Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
hello hello
Xem chi tiết
Phan Thùy Dương
22 tháng 12 2017 lúc 20:49

a,\(5^3.2-100:4+2^3.5\)

= 125 . 2 - 25 + 8 . 5

= 250 - 25 + 40

= 265

b, \(6^2:9+50.2-3^3.3\)

= 36 : 9 + 100 - 27 . 3

= 4 + 100 - 81

= 23

Dinh Quang Vinh
8 tháng 10 2019 lúc 19:42

bạn kia ko làm các ý khác à

Đào Chí Thành
21 tháng 10 2019 lúc 21:53

b) \(5^3\cdot2-100:4+2^3\cdot5\)

\(=125\cdot2-25+8\cdot5\)

\(=250-25+40\)

\(=225+40=265\)

c) \(6^2:9+50\cdot2+3^3-3\)

\(=36:9+100+27-3\)

\(=4+100+27-3\)

\(=104+27-3=131-3=128\)

d) \(3^2\cdot5+2^3\cdot10-81:3\)

\(=9\cdot5+8\cdot10-27\)

\(=45+80-27\)

\(=125-27=98\)

e) \(5^{13}:5^{10}-25\cdot2^2\)

\(=5^{13-10}-5^2\cdot2^2\)

\(=5^3-\left(5\cdot2\right)^2\)

\(=125-10^2\)

\(=125-100=25\)

f) \(20:2^2+5^9:5^8\)

\(=20:4+5^{9-8}\)

\(=5+5^1=5+5=10\)

g) \(100:5^2+7\cdot3^2\)

\(=10^2:5^2+7\cdot9\)

\(=\left(10:5\right)^2+63\)

\(=2^2+63=4+63=67\)

h) \(84:4+3^9:3^7+5^0\)

\(=21+3^{9-7}+1\)

\(=21+3^2+1\)

\(=21+9+1=30+1=31\)

i) \(29-\left[16+3\cdot\left(51-49\right)\right]\)

\(=29-\left[16+3\cdot2\right]\)

\(=29-\left[16+6\right]\)

\(=29-22=7\)

j) \(\left(15^{19}:5^{17}+3\right)\cdot0:7\)

\(=\left[\left(3\cdot5\right)^{19}:5^{17}+3\right]\cdot0\)

Vì số nào nhân cho 0 cũng bằng 0 nên giá trị biểu thức trên bằng 0

k) \(7^9:7^7-3^2+2^3\cdot5\)

\(=7^{9-7}-9+8\cdot5\)

\(=7^2-9+40\)

\(=49-9+40=40+40=80\)

l) \(1200:2+6^2\cdot2^1+18\)

\(=600+36\cdot2+18\)

\(=600+72+18\)

\(=600+\left(72+18\right)=600+90=690\)

m) \(5^9:5^7+70:14-20\)

\(=5^{9-7}+5-20\)

\(=5^2+5-20\)

\(25+5-20=30-20=10\)

Những câu sau mình làm sau nhé bạn!!!!!!!

Khách vãng lai đã xóa
trúc thân
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
12 tháng 12 2023 lúc 14:17

1; 73.52.54.76:(55.78)

= (73.76).(52.54) : (55.78)

= 79.56: (55.78)

= (79:78).(56:55)

= 7.5

= 35

Nguyễn Thị Thương Hoài
12 tháng 12 2023 lúc 14:19

2; 33.a7.3.a2:(34.a6)

= (33.3).(a7.a2): (34.a6)

= 34.a9: (34.a6)

= (34:34).(a9:a6)

= a3

Nguyễn Thị Thương Hoài
12 tháng 12 2023 lúc 16:22

3; 73.114.a8.b7: 72.112.a5.b6

=  (73:72).(114.112).(a8.a5).(b7.b6)

= 7.116.a13.b13

trúc thân
Xem chi tiết
xu
Xem chi tiết
lethua
27 tháng 9 2021 lúc 23:38

a) \(13\times17-256:16+14:7-1\)

\(=221-16+2-1\)

\(=206\)

Khách vãng lai đã xóa
Minh Đỗ
Xem chi tiết
Phong Linh
10 tháng 6 2018 lúc 10:12

(1981 x 1982 - 990) : (1980 x 1982 + 992)

=(1980 x 1982+1982 -990) : (1980 x 1982 +992)

=(1980 x 1982 + 992) : ( 1980 x 1982 + 992)

=1

dương nguyễn ánh
16 tháng 7 2019 lúc 9:33

B=[(45.79+45.21)]:90-5^2]:5+2^3                                  B=[(45.79+45.21):90-25]:5+8                                      B=[(45.(79+21):65]:13                                                  B=[(45.100):65]:13                                                        B=[4500:65]:13                                                           B=4500:65:13                                                       

tran pham bao thy
15 tháng 1 2020 lúc 20:01

B=[(45.79+45.21) :90-52]:5+23

  ={[45.(79+21)]:90-25}:5+8

  ={[45.100]:90-25}:5+8

  ={4500:90-25}:5+8

  ={50-25}:5+8

  =25:5+8

  =5+8=13

Khách vãng lai đã xóa
quoc hung123
Xem chi tiết
TAKASA
17 tháng 8 2018 lúc 21:52

A = 2^3 + 2^4+ 2^5+ 2^6 + 2^7 + ... + 2^90 

2A = 2^4 + 2^5 + 2^6 + 2^7 + 2^8 + .... + 2^90 + 2^100

2A - A = ( 2^4 + 2^5 + 2^6 + 2^7 + 2^8 + .... + 2^90 + 2^100 ) - (  2^3 + 2^4+ 2^5+ 2^6 + 2^7 + ... + 2^90 ) 

A = 2^100 - 2^3 

B = 1 + 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 + .... + 5^50 

5B = 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 + 5^5 + .... + 5^50 + 5^51 

5B - B = ( 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 + 5^5 + .... + 5^50 + 5^51 ) - ( 1 + 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 + .... + 5^50 )

4B = 5^51 - 1 

B = 5^51 - 1 / 4

BÙI BẢO KHÁNH
Xem chi tiết
Gia Hân
10 tháng 8 2023 lúc 15:20

1. 53 = 5.5.5 = 125

2. 27 = 2.2.2.2.2.2.2 = 128

3. 44 = 4.4.4.4 = 256

4. 73 = 7.7.7 = 343

6. 35 = 243

7. 26 =  64

8. 34 =  81

9. 83 =  512

11. 132 = 169

12. 112 = 121

13. 142 = 196

14. 152 = 225

16. 172 = 289

17. 182 = 324

18. 192 = 361

19. 202 = 400

21. 104 = 10000

22. 105 = 100000

23. 106 = 1000000

24. 107 = 10000000

Ngọc
10 tháng 8 2023 lúc 15:25

bạn làm như bạn gia hân là đúng nhé

BÙI BẢO KHÁNH
10 tháng 8 2023 lúc 16:19

giải giúp mình bài 2 trên với ạ

vô danh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
12 tháng 12 2023 lúc 14:11

   M =  30 + 31 + 32 + 33 + 34 + 35 + 36 + 37

 3.M = 3  + 32  + 33 + 34 + 35 + 36 + 37 + 38

3M - M=3 + 32 + 33 + ... + 37+ 38-(30 + 31 + 32+33+34+35+36+37)

2M = 3+32+33+34+ 35+36+37+38 - 30 - 31 - 32 - 33 - 34-35 - 36 - 37

2M = (3 - 3)+(32 - 32)+....+ (37-37) + (38 - 30)

2M = 38 - 1

 M = \(\dfrac{3^8-1}{2}\)                                       

 

:((huhu
12 tháng 12 2023 lúc 15:01

 M =  30 + 31 + 32 + 33 + 34 + 35 + 36 + 37

 3.M = 3  + 32  + 33 + 34 + 35 + 36 + 37 + 38

3M - M=3 + 32 + 33 + ... + 37+ 38-(30 + 31 + 32+33+34+35+36+37)

2M = 3+32+33+34+ 35+36+37+38 - 30 - 31 - 32 - 33 - 34-35 - 36 - 37

2M = (3 - 3)+(32 - 32)+....+ (37-37) + (38 - 30)

2M = 38 - 1

 M = 38−12  

 

Phạm Ngọc Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Thơ
19 tháng 9 2018 lúc 21:30

a,\(\dfrac{3^6.5^7.7^{11}}{3^4.5^7.7^{10}}=\dfrac{3^4.3^2.5^7.7^{10}.7}{3^4.5^7.7^{10}}\) \(=9.7=63\)

b,\(\dfrac{2^{43}+2^4}{2^{39}+1}=\dfrac{2^{39}.2^4+2^4}{2^{39}+1}\) \(=\dfrac{2^4\left(2^{39}+1\right)}{2^{39}+1}=16\)