Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thị Thư Nguyễn
Xem chi tiết
Bích Bùi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 7 2023 lúc 10:38

10:

a: =x^2+x+1/4+3/4=(x+1/2)^2+3/4>=3/4

Dấu = xảy ra khi x=-1/2

b: =x^2-3x+9/4-9/4

=(x-3/2)^2-9/4>=-9/4

Dấu = xảy ra khi x=3/2

c: =2x^2-10x+x-5

=2x^2-9x-5

=2(x^2-9/2x-5/2)

=2(x^2-2*x*9/4+81/16-121/16)

=2(x-9/4)^2-121/8>=-121/8

Dấu = xảy ra khi x=9/4

d: =x^2+2xy+y^2+4y^2-2*2y*1/2+1/4+2004,75

=(x+y)^2+(2y-1/2)^2+2004,75>=2004,75

Dấu = xảy ra khi y=1/4 và x=-1/4

Trần Lê Thanh Dung
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 12 2023 lúc 14:57

Câu 2:

a: *Vẽ đồ thị

loading...

*Tìm giao điểm:

Phương trình hoành độ giao điểm là:

x-2=-2x+4

=>x+2x=4+2

=>3x=6

=>x=2

Thay x=2 vào y=x-2, ta được:

y=2-2=0

Vậy: (d1):y=x-2 cắt (d2): y=-2x+4 tại A(2;0)

b: *Vẽ đồ thị

loading...

*Tìm giao điểm

Phương trình hoành độ giao điểm là:

2x-5=-3x-5

=>2x+3x=-5+5=0

=>5x=0

=>x=0

Thay x=0 vào y=2x-5, ta được:

\(y=2\cdot0-5=-5\)

Vậy: (d1): y=2x-5 cắt (d2):y=-3x-5 tại A(0;-5)

c: *Vẽ đồ thị

loading...

*Tìm giao điểm

Phương trình hoành độ giao điểm là:

x+3=-x+1

=>x+x=1-3

=>2x=-2

=>x=-1

Thay x=-1 vào y=x+3, ta được:

y=-1+3=2

vậy: (d1): y=x+3 và (d2): y=-x+1 cắt nhau tại C(-1;2)

Thanh Như Trương Ngô
Xem chi tiết
Phạm Nhã Ca
Xem chi tiết
Kudo Shinichi
27 tháng 3 2022 lúc 5:55

\(n_{Fe}=\dfrac{1,68}{56}=0,03\left(mol\right)\)

PTHH: 3Fe + 2O2 ---to---> Fe3O4

            0,03   0,02              0,01

V = VO2 = 0,02.24,79 = 0,4958 (l)

mFe3O4 = 0,01.232 = 2,32 (g)

PTHH: Fe3O4 + 4H2 ---to---> 3Fe + 4H2O

             0,01      0,04

VH2 = 0,04.24,79 = 0,9916 (l)

Phạm Minh Tú
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Khánh Huyền
24 tháng 12 2021 lúc 16:07

good

Mr_Johseph_PRO
24 tháng 12 2021 lúc 16:07

good->better

Lihnn_xj
24 tháng 12 2021 lúc 16:08

good => better

Nhi Cấn Ngọc Tuyết
Xem chi tiết
ArcherJumble
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
28 tháng 8 2021 lúc 14:32

19.

\(\left(a+b\right)^2\le2\left(a^2+b^2\right)=4\Rightarrow-2\le a+b\le2\)

\(P=3\left(a+b\right)+ab=3\left(a+b\right)+\dfrac{\left(a+b\right)^2-\left(a^2+b^2\right)}{2}=\dfrac{1}{2}\left(a+b\right)^2+3\left(a+b\right)-1\)

Đặt \(a+b=x\Rightarrow-2\le x\le2\)

\(P=\dfrac{1}{2}x^2+3x-1=\dfrac{1}{2}\left(x+2\right)\left(x+4\right)-5\ge-5\) (đpcm)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=-2\) hay \(a=b=-1\)

Nguyễn Việt Lâm
28 tháng 8 2021 lúc 14:35

20.

Đặt \(P=2a+2ab+abc\)

\(P=2a+ab\left(2+c\right)\le2a+\dfrac{a}{4}\left(b+2+c\right)^2=2a+\dfrac{a}{4}\left(7-a\right)^2\)

\(P\le\dfrac{1}{4}\left(a^3-14a^2+57a-72\right)+18=18-\dfrac{1}{4}\left(8-a\right)\left(a-3\right)^2\le18\) (đpcm)

Dấu "=" xảy ra khi \(\left(a;b;c\right)=\left(3;2;0\right)\)

Nguyễn Bảo Châm
Xem chi tiết