Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Heo Mun
Xem chi tiết
Hoàng Phương Linh
Xem chi tiết
Minh Khanh
23 tháng 10 2021 lúc 17:24

1c  2.a  3b  4a

Minh Khanh
23 tháng 10 2021 lúc 17:35

chết cái đáp án dưới là của bài 2 đây là của bài 1

1d   2a  3d  4c  5b

Trần Gia Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
11 tháng 12 2021 lúc 8:14

\(1,\\ a,M=\sqrt{3}-1-6\sqrt{3}+\sqrt{3}+1=-4\sqrt{3}\\ b,ĐK:x\ge1\\ PT\Leftrightarrow3\sqrt{x-1}-\sqrt{x-1}=1\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=\dfrac{1}{2}\\ \Leftrightarrow x-1=\dfrac{1}{4}\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{4}\left(tm\right)\\ 2,\\ a,ĐK:x>0;x\ne1\\ P=\dfrac{x-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}:\dfrac{\sqrt{x}-1+2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\\ P=\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}+1}=\dfrac{x-1}{\sqrt{x}}\\ b,P< 0\Leftrightarrow x-1< 0\left(\sqrt{x}>0\right)\\ \Leftrightarrow0< x< 1\\ c,P\sqrt{x}=m-\sqrt{x}\\ \Leftrightarrow x-1=m-\sqrt{x}\\ \Leftrightarrow x+\sqrt{x}-m-1=0\\ \text{PT có nghiệm nên }\Delta=1+4\left(m+1\right)\ge0\\ \Leftrightarrow4m+5\ge0\Leftrightarrow m\ge-\dfrac{5}{4}\)

Ba Bui
Xem chi tiết
missing you =
1 tháng 7 2021 lúc 19:26

Bài 1: 

a, \(\)\(\)\(=>R2//\left[R4nt\left(R3//R5\right)\right]\)

\(=>Rtd=\dfrac{R2\left[R4+\dfrac{R3.R5}{R3+R5}\right]}{R2+R4+\dfrac{R3.R5}{R3+R5}}=\dfrac{1.\left[1+\dfrac{1}{1+1}\right]}{1+1+\dfrac{1}{1+1}}=0,6\left(ôm\right)\)

\(=>I=\dfrac{Uab}{Rtd}=\dfrac{10}{0,6}=\dfrac{50}{3}A=I1\)

\(=>Uab=U2345=10V=U2=U345\)

\(=>I2=\dfrac{U2}{R2}=\dfrac{10}{1}=10A\)

\(=>I345=\dfrac{U345}{R345}=\dfrac{10}{1+\dfrac{1.1}{1+1}}=\dfrac{20}{3}A=I4=I35\)

\(=>U35=I35.R35=\dfrac{20}{3}.\dfrac{1.1}{1+1}=\dfrac{10}{3}V=U3=U5\)

\(=>I3=\dfrac{U3}{R3}=\dfrac{\dfrac{10}{3}}{1}=\dfrac{10}{3}A,\)

\(=>I5=\dfrac{U5}{R5}=\dfrac{10}{3}A\)

b, \(I1=0,1A=Im=I2345\)

\(=>Uab=I2345.R2345=0,1.\dfrac{6\left[8+\dfrac{6.12}{6+12}\right]}{6+8+\dfrac{6.12}{6+12}}=0,4V\)

 

Phùng Ái Nguyên
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
6 tháng 12 2021 lúc 18:09

Bài 8:

\(1,P=\dfrac{x+3\sqrt{x}+2+2x-4\sqrt{x}-2-5\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{3x-6\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\\ P=\dfrac{3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\\ 2,P=2\Leftrightarrow2\sqrt{x}+4=3\sqrt{x}\Leftrightarrow\sqrt{x}=4\\ \Leftrightarrow x=16\left(tm\right)\)

Bài 9:

\(a,M=\dfrac{x-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}:\dfrac{\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\\ M=\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)\\ M=\dfrac{x-1}{\sqrt{x}}\\ b,M>0\Leftrightarrow x-1>0\left(\sqrt{x}>0\right)\\ \Leftrightarrow x>1\)

Bài 10:

\(a,A=\dfrac{\sqrt{\left(x+3\right)^2}}{x+3}=\dfrac{\left|x+3\right|}{x+3}\)

Với \(x\ge-3\Leftrightarrow A=\dfrac{x+3}{x+3}=1\)

Với \(x< -3\Leftrightarrow A=\dfrac{-\left(x+3\right)}{x+3}=-1\)

\(b,B=\dfrac{2}{x-1}\cdot\dfrac{\left|x-1\right|}{2\left|x\right|}\)

Với \(0< x< 1\Leftrightarrow B=\dfrac{2}{x-1}\cdot\dfrac{-\left(x-1\right)}{2x}=-\dfrac{1}{x}\)

Hoàng Phương Linh
Xem chi tiết
Đỗ Thanh Hải
19 tháng 10 2021 lúc 17:03

1 B

2 A

3 D

4 C

5 D

6 A

7 C

8 A

9 B

10 A

Gicungko MuheoShopyy
Xem chi tiết
Lê Phương Linh
Xem chi tiết
ancutdi
Xem chi tiết
OH-YEAH^^
25 tháng 9 2021 lúc 20:19

\(\dfrac{3}{1^2.2^2}+\dfrac{5}{2^2.3^2}+...+\dfrac{19}{9^2.10^2}\)

=\(\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{5}{4.9}+...+\dfrac{19}{81.100}\)

=\(1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{9}+...+\dfrac{1}{81}-\dfrac{1}{100}\)

=\(1-\dfrac{1}{100}=\dfrac{99}{100}\)

Mà \(\dfrac{99}{100}< 1\) nên \(\dfrac{3}{1^2.2^2}+\dfrac{5}{2^2.3^2}+...+\dfrac{19}{9^2.10^2}< 1\)