Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
levanduc
Xem chi tiết
Kim Trân Ni
Xem chi tiết
kinokinalisa
12 tháng 10 2019 lúc 20:37

3x - 6y = 3( x - 2y)

T.Q.Hưng.947857
12 tháng 10 2019 lúc 20:39

=3.(x-2y)

PHK27
Xem chi tiết
Tô Mì
19 tháng 1 2022 lúc 11:05

\(x^2+2xy-3x-6y\)

\(=x\left(x+2y\right)-3\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x+2y\right)\left(x-3\right)\)

Tiêu Bạn Thân Muối
19 tháng 1 2022 lúc 11:06

\(=x\left(x+2y\right)-3\left(x+2y\right)=\left(x+2y\right)\left(x-3\right)\)

nguyen minh duc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Tiến Huy
11 tháng 10 2017 lúc 21:47

Ta có 4x2+8xy-3x-6y=4x(x+2y) -3(x+2y)=(x+2y)(4x-3)

Lisa
11 tháng 10 2017 lúc 21:50

4x2+8xy-3x-6y

=(4x2-3x)+(8xy-6y)

=x(4x-3)+2y(4x-3)

=(4x-3)(x+2y)

Nguyễn Không Tên
11 tháng 10 2017 lúc 21:50

\(=\left(4x^2+8xy\right)-\left(3x+6y\right)\)
\(=4x.\left(x+2y\right)-3\left(x+2y\right)\)
\(=\left(x+2y\right).\left(4x-3\right)\)

Ut02_huong
Xem chi tiết
Vũ Khánh Linh
9 tháng 12 2015 lúc 21:24

a) 2x2-2y2-6x-6y = ( 2x2-2y2)- ( 6x+6y)

= 2(x2-y2)- 6(x+y)

2( x+y )- 6( x+y )

..........

b) x^3 +3x^2 - 3x -1= (x^3-1) +(3x^2-3x)

= (x3-1)+ 3x( x-y)

.......

Những dòng mình .... là đến đấy đơn giản rồi, đặt nhân tử chung là đc

 

Ut02_huong
9 tháng 12 2015 lúc 21:29

#Vũ Khánh Linh câu a/ dòg thứ 3 hình như sai sai.... @@

Vũ Khánh Linh
9 tháng 12 2015 lúc 21:32

à ừ mình nhầm để mk sửa

a/ 2x^2-2y^2-6x-6y= ( 2x^2-2y^2)-(6x+6y)

= 2( x^2-y^2)- 6(x+y)

= 2( x+y) (x-y) -6(x+y)

 

Anngoc Anna
Xem chi tiết
ILoveMath
24 tháng 8 2021 lúc 9:02

a, 2x2 + 10xy=2x(x+5y)
b, 3x ( y - x ) + 6y ( y - x )=(3x+6y)(y-x)
c, 3x ( x - 2 ) - x + 2 + 5x ( x - 2 )=3x(x-2)-(x-2)+5x(x-2)=(8x-1)(x-2)

 

Anngoc Anna
24 tháng 8 2021 lúc 9:02

giúp mik vs các bạn

Dương
Xem chi tiết
•๖ۣۜƓiȵ༄²ᵏ⁶
17 tháng 2 2020 lúc 10:21

D.3(x-2y)

Khách vãng lai đã xóa
win ác ma
17 tháng 2 2020 lúc 10:22

đáp án D 

k cho mik nha

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng hôn  ( Cool Team )
17 tháng 2 2020 lúc 10:24

Kết quả phân tích đa thức 3x - 6y thành nhân tử là:

A. 3(x - 6y)

B. 3(3x - y)

C. 3(3x - 2y)

D. 3(x - 2y)

Khách vãng lai đã xóa
An kiều
Xem chi tiết
nguyễn thị hương giang
18 tháng 11 2021 lúc 14:41

a)\(=3x\left(x+2y\right)\)

c)\(=\left(x-7\right)\left(x-1\right)\)

b)\(=x\left(x-2y\right)+3\left(x-2y\right)=\left(x+3\right)\left(x-2y\right)\)

d)\(=\left(2x\right)^2-y^2=\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)\)

ILoveMath
18 tháng 11 2021 lúc 14:41

\(a,3x^2+6xy=3x\left(x+2y\right)\\ c,x^2-8x+7=\left(x^2-x\right)-\left(7x-7\right)=x\left(x-1\right)-7\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-7\right)\\ b,x^2-2xy+3x-6y=\left(x^2+3x\right)-\left(2xy+6y\right)=x\left(x+3\right)-2y\left(x+3\right)=\left(x+3\right)\left(x-2y\right)\\ d,4x^2-y^2=\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)\)

Kwalla
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
16 tháng 8 2023 lúc 12:58

x³ - 3x²y + 3xy² - y³ - z³

= (x³ - 3x²y + 3xy² - y³) - z³

= (x - y)³ - z³

= (x - y - z)[(x - y)² + (x - y)z + z²]

= (x - y - z)(x² - 2xy + y² + xz - yz + z³)

--------------------

x² - y² + 8x + 6y + 7

= (x² + 8x + 16) - (y² - 6y + 9)

= (x + 4)² - (y - 3)²

= (x + 4 - y + 3)(x + 4 + y - 3)

= (x - y + 7)(x + y + 1)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 8 2023 lúc 15:01

a: \(=\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\right)-z^3\)

\(=\left(x-y\right)^3-z^3\)

\(=\left(x-y-z\right)\left[\left(x-y\right)^2+z\left(x-y\right)+z^2\right]\)

\(=\left(x-y-z\right)\left(x^2-2xy+y^2+xz-yz+z^2\right)\)

b: \(=x^2+8x+16-y^2+6y-9\)

=(x+4)^2-(y-3)^2

=(x+4+y-3)(x+4-y+3)

=(x+y+1)(x-y+7)