a, 5/6 - 5/8 + 7/12 b, 12/24 + 6/8 - 2/3
1.tính A.-5/8-7/-12 B.3/4+(-5)/6-11/-12 C.1/6-1/36 D.15/48-(-5)/12 E.-1/7-1/8 F.-5/15-(-3)/25 G.3/4-(-5)/12-7/-24
a: \(=\dfrac{-5}{8}+\dfrac{7}{12}=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{14}{24}=\dfrac{-1}{24}\)
b: \(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{11}{12}=\dfrac{9}{12}-\dfrac{10}{12}+\dfrac{11}{12}=\dfrac{10}{12}=\dfrac{5}{6}\)
c: \(=\dfrac{6}{36}-\dfrac{1}{36}=\dfrac{5}{36}\)
d: \(=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{12}=\dfrac{10}{12}=\dfrac{5}{6}\)
e: \(=\dfrac{-8}{56}-\dfrac{7}{56}=\dfrac{-15}{56}\)
f: \(=\dfrac{-5}{15}+\dfrac{3}{25}=\dfrac{-25}{75}+\dfrac{9}{75}=\dfrac{-16}{75}\)
2/5+2/3+3/4
2/6+3/12
5/6+1/3
1/3+5/12+5/6
5/8+4/7
1/5+5/35
5/8+3/4
1/6+1/3+1/12
1/6+5/24+2/3
7/3+8/7
2/5+1/6
1/7+1/4+6/7+3/4
giúp với
và ai giải được gọi cụ
\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}\)
= \(\dfrac{24}{60}\) + \(\dfrac{40}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{64}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{47}{30}\)
\(\dfrac{2}{6}+\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{7}{12}\)
\(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\)
= \(\dfrac{7}{6}\)
9/10
17/36
7/6
19/12
67/56
12/35
11/8
7/12
25/24
73/21
17/30
2
ok chưa bạn!
\(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{9}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{19}{12}\)
\(\dfrac{5}{8}\) + \(\dfrac{4}{7}\)
= \(\dfrac{35}{56}\) + \(\dfrac{32}{56}\)
= \(\dfrac{67}{56}\)
\(\dfrac{7}{3}\) + \(\dfrac{8}{7}\)
= \(\dfrac{49}{21}\) + \(\dfrac{24}{21}\)
= \(\dfrac{73}{21}\)
\(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{7}{35}\) + \(\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{12}{35}\)
Bài5:Tính
a,2/3 + 1/6 - 5/12,1/4+1/2-1/8
b,1/4+1/2-1/8
c,5/8+3/4×1/2
d,1/4+7/24×3/12
e,5/6×3/4:15/24+1/2,14/15:10/12×5/7+1/3
hãy tính nhanh:
A.1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13-14=?
B.30-29+28-27+26-25+24-23+22-21...+12-11+10-9+8-7+6-5+4-3+2-1=?
2/3 + 7/1 =
25/48 + 11/24 =
5/7 + 3/8
15/24 + 12/6
5/6 + 4/3
3/8 + 7/12 =
Giúp mình nhanh nha , mik đang cần gấp
2/3 + 7/1 = 2/3 + 7 = 2/3 + 21/3 = 23/3
25/48 + 11/24 = 25/48 + 22/48 = 47/48
5/7 + 3/8 = 40/56 + 21/56 = 61/56
15/24 + 12/6 = 5/8 + 2 = 5/8 + 16/8 = 21/8
5/6 + 4/3 = 5/6 + 8/6 = 13/6
3/8 + 7/12 = 9/24 + 14/24 = 23/24
= 23/3
= 47/48
=61/56
=21/8
=13/6
= 23/24
1) (5¹⁹⁸⁶-5¹⁹⁸⁵) : 5¹⁹⁸⁵
2) (7⁸⁴⁶+7⁸⁴⁷) : 7⁸⁴⁶
3) (9²⁰¹⁸-3⁴⁰³⁶) : 6²⁰⁰⁶
4) (7⁸⁰.8⁷⁰-56⁷⁰) : 56⁷⁰
5) 4⁴⁰¹⁶:(4⁴⁰¹⁷-4⁴⁰¹⁶)
6) (12²⁰⁶.2²⁰⁷-24²⁰⁶) :24²⁰⁶
7) (5²-24)⁸⁹⁴⁶+4³⁰:2⁶⁰
8) (37.8¹⁰⁰⁷-7.2³⁰²¹) :8¹⁰⁰⁷
-Mình cần gấp ạ
1.
$(5^{1986}-5^{1985}):5^{1985}=5^{1985}(5-1):5^{1985}=5-1=4$
2.
\((7^{846}+7^{847}):7^{846}=7^{846}(1+7):7^{846}=1+7=8\)
3.
\((9^{2018}-3^{4036}):6^{2006}=[(3^2)^{2018}-3^{4036}]:6^{2006}\)
$=(3^{4036}-3^{4036}):6^{2006}=0:6^{2006}=0$
4.
$(7^{80}.8^{70}-56^{70}):56^{70}$
$=[7^{10}(7.8)^{70}-56^{70}]:56^{70}$
$=[7^{10}.56^{70}-56^{70}]:56^{70}$
$=56^{70}(7^{10}-1):56^{70}=7^{10}-1$
5.
$4^{4016}:(4^{4017}-4^{4016})=4^{4016}:[4^{4016}(4-1)]$
$=4^{4016}:4^{4016}:3=1:3=\frac{1}{3}$
6.
$(12^{206}.2^{207}-24^{206}):24^{206}$
$=(12^{206}.2^{206}.2-24^{206}):24^{206}$
$=[(12.2)^{206}.2-24^{206}]:24^{206}$
$=(24^{206}.2-24^{206}):24^{206}$
$=24^{206}(2-1):24^{206}=2-1=1$
7.
$(5^2-24)^{8946}+4^{30}:2^{60}=1^{8946}+(2^2)^{30}:2^{60}$
$=1+2^{60}:2^{60}=1+1=2$
8.
$(37.8^{1007}-7.2^{3021}):8^{1007}=[37.8^{1007}-7.(2^3)^{1007}]:8^{1007}$
$=[37.8^{1007}-7.8^{1007}]:8^{1007}$
$=8^{1007}(37-7):8^{1007}=37-7=30$
1) tính
A) 7/8 - 5/12
B) 8/15 - 2/5
C) 5/6 - 3/10
D) 7/10 - 1/5
2) rút gọn rồi tính
A);5/10 - 2/15
B) 5/20 - 1/6
C) 6/18 - 6/24
D) 5 9 - 3/12
A) \(\frac{7}{8}-\frac{5}{12}=\frac{84}{96}-\frac{40}{96}=\frac{44}{96}=\frac{11}{24}\)
B)\(\frac{8}{15}-\frac{2}{5}=\frac{8}{15}-\frac{6}{15}=\frac{2}{15}\)
C)\(\frac{5}{6}-\frac{3}{10}=\frac{50}{60}-\frac{18}{60}=\frac{32}{60}=\frac{8}{15}\)
D)\(\frac{7}{10}-\frac{1}{5}=\frac{7}{10}-\frac{2}{10}=\frac{5}{10}=\frac{1}{2}\)
2)A)\(\frac{5}{10}-\frac{2}{15}=\frac{1}{2}-\frac{2}{15}=\frac{15}{30}-\frac{4}{30}=\frac{11}{30}\)
B)\(\frac{5}{20}-\frac{1}{6}=\frac{1}{4}-\frac{1}{6}=\frac{6}{24}-\frac{4}{24}=\frac{2}{24}=\frac{1}{12}\)
C)\(\frac{6}{18}-\frac{6}{24}=\frac{1}{3}-\frac{1}{4}=\frac{4}{12}-\frac{3}{12}=\frac{1}{12}\)
D)\(\frac{5}{9}-\frac{3}{12}=\frac{5}{9}-\frac{1}{4}=\frac{20}{36}-\frac{9}{36}=\frac{11}{36}\)
Chúc bạn học tốt
a.x/60=-3/4
b. 2/5=12/x
c. x-5/7 =6/21
dx+7/8 =63/24
e x/6=24/x
f .x+5= 4/x+5
g. x+12/x+8=4/3
h. x+9/x+7=9/8
a)\(\dfrac{x}{60}=-\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x\cdot4=60\cdot\left(-3\right)\)
\(x\cdot4=-180\)
x=45
b)\(\dfrac{2}{5}=\dfrac{12}{x}\)
\(\Rightarrow2x=5\cdot12\)
\(2x=60\)
x=30
c)\(x-\dfrac{5}{7}=\dfrac{6}{21}\)
\(x=\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\)
x=1
d)\(x+\dfrac{7}{8}=\dfrac{63}{24}\)
\(x=\dfrac{21}{8}-\dfrac{7}{8}\)
\(\dfrac{14}{8}\)
a)\(\dfrac{x}{60}=\dfrac{-3}{4}\Rightarrow x=\dfrac{-3.60}{4}=-45\)
b)\(\dfrac{2}{5}=\dfrac{12}{x}\Rightarrow x=\dfrac{5.12}{2}=30\)
Bài toán 3 : Tìm x, biết.
a. 2(x – 5) – 3(x + 7) = 14 b. 5(x – 6) – 2(x + 3) = 12
c. 3(x – 4) – (8 – x) = 12 d. -7(3x – 5) + 2(7x – 14) = 28
e. 5(3 – 2x) + 5(x – 4) = 6 – 4x f. -5(2 – x) + 4(x – 3) = 10x – 15
g. 2(4x – 8) – 7(3 + x) = |-4|(3 – 2) h. 8(x – |-7|) – 6(x – 2) = |-8|.6 – 50
k. -7(5 – x) – 2(x – 10) = 15 l. 4(x – 1) – 3(x – 2) = -|-5|
m. -4(x + 1) + 89x – 3) = 24 n. 5(x – 30 – 2(x + 6) = 9
o. -3(x – 5) + 6(x + 2) = 9 p. 7(x – 9) – 5(6 – x) = – 6 + 11x
q. 10(x – 7) – 8(x + 5) = 6.(-5) + 24
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
d, \(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)
\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\Leftrightarrow-7x=21\Leftrightarrow x=-3\)
e, \(5\left(3-2x\right)+5\left(x-4\right)=6-4x\)
\(\Leftrightarrow15-6x+5x-20=6-4x\Leftrightarrow-5-x=6-4x\)
\(\Leftrightarrow-11+3x=0\Leftrightarrow x=\frac{11}{3}\)
f, \(-5\left(2-x\right)+4\left(x-3\right)=10x-15\)
\(\Leftrightarrow-10+5x+4x-12=10x-15\Leftrightarrow-22+9x=10x-15\)
\(\Leftrightarrow-7-x=0\Leftrightarrow x=-7\)