Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phúc Vũ
Xem chi tiết
nguyen thi thanh mai
19 tháng 12 2016 lúc 18:01

ldigh;df

cartoon Chung
Xem chi tiết
tran minh anh
Xem chi tiết
Trần Đình Quân
Xem chi tiết
Kaitou Kid 1412
23 tháng 12 2016 lúc 21:31

\(Tacó\) \(\frac{42-x}{x-15}=\frac{57-x-15}{x-15}\) =\(\frac{57}{x-15}-1\) suy ra x-15 thuộc ước 57 ......

Trần Đình Quân
23 tháng 12 2016 lúc 21:37

Con gi nua ko

Trần Tất Trung
Xem chi tiết
Vũ Minh Tuấn
7 tháng 3 2020 lúc 12:23

Đề bài có sai không bạn?

Khách vãng lai đã xóa
Bùi Hùng Cừơng
7 tháng 3 2020 lúc 13:26

de bai sai hay sao ay

Khách vãng lai đã xóa
Trần Tất Trung
7 tháng 3 2020 lúc 15:58

Bài lớp 8 hay sao ấy

Khách vãng lai đã xóa
Dương Đức Mạnh
Xem chi tiết
Pham Thanh Huy
Xem chi tiết
Thôma Êđixơn
5 tháng 3 2017 lúc 11:02

Ta có : y = \(\dfrac{5x+9}{x+3}\)

Để y nhận giá trị nguyên thì: 5x + 9 \(⋮\) x + 3

=> 5. ( x + 3 ) + 9 - 15 \(⋮\) x + 3

=> 5. ( x + 3 ) - 6 \(⋮\) x + 3

=> 6 \(⋮\) x + 3 ( vì 5. ( x + 3 ) \(⋮\) x + 3 )

=> x + 3 \(\inƯ\left(6\right)=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)

=> \(x\in\left\{-9;-6;-5;-4;-2;-1;0;3\right\}\)

Vậy : \(x\in\left\{-9;-6;-5;-4;-2;-1;0;3\right\}\) thì y nhận giá trị nguyên.

haha

Phạm Thành Huy
Xem chi tiết
Trà My
5 tháng 3 2017 lúc 11:36

\(y=\frac{5x+9}{x+3}=\frac{5x+15-6}{x+3}=\frac{5\left(x+3\right)-6}{x+3}=5-\frac{6}{x+3}\)

y nguyên khi \(\frac{6}{x+3}\) nguyên <=> 6 chia hết cho x+3

<=>\(x+3\inƯ\left(6\right)=\){-6;-3;-2;-1;1;2;3;6}

<=> \(x\in\){-9;-6;-5;-4;-2;-1;0;3}

ha
Xem chi tiết