Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
1 tháng 2 2018 lúc 2:53

Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8

Duy Phạm
Xem chi tiết
Trung Kiên Bùi
28 tháng 8 2021 lúc 9:58

x + y + z = 0 ⇒ x 3 + y 3 + z 3 = 3 x y z ⇒ ( x 3 + y 3 + z 3 ) ( x 2 + y 2 + z 2 ) = 3 x y z ( x 2 + y 2 + z 2 ) ⇒ x 5 + y 5 + z 5 + x 2 y 2 ( x + y ) + y 2 z 2 ( y + z ) + z 2 x 2 ( z + x ) = 3 x y z ( x 2 + y 2 + z 2 ) ⇒ x 5 + y 5 + z 5 − x y z ( x y + y x + z x ) = 3 x y z ( x 2 + y 2 + z 2 ) ⇒ 2 ( x 5 + y 5 + z 5 ) = 5 x y z ( x 2 + y 2 + z 2)

Trung Kiên Bùi
28 tháng 8 2021 lúc 10:05

Tick mình nha

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
30 tháng 5 2017 lúc 12:50

Khi x = - 1; y = 1 thì xy = (-1).1= -1

Ta có: xy – x2y2 + x3y3 – x4y4 + x5y5 – x6.y6

= xy – (xy)2 + (xy)3 – (xy)4 + (xy)5 – (xy)6

= -1 – (-1)2 + (-1)3 – (-1)4 + (-1)5 - (-1)6

= -1 – 1 + (-1) – 1 + (-1) – 1

= - 6

Chọn đáp án D

Quốc Bảo
3 tháng 8 2021 lúc 10:44

D đúng nha!

tran quang thai
Xem chi tiết
Nguyễn Phúc Thiện
3 tháng 10 2016 lúc 18:32

chỉ 1 từ khó

.

.

.

.

Nguyễn Thị  Anh
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
3 tháng 9 2021 lúc 21:11

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 9 2021 lúc 21:51

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{x+y}{3+5}=\dfrac{49}{8}\)

Do đó: \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{147}{8}\\y=\dfrac{245}{8}\end{matrix}\right.\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
26 tháng 5 2017 lúc 12:35

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
15 tháng 9 2017 lúc 18:01

Trắc nghiệm: Tính chất của dãy tỉ số bằng nhau - Bài tập Toán lớp 7 chọn lọc có đáp án, lời giải chi tiết

Đáp án C

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
11 tháng 8 2019 lúc 10:29

Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

Giải bài 54 trang 30 Toán 7 Tập 1 | Giải bài tập Toán 7

 

HẾT ĐAM MÊ PHÁ HOC24 ÒI
Xem chi tiết
Alice
3 tháng 8 2023 lúc 17:37

\(\text{a) x^2 + y^2 = (x+y)^2 - 2xy = a^2 - 2b}\)

\(\text{b) x^3 + y^3 = (x+y)^3 - 3xy(x+y) = a^3 - 3ab}\)

\(\text{c) x^4 + y^4 = (x^2+y^2)^2 - 2x^2y^2 = (a^2-2b)^2 - 2b^2 = a^4 - 4a^2b + 2b^2}\)

\(\text{d) x^5 + y^5 = (x^3+y^3)(x^2+y^2) - x^2y^2(x+y) = a^5 - 5a^3b + 5ab^2}\)

 

Hai Yen
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
11 tháng 9 2021 lúc 20:35

\(x^5+y^5=\left(x^2+y^2\right)\left(x^3+y^3\right)-x^2y^3-x^3y^2\)

\(=\left(x^2+y^2\right)\left(x^3+y^3\right)-\left(xy\right)^2\left(x+y\right)\)

\(=10.26-\left(-3\right)^2.2=...\)

Edogawa Conan
11 tháng 9 2021 lúc 20:41

(x+y)5=32

⇔ x5+5x4y+10x3y2+10x2y3+5xy4+y5 = 32

⇔ x5+y= 32-5xy(x3+y3)-10x2y2(x+y)

              = 32-5.(-3).26-10.(-3)2.2

              = 242 

Hai Yen
11 tháng 9 2021 lúc 20:46

ai giúp câu này ko

x+ y7