Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
trương quý minh
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
23 tháng 8 2023 lúc 9:37

\(\left(x+15\right):3=7\)

\(x+15=7.3\)

\(x+15=21\)

\(x=21-15\)

\(x=6\)

----------------------------------

\(4.\left(6-x\right)=280:36\)

\(4.\left(6-x\right)=\dfrac{70}{9}\)

\(6-x=\dfrac{70}{9}:4\)

\(6-x=\dfrac{35}{18}\)

\(x=6-\dfrac{35}{18}\)

\(x=\dfrac{73}{18}\)

----------------------------------

\(5x-3x-12=8\)

\(2x=8+12\)

\(2x=20\)

\(x=\dfrac{20}{2}\)

\(x=10\)

Đỗ Tuệ Lâm
23 tháng 8 2023 lúc 9:37

\(\left(x+15\right):3=7\\ \Rightarrow x+15=7.3=21\\ \Rightarrow x=21-15=6\)

 

\(4\left(6-x\right)=280:36\\ \Rightarrow4\left(6-x\right)=\dfrac{70}{9}\\ \Rightarrow6-x=\dfrac{70}{9}:4\\ \Rightarrow6-x=\dfrac{35}{18}\\ \Rightarrow x=6-\dfrac{35}{18}=\dfrac{73}{18}\)

 

\(5x-3x-12=8\\ \Rightarrow2x=8+12=20\\ \Rightarrow x=\dfrac{20}{2}=10\)

Đào Trí Bình
23 tháng 8 2023 lúc 10:09

x = 6

x = 73/18

x = 10

Haly
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
19 tháng 6 2023 lúc 14:42

\(\left(x+2\right)-2=0\)

\(\Rightarrow x+2-2=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

\(\left(x+3\right)+1=7\)

\(\Rightarrow x+3+1=7\)

\(\Rightarrow x+4=7\)

\(\Rightarrow x=3\)

\(\left(3x-4\right)+4=12\)
\(\Rightarrow3x-4+4=12\)

\(\Rightarrow3x=12\)

\(\Rightarrow x=4\)

\(\left(5x+4\right)-1=13\)

\(\Rightarrow5x+4-1=13\)

\(\Rightarrow5x+3=13\)

\(\Rightarrow5x=10\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(\left(4x-8\right)-3=5\)

\(\Rightarrow4x-8-3=5\)

\(\Rightarrow4x-11=5\)

\(\Rightarrow4x=16\)

\(\Rightarrow x=4\)

\(8-\left(2x+4\right)=2\)

\(\Rightarrow8-2x-4=2\)

\(\Rightarrow4-2x=2\)

\(\Rightarrow2x=2\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(7+\left(5x+2\right)=14\)

\(\Rightarrow7+5x+2=14\)

\(\Rightarrow9+5x=14\)

\(\Rightarrow5x=5\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(5-\left(3x-11\right)=1\)

\(\Rightarrow5-3x+11=1\)

\(\Rightarrow16-3x=1\)

\(\Rightarrow3x=15\)

\(\Rightarrow x=5\)

nguyen viet minh
Xem chi tiết
Rinu
17 tháng 5 2019 lúc 19:51

Mấy bài này căng vậy?

a)4(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)

<=>72 - 20x - 36x +84 = 30x - 240 - 6x 84

<=> -80x = -480

<=> x = 6

b) 5(3x+5)-4(2x-3) =5x+3(2x+12)+1

<=> 15x + 25  - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1

<=> 15x + 25 - 8x + 12 - 5x - 6x - 36 - 1 = 0

<=> -4x = 0

<=> x = 0

c) 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11

= 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11

= -14x = -4

= x =\(\frac{2}{7}\)

d) 5x-3{4x-2[4x-3(5x-2)]}=182

= 5x - 3 . [4x - 2(4x - 15x + 6)]

= 5x - 3 . (4x - 8x + 30x - 12)

= 5x - 12x + 24x - 90x + 36

= -73x + 36 = 182

=> -73x = 182 - 36 = 146

=> x = 146 : (-73) = -2

~Hok tốt~

Mike
27 tháng 6 2019 lúc 12:32

a)4(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)

<=>72 - 20x - 36x +84 = 30x - 240 - 6x 84

<=> -80x = -480

<=> x = 6

b) 5(3x+5)-4(2x-3) =5x+3(2x+12)+1

<=> 15x + 25  - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1

<=> 15x + 25 - 8x + 12 - 5x - 6x - 36 - 1 = 0

<=> -4x = 0

<=> x = 0

c) 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11

= 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11

= -14x = -4

= x = 2/7

d) 5x-3{4x-2[4x-3(5x-2)]}=182

= 5x - 3 . [4x - 2(4x - 15x + 6)]

= 5x - 3 . (4x - 8x + 30x - 12)

= 5x - 12x + 24x - 90x + 36

= -73x + 36 = 182

=> -73x = 182 - 36 = 146

=> x = 146 : (-73) = -2

                 

phạm minh vũ
Xem chi tiết
Dang Tung
27 tháng 11 2023 lúc 18:45

loading... 

Hằng Nguyễn channel
Xem chi tiết
🍉 Ngọc Khánh 🍉
Xem chi tiết
𝓓𝓾𝔂 𝓐𝓷𝓱
5 tháng 2 2021 lúc 20:58

b) PT \(\Leftrightarrow15x\left(5x+3\right)-35\left(5x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(15x-35\right)\left(5x+3\right)=0\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{3}\\x=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

 Vậy \(S=\left\{-\dfrac{3}{5};\dfrac{7}{3}\right\}\)

c) PT \(\Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(x-11\right)+\left(2-3x\right)\left(2-5x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(-9-4x\right)=0\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=-\dfrac{9}{4}\end{matrix}\right.\)

  Vậy \(S=\left\{\dfrac{2}{3};-\dfrac{9}{4}\right\}\)

 

Roxie
5 tháng 2 2021 lúc 20:18

a)(x-1)(5x+3)=(3x-8)(x-1)

\(\Leftrightarrow\)(x-1)(5x+3)-(3x-8)(x-1)=0

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(5x-3-3x+8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x-5\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{1;\dfrac{5}{2}\right\}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 2 2021 lúc 20:58

a) Ta có: \(\left(x-1\right)\left(5x+3\right)=\left(3x-8\right)\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow5x^2+3x-5x-3=3x^2-3x-8x+8\)

\(\Leftrightarrow5x^2-2x-3=3x^2-11x+8\)

\(\Leftrightarrow5x^2-2x-3-3x^2+11x-8=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+9x-11=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+11x-2x-11=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x+11\right)-\left(2x+11\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+11\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+11=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=-11\\x=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{11}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(S=\left\{-\dfrac{11}{2};1\right\}\)

b) Ta có: \(3x\left(25x+15\right)-35\left(5x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x\cdot5\cdot\left(5x+3\right)-35\left(5x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow15x\left(5x+3\right)-35\left(5x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5x+3\right)\left(15x-35\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x+3=0\\15x-35=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=-3\\15x=35\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{5}\\x=\dfrac{7}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(S=\left\{-\dfrac{3}{5};\dfrac{7}{3}\right\}\)

c) Ta có: \(\left(2-3x\right)\left(x-11\right)=\left(3x-2\right)\left(2-5x\right)\)

\(\Leftrightarrow2x-22-3x^2+33x=6x-15x^2-4+10x\)

\(\Leftrightarrow-3x^2+35x-22=-15x^2+16x-4\)

\(\Leftrightarrow-3x^2+35x-22+15x^2-16x+4=0\)

\(\Leftrightarrow12x^2+19x-18=0\)

\(\Leftrightarrow12x^2+27x-8x-18=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(4x+9\right)-2\left(4x+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x+9\right)\left(3x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x+9=0\\3x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=-9\\3x=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{9}{4}\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(S=\left\{-\dfrac{9}{4};\dfrac{2}{3}\right\}\)

Nhựt Lâm
Xem chi tiết
Bùi Thiên Triệu
31 tháng 10 2021 lúc 12:46

a) Đổi 30 phút = 1/2 giờ

          15 phút = 1/4 giờ

Độ dài đoạn đường bằng phẳng là 

\(s_1=v_1.t_1=40.\dfrac{1}{2}=20\left(km\right)\)

Độ dài đoạn đường dốc là

\(s_2=v_2.t_2=32.\dfrac{1}{4}=8\left(km\right)\)

 

Dang Khoa ~xh
31 tháng 10 2021 lúc 12:50

Đổi: 30' = 0,5h    ;  15' = 0,25h

a. Độ dài quãng đường thứ nhất là:

\(s=v.t=40.0,5=20\left(km\right)\)

Độ dài quãng đường thứ hai là:

\(s=v.t=32.0,25=8\left(km\right)\)

b. \(v_{tb}=\dfrac{s_1+s_2}{t_1+t_2}=\dfrac{20+8}{0,5+0,25}=\dfrac{112}{3}\approx37,3\left(km/h\right)\)

Bùi Thiên Triệu
31 tháng 10 2021 lúc 12:52

b) Vận tốc trung bình của oto trên cả hai đoạn đường là

\(v_{tb}=\dfrac{s_1+s_2}{t_1+t_2}=\dfrac{20+8}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}}=\dfrac{28}{\dfrac{3}{4}}=\dfrac{112}{3}=37,\left(3\right)\) (km/h)

Vậy a) Độ dài quãng đường bằng phẳng là 20 km 

           Độ dài quãng đường dốc là 8 km 

       b)Vận tốc trung bình của oto trên cả 2 quãng đường xấp xỉ 37,33 km/h

trân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 1 2022 lúc 20:24

Chọn A

yến:)
Xem chi tiết
phung tuan anh phung tua...
12 tháng 1 2022 lúc 20:52

Hoa's father has less vacations than Tim's father

Ngố ngây ngô
12 tháng 1 2022 lúc 20:52

hoa's father has less vacations than tim's father

Ngô Thùy Linh
12 tháng 1 2022 lúc 21:04

Hoa'father has less vacations than Tim ' father