Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thiều Thị Hương Trà
Xem chi tiết
Đường Quỳnh Giang
5 tháng 9 2018 lúc 11:03

\(A=x^5-5x^4+5x^3-5x^2+5x-6\)

\(=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-x-2\)

\(=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x-x-2\)

\(=-2\)

nood
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 5 2023 lúc 20:16

a:Sửa đề: \(\dfrac{3}{5x-1}+\dfrac{2}{3-x}=\dfrac{4}{\left(1-5x\right)\left(x-3\right)}\)

=>3x-9-10x+2=-4

=>-7x-7=-4

=>-7x=3

=>x=-3/7

b: =>\(\dfrac{5-x}{4x\left(x-2\right)}+\dfrac{7}{8x}=\dfrac{x-1}{2x\left(x-2\right)}+\dfrac{1}{8\left(x-2\right)}\)

=>\(2\left(5-x\right)+7\left(x-2\right)=4\left(x-1\right)+x\)

=>10-2x+7x-14=4x-4+x

=>5x-4=5x-4

=>0x=0(luôn đúng)

Vậy: S=R\{0;2}

forever young
Xem chi tiết
Quốc nguyễn
Xem chi tiết
2611
18 tháng 4 2022 lúc 20:22

   `x^2-5x-2x^3+x^4+1 + (-5x^3) - 3+8x^4+x^2`

`= ( x^4 + 8x^4 ) - ( 2x^3 + 5x^3 ) + ( x^2 + x^2 ) - 5x + ( 1 - 3 )`

`= 9x^4 - 7x^3 + 2x^2 - 5x - 2`

Nguyễn Quang Nhật
18 tháng 4 2022 lúc 20:30

= x2-5x-2x3+x4+1+(-5x3)-3+8x4+x2

=(x2+x2)+(-2x3-5x3)+(x4+8x4)-5x+(1-3)

=2x2+(-7x3)+9x4-5x+(-2)

 

Chanoppa
Xem chi tiết
Hotel del Luna
19 tháng 8 2018 lúc 14:26

A = x5 - 5x4 + 5x3 - 5x2 + 5x -1

A = x5 - ( 4 + 1 ) x4 + ( 4 + 1 ) x3 - ( 4 + 1 ) x2 + ( 4 + 1 )x - 1

Thay 4= x vào biểu thức A , ta đc :

A= x5 - ( x + 1 ) x4 + ( x + 1 ) x3 - ( x + 1 ) x2 + ( x + 1 )x - 1

A= x5 - x5 - x4 + x4 + x3 - x3 - x2 + x2 + x -1

A= x - 1

Thay x = 4 vào biểu thức A, ta đc

A= 4 - 1

A= 4

b, B= x2006 - 8x2005 + 8x2004 - .... + 8x2 - 8x -5

B= x2006 - ( 7 + 1 ) x2005 + ( 7 + 1 ) x2004 - .......+ ( 7 + 1 ) x2 - ( 7 + 1 ) x - 5

Thay 7 = x vào biểu thức B ta đc

B= x2006 - ( x + 1 ) x2005 + ( x + 1 )x2004 - ......+ ( x + 1 ) x2 + ( x + 1 )x - 5

B = x2006 - x2006 - x2005 + x2005 + x2004 - .....+ x3 - x2 + x2 + x - 5

B= x - 5

Thay x = 7 vào biểu thức B, ta đc:

B = 7 - 5

B = 2

( PCY ❤ )

Đường Quỳnh Giang
5 tháng 9 2018 lúc 10:57

\(A=x^5-5x^4+5x^3-5x^2+5x-1\)

\(=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-x+3\)

\(=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x-x+3\)

\(=3\)

๖ACE✪Hoàngミ★Việtツ
11 tháng 9 2018 lúc 17:09

Ta có : 

\(A=x^5-5x^4+5x^3-5x^2+5x-1\)

\(A=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-x+3\)\(A=x^5-x^5+x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x-x+3\)

\(A=3\)

P/s tham khảo nha 

hok tốt

Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 10 2022 lúc 7:24

a: \(=x\left(x^3+4x^2-8x+8\right)\)

b: \(=6x^2+8x-3x-4=\left(3x+4\right)\left(2x-1\right)\)

kim quỳnh hương
Xem chi tiết
Akai Haruma
15 tháng 3 2019 lúc 19:21

Lời giải:

Các đa thức sau khi được thu gọn và sáp xếp theo lũy giảm dần:
a) \(-x^4-4x^3+3x^2+6x-7\)

Bậc của đa thức: 4

Hệ số cao nhất : -1

Hệ số tự do : -7

b) \(-x^4-5x^3-5x^2+5\)

Bậc của đa thức: 4

Hệ số cao nhất : -1

Hệ số tự do: 5

c) \(7x^2+3x-1\)

Bậc của đa thức: 2

Hệ số cao nhất: 7

Hệ tự do: -1

d) \(3x^4+9x^3-3x^2+5x+4\)

Bậc của đa thức: 4

Hệ số cao nhất: 3

Hệ số tự do: 4

Trần Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 2 2023 lúc 23:07

a: \(=\dfrac{2x^4+x^3-5x^2-3x-3}{x^2-3}\)

\(=\dfrac{2x^4-6x^2+x^3-3x+x^2-3}{x^2-3}\)

\(=2x^2+x+1\)

b: \(=\dfrac{x^5+x^2+x^3+1}{x^3+1}=x^2+1\)

c: \(=\dfrac{2x^3-x^2-x+6x^2-3x-3+2x+6}{2x^2-x-1}\)

\(=x+3+\dfrac{2x+6}{2x^2-x-1}\)

d: \(=\dfrac{3x^4-8x^3-10x^2+8x-5}{3x^2-2x+1}\)

\(=\dfrac{3x^4-2x^3+x^2-6x^3+4x^2-2x-15x^2+10x-5}{3x^2-2x+1}\)

\(=x^2-2x-5\)

Nguyễn Ngọc Viêt Thi
Xem chi tiết
mo chi mo ni
5 tháng 7 2019 lúc 8:41

mk nghĩ đề đúng của câu a phải là \(8x^2\left(2x-3\right)-4x\left(4x^2-6x+1\right)+4\left(x-3\right)\)

nhân tung ra rồi rút gọn lại là xong kết quả của phép tính là \(-12\)không chứa ẩn x nên bt trên ko phụ thuộc vào biến

bài b tương tự

\(\frac{1}{2}x\left(10x^3-8x^2+4x-2\right)-5x\left(x^3-\frac{4}{5}x^2+\frac{2}{5}x-\frac{1}{5}\right)+7\)

\(=5x^4-4x^3+2x^2-x-5x^4+4x^3-2x^2+x+7\)

\(=7\)

Vậy bt trên ko phụ thuộc vào biến.

Làm hơi tắt tí thông cảm nha!

Chanoppa
Xem chi tiết
Đường Quỳnh Giang
5 tháng 9 2018 lúc 10:57

\(A=x^5-5x^4+5x^3-5x^2+5x-1\)

\(=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-x+3\)

\(=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x-x+3\)

\(=3\)

๖ACE✪Hoàngミ★Việtツ
11 tháng 9 2018 lúc 17:09

Ta có : 

\(A=x^5-5x^4+5x^3-5x^2+5x-1\)

\(A=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-x+3\)\(A=x^5-x^5+x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x-x+3\)

\(A=3\)

P/s tham khảo nha 

hok tốt