giúp em nhanh hai phép tính này nhé em đang gấp 90 72, 72 42 rút gọn phân số
rút gọn phân số cho tối giản:
a) 54/18
b) 72/56
c) 23/69
d) 42/84
các bn giúp mk nhé
a: 54/18=3
b: 72/56=9/7
c: 23/69=1/3
d: 42/84=1/2
giải giúp mình bài này nhé mình đang cần rất gấp
rút gọn phân số sau
121.75.130.169/39.60.11.198
CÁC BẠN NHỚ GIẢI ĐẦY ĐỦ NHÉ!!!!!
Tự chép đề bài nhé
=\(\frac{11.11.25.3.65.2.169}{3.13.2.30.11.18.11}\)
=\(\frac{25.65.13.13}{13.30.18}\)
=\(\frac{5.5.65.13.13}{13.6.5.18}\)
=\(\frac{5.65.13}{6.18}\)
=\(\frac{65.65}{108}\)
tự tính tiếp
\(\frac{121.75.130.169}{39.60.11.198} \)= \(\frac{11^2.5^2.3.13.5.2.13^2}{3.13.2^2.3.5.11.2.3^2}\)
= \(\frac{11.5^2.13^2}{2^2.3^3}\)
Rút gọn phân số 96/72 thành phân số tối giảm giúp em với
(để em nhận 50k)
96/72
=96:24/72:24
=3/4
VCT thực hiện nhập hai phân số a/b và c/d. Thực hiện phép cộng và rút gọn kết quả.
Mọi người trl nhanh giúp em nhé. Em cảm ơn nhiều ạ:33
Rút gọn các phân số sau:
90/120 15/25 18/45 36/64 32/72 84/49
các bạn rút gọn hết cho mình nhé, nếu cảm thấy rút gọn đc nữa
\(\dfrac{90}{120}=\dfrac{30.3}{30.4}=\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{15}{25}=\dfrac{5.3}{5.5}=\dfrac{3}{5}\)
\(\dfrac{18}{45}=\dfrac{9.2}{9.5}=\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{36}{64}=\dfrac{4.9}{4.16}=\dfrac{9}{16}\)
\(\dfrac{32}{72}=\dfrac{8.4}{8.9}=\dfrac{4}{9}\)
\(\dfrac{84}{49}=\dfrac{7.12}{7.7}=\dfrac{12}{7}\)
\(\dfrac{90}{120}=\dfrac{3}{4};\dfrac{15}{25}=\dfrac{3}{5};\dfrac{18}{45}=\dfrac{2}{5};\dfrac{36}{64}=\dfrac{9}{16};\dfrac{32}{72}=\dfrac{4}{9};\dfrac{84}{49}=\dfrac{12}{7}\)
\(\dfrac{3}{4},\dfrac{3}{5},\dfrac{2}{5},\dfrac{9}{16},\dfrac{4}{9},\dfrac{12}{7}\)
Rút gọn các phân số rồi tính :
72/90 + 7/28
\(\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{21}{20}\)
\(\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{21}{20}\)
Quy đồng mẫu số hai phân số 2/3 và 5/12 ( chọn 12 là mẫu số chung ( msc) để quy đồng mẫu số hai phân số trên).
Rút gọn các phân số:
90/72; 72/42.
ta có 2/3 = 2x4/3x 4=8/12 và giữ nguyên phân số 5/12
vậy quy đồng 2 phân số 2/3 và 5/12 được 2 phân số 8/12 và 5/12
90/72 = 90:18/72:18 = 5/4
72/42 = 72:6/42:6 = 12/7
Cho mình hỏi cái này :
(-8) . 72 + (-8) . 19 - (-8)
= (-8) . ( 72 + 19 - 1 )
Tại sao lại 19 - 1 ???????
Trả lời nhanh giúp mình nhé !! Mình đang cần gấp !!!!
\(-\left(-8\right)=-1\cdot\left(-8\right)\)
Nên khi đặt nhân tử chung \(-8\) ra ngoài thì còn \(-1\)
Vậy là 19 - 1 :))
\(\left(-8\right)\cdot72+\left(-8\right)\cdot19-\left(-8\right)\)
\(=\left(-8\right)\cdot72+\left(-8\right)\cdot19-1\cdot\left(-8\right)\)
\(=\left(-8\right)\left(72+19-1\right)\)
\(=-8\cdot90=-720\)
Cho mình hỏi cái này :
(-8) . 72 + (-8) . 19 - (-8)
= (-8) . ( 72 + 19 - 1 )
Tại sao lại 19 - 1 ???????
Trả lời nhanh giúp mình nhé !! Mình đang cần gấp !!!!
theo mk nghĩ có 2 trường hợp
1 là khi bạn rút -8 để làm thừa số chung thì chỗ đó còn 1
2 là viết nhầm=))))))))
`(-8) .72 + (-8).19 - (-8)`
`=(-8) .72 + (-8).19 - (-8). 1`
`=(-8) . (72+19-1)`
Ta có: \(\left(-8\right)\cdot72+\left(-8\right)\cdot19-\left(-8\right)\)
\(=\left(-8\right)\cdot72+\left(-8\right)\cdot19-\left(-8\right)\cdot1\)
\(=\left(-8\right)\cdot\left(72+19-1\right)\)
=-720