Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Huỳnh Khánh Ly
Xem chi tiết
Đỗ Thanh Tùng
2 tháng 7 2016 lúc 23:41

ab hay xy bạn

Huỳnh Khánh Ly
3 tháng 7 2016 lúc 9:24

cả hai ab và xy

nguyễn hoàng long
Xem chi tiết
bùi trà my
17 tháng 12 2023 lúc 20:45

giải bài toán: cho tam giác MNP, NTlà phân giác của góc N biết MN=4cm, NT=10cm, MP=8cm:TínhTM, TP? 

nguyễn hoàng long
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 12 2023 lúc 20:42

a: \(3ab-6a^2b\)

\(=3ab\cdot1-3ab\cdot2a\)

=3ab(1-2a)

b: \(x^3-6x\)

\(=x\cdot x^2-x\cdot6\)

\(=x\left(x^2-6\right)\)

c: \(x^2-y^2-9x+9y\)

\(=\left(x^2-y^2\right)-\left(9x-9y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-9\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-9\right)\)

d: \(5x^2+10xy+5y^2\)

\(=5\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=5\left(x+y\right)^2\)

quyen quyen
Xem chi tiết
Lê Hà Ny
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
29 tháng 10 2021 lúc 9:10

\(a,Sửa:x^2+4xy-9+4y^2=\left(x+2y\right)^2-9=\left(x+2y-3\right)\left(x+2y+3\right)\\ b,=\left(x-6y\right)^2-1=\left(x-6y-1\right)\left(x-6y+1\right)\\ c,=36-\left(x-5y\right)^2=\left(6-x+5y\right)\left(6+x-5y\right)\)

Cỏ dại
Xem chi tiết
Arima Kousei
20 tháng 7 2018 lúc 9:58

\(a^3-b^3+3a^2+3ab+b^2\)

\(=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)+3\left(a^2+ab+b^2\right)\)

\(=\left(a-b+3\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)

Trần Nam Khánh
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
13 tháng 7 2021 lúc 15:58

Hửm đề sai rồi phải là:

`a^2+2b^2-3ab`

`=a^2-ab-2ab+2b^2`

`=a(a-b)-2b(a-b)`

`=(a-b)(a-2b)`

Tiến Nguyễn Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Bảo Nhi
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
24 tháng 8 2021 lúc 17:36

\(\left(a+b\right)^3-3ab.\left(a+b\right)=\left(a+b\right)\left[\left(a+b\right)^2-3ab\right]=\left(a+b\right)\left(a^2+b^2-ab\right)\)

Yeutoanhoc
24 tháng 8 2021 lúc 17:36

`(a+b)^3-3ab(a+b)`

`=(a+b)(a+b)^2-3ab(a+b)`

`=(a+b)[(a+b)^2-3ab]`

`=(a+b)(a^2+2ab+b^2-3ab)`

`=(a+b)(a^2-ab+b^2)`

Nhan Thanh
24 tháng 8 2021 lúc 17:39

\(\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-3a^2b-3ab^2=a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)