9x-9) + 24 căn ( x-1/64) -17
giup mình vs !
Bài 46:
11, - 4|x-2| = -8
12, 5|x+2| = -10(-2)
13, 6|x-2| = 18: (- 3)
14, -7|x+4| = 21 : (-3)
15, 4|x+1| = 8(-2) - 8(-5)
16, 3|x+5| = -9
17, -8|x-3| = 24 - 16: 2
18, -3|x+6| = 6.2 -9
19, 5-|x+7| = 4
20, 12-|x+8| = 10
Giúp mk nha. Mk càn ngay đó
Bài 46:
11: Ta có: \(-4\left|x-2\right|=-8\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=2\\x-2=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=0\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{0;4}
12: Ta có: \(5\left|x+2\right|=-10\cdot\left(-2\right)\)
\(\Leftrightarrow5\left|x+2\right|=20\)
\(\Leftrightarrow\left|x+2\right|=4\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=4\\x+2=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{-6;2}
13: Ta có: \(6\left|x-2\right|=18:\left(-3\right)\)
\(\Leftrightarrow6\left|x-2\right|=-6\)(1)
Ta có: \(\left|x-2\right|\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow6\left|x-2\right|\ge0\forall x\)(2)
Ta có: -6<0(3)
Từ (1), (2) và (3) suy ra x∈∅
Vậy: x∈∅
14: Ta có:\(-7\left|x+4\right|=21:\left(-3\right)\)
\(\Leftrightarrow-7\left|x+4\right|=-7\)
\(\Leftrightarrow\left|x+4\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=1\\x+4=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{-5;-3}
15: Ta có: \(4\left|x+1\right|=8\left(-2\right)-8\left(-5\right)\)
\(\Leftrightarrow4\left|x+1\right|=-16-\left(-40\right)\)
\(\Leftrightarrow4\left|x+1\right|=24\)
\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|=6\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=6\\x+1=-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-7\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{-7;5}
16: Ta có: \(3\left|x+5\right|=-9\)(4)
Ta có: |x+5|≥0∀x
⇒3|x+5|≥0∀x(5)
Ta có: -9<0(6)
Từ (4), (5) và (6) suy ra x∈∅
Vậy: x∈∅
17: Ta có: \(-8\left|x-3\right|=24-16:2\)
\(\Leftrightarrow-8\left|x-3\right|=16\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=-2\)
mà |x-3|≥0>-2∀x
nên x∈∅
Vậy: x∈∅
18: Ta có: \(-3\left|x+6\right|=6\cdot2-9\)
\(\Leftrightarrow-3\left|x+6\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\left|x+6\right|=-1\)
mà |x+6|≥0>-1∀x
nên x∈∅
Vậy: x∈∅
19: Ta có: \(5-\left|x+7\right|=4\)
\(\Leftrightarrow\left|x+7\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+7=-1\\x+7=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{-8;-6}
20: Ta có: \(12-\left|x+8\right|=10\)
\(\Leftrightarrow\left|x+8\right|=2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=2\\x+8=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=-10\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{-10;-6}
Giúp mk vs mk cần gấp nha .
Bài 3: Tính tổng các số nguyên x biết: 1/ -20 < x < 21
2/ -18 ≤ x ≤ 17
3/ -27 < x ≤ 27
4/ │x│≤ 3
5/ │-x│< 5
Bài 4: Tính tổng
1/ 1 + (-2) + 3 + (-4) + . . . + 19 + (-20)
2/ 1 – 2 + 3 – 4 + . . . + 99 – 100
3/ 2 – 4 + 6 – 8 + . . . + 48 – 50
4/ – 1 + 3 – 5 + 7 - . . . . + 97 – 99
5/ 1 + 2 – 3 – 4 + . . . . + 97 + 98 – 99 - 100
Bài 5: Tính giá trị của biểu thức
1/ x + 8 – x – 22 với x = 2010
2/ - x – a + 12 + a với x = - 98 ; a = 99
3/ a – m + 7 – 8 + m với a = 1 ; m = - 123
4/ m – 24 – x + 24 + x với x = 37 ; m = 72
5/ (-90) – (y + 10) + 100 với p = -24
Bài 6: Tìm x
1/ -16 + 23 + x = - 16
2/ 2x – 35 = 15
3/ 3x + 17 = 12
4/ │x - 1│= 0
5/ -13 .│x│ = -26
Bài 7: Tính hợp lí
1/ 35. 18 – 5. 7. 28
2/ 45 – 5. (12 + 9)
3/ 24. (16 – 5) – 16. (24 - 5)
4/ 29. (19 – 13) – 19. (29 – 13)
5/ 31. (-18) + 31. ( - 81) – 31
6/ (-12).47 + (-12). 52 + (-12)
7/ 13.(23 + 22) – 3.(17 + 28)
8/ -48 + 48. (-78) + 48.(-21)
Dài quá bạn ơi! Bạn phân ra bớt được không?
Cho \(\sqrt{16-2x+x^2}+\sqrt{9-2x+x^2}=7\) . Tính A=\(\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}\)
Mik cần gấp mn giúp vs ạ
Bai 1: tìm x, biết:
A) x/5 - 2/33 + 3/4= 17/60
B) x-3/4= -5/4
C) -2 + 3x = 1/7
D) 1/8 - 7/5 - 2/ = -233/120
G) 8/x = 1/-2
F) 3x/4 = 12/16
Giúp mình
Cảm ơn nhìu☺☺🐧
Tìm x thuộc Z
A, 3 - (17-x)=-24+12
B, -5+(16-x)=22.3-52
C, -26-(x-7)=34-92
D, -36-(4-x)=37+(-5)
Giúp mình vs mình tick @@
\(a)3-\left(17-x\right)=-24+12\)
\(\Leftrightarrow3-17+x=-12\)
\(\Leftrightarrow-14+x=-12\)
\(\Leftrightarrow x=-12+14=2\)
a) 3 - (17 - x) = -24 + 12
=> 3 - 17 + x = -12
=> -14 + x = -12
=> x = -12 + 14
=> x = 2
b) -5 + (16 - x) = 22.3 - 52
=> -5 + 16 - x = 12 - 25
=> 11 - x = -13
=> x = 11 + 13
=> x = 24
c) -26 - (x - 7) = 34 - 92
=> -26 - x + 7 = 81 - 81
=> -19 - x = 0
=> x = -19 - 0
=> x = -19
d) -36 - (4 - x) = 37 + (-5)
=> -36 - 4 + x = 32
=> -40 + x = 32
=> x = 32 + 40
=> x = 72
\(b)-5+\left(16-x\right)=2^2.3-5^2\)
\(\Leftrightarrow-5+16-x=4.3-25\)
\(\Leftrightarrow11-x=-13\Leftrightarrow x=24\)
9.x + 1=73
2.x - 5 = -17 - 12
10 - x - 5 = - 5 - 7 -11
(-9) . x + 3 = (-2) . (-7) +16
(-12) . x - 34 =2
(-11).x + 9 =130
(-5) .x + 5 = (-15) .(-4) -12
IxI -3=0
(7 - IxI).(2.x - 4) =0
280-(x-140):35 =270
(1900 - 2.x ) : 35- 32 =16
720 :[41-(2x -5 )] =23 .5
(x - 5).(x2 - 4 ) =0
GIÚP MIK VS ,MIK CẦN GẤP
a)9.x + 1=73
9x=73-1
9x=72
x=72:9
x=8
b)2.x - 5 = -17 - 12
2x-5=-29
2x=-29+5
2x=-24
x=-24:2
x=-12
c)10 - x - 5 = - 5 - 7 -11
10-x-5=-12-11
10-x-5=-23
10-x=-23+5
10-x=18
x=10-18
x=-8
d)(-9) . x + 3 = (-2) . (-7) +16
-9x+3=14+16
-9x+3=30
-9x=30-3
-9x=27
x=27:(-9)
x=-3
(-12) . x - 34 =2
-12x=2+34
-12x=36
x=36:(-12)
x=-3
(-11).x + 9 =130
-11x=130-9
-11x=121
x=121:(-11)
x=11
(-5) .x + 5 = (-15) .(-4) -12
-5x+5=60-12
-5x+5=48
-5x=48-5
-5x=43
x=43:(-5)
x=-8,6
IxI -3=0
|x|=3
=>x=+3
(7 - IxI).(2.x - 4) =0
*7-|x|=0 * 2x-4=0
|x|=7 2x=4
=>x=+7 x=4:2
x=2
280-(x-140):35 =270
(x-140):35=280-270
(x-140):35=10
x-140=10.35
x-140=350
x=350+140
x=490
(1900 - 2.x ) : 35- 32 =16
1900-2x=(16+32).35
1900-2x=1680
2x=1900-1680
2x=220
x=220:2
x=110
720 :[41-(2x -5 )] =23 .5
720:[41-(2x-5)]=40
41-(2x-5)=720:40
41-(2x-5)=18
2x-5=41-18
2x-5=23
2x=23+5
2x=28
x=28:2
x=14
(x - 5).(x2 - 4 ) =0
* x-5=0 * x2-4=0
x=0+5 x2=4
x=5 x2=22
=> x=+2
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{10}{16}x+\dfrac{9}{24}\\\end{matrix}\right.\)
giúp mik vs ạ
giải pt
\(\sqrt{16-x^2}+x-\frac{4}{x}=4\sqrt{\frac{2}{x}-\frac{1}{x^2}}\)
giúp mik vs
3(x+1) +2(x+5)
Giúp mik vs ☺
3(x+1) + 2(x+5)
= 3x + 3 + 2x + 10
= 5x + 13
Ta có: \(3\left(x+1\right)+2\left(x+5\right)\)
\(=3x+3+2x+10\)
\(=5x+13\)