thuc hien phep tinh bang cach nhanh nhat ( ko dung may tinh )
22^2008-2^2007-2^2006-...-2^2-2-1
Thuc hien phep tinh : 2-4-6+8+10-12-14+16+...-2006+2008+2010-2012
=(2-4-6+8)+(10-12-14+16)+...+(2002-2004-2006+2008)+(2010-2012)
=0+0+...+0+(-2)
=-2
Thuc hien phep tinh sau bang cach hop li nhat:
a)5/11+1/2+2/5+6/11+3/4+16/25+5/16
b)19/4+37/100+1/8+132/25+5/2+37/12
5/11+1/2+2/5+6/11+3/4+16/25+5/16
=1441/400
19/4+37/100+1/8+132/25+5/2+37/12
=1933/120
Ban lam sao duooc nhu the giai ra cho minh voi
thuc hien phep tinh bang cach hop li neu co the 30-[50-(9-4)2]+20150
30-[50-(9-4)2]+20150
=30-[50-52]+20150
=30-[50-25]+20150
=30-25+20150
=30-25+1
=5+1
=6
thuc hien phep tinh (1-1/(1+2)).(1-1/(1+2+3))...(1-1/(1+2+3+...+2006))
Thuc hien phep tinh bang cach tinh nhanh :
a) 4/9 + 3/2 + 6/36.
b) 2/7 x 5/17 + 12/7 x 15/17.
c) 2,34 + 5,18 + 7,66.
d) 7/11 : 3/4 + 7/11 : 1/4.
GIUP MINH MINH DANG CAN GAP.
Voi 4 chu so 2 va cach phep tinh, hay thuc hien cac phep tinh de duoc ket qua la 9
22:2-2=9
lý bá hưng và các bạn xinh đẹp,học giỏi k cho mk nha
Thuc hien phep tinh(nhanh neu co the)
1024:2^4+140:(38+2^5)-49^22:7^21
thuc hien phep tinh sau 1 cach hop li B=(-1).(-1)^2 . (-1)^3........ (-1)^2013
\(B=\left(-1\right)\left(-1\right)^2\left(-1\right)^3...\left(-1\right)^{2013}\)
\(B=\left(-1\right)^{1+2+3+...+2013}\)
Tính tổng dãy số 1+2+3+..+2013:
+) Số các số hạng: (2013-1):1+1=2013
+) Tổng: (1+2013).2013:2=2027091.
\(B=\left(-1\right)^{2027091}=-1\)
đơn giản thôi
vì -1 mũ chắn sẽ = 1, mũ lẻ sẽ = -1
mà - 1 x -1 = 1, nên (-1)^2 x.........x (-1)^2013 sẽ được kết quả = 1
B=(-1) x 1 = -1
làm theo cách của Trần Thiên kim cũng đúng và có thể sẽ dễ hiểu hơn
bai: Thuc hien phep tinh bang cach hop ly nhat:
a) \((\frac{1}{5}-\frac{1}{4})^2\)
b) \((\frac{5}{3}+\frac{1}{2}):\frac{-13}{5}+1\frac{5}{6}\)
c) \((\frac{3}{17})^4.(\frac{-17}{6})^4\)
a, \(\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{4}\right)^2=\left(\frac{-1}{20}\right)^2=\frac{1}{400}\)
b, \(\left(\frac{5}{3}+\frac{1}{2}\right):\frac{-13}{5}+1\frac{5}{6}\)
=> \(\frac{13}{6}:\frac{-13}{5}+\frac{11}{6}\)
=> \(\frac{13}{6}.\frac{5}{-13}+\frac{11}{6}\)
=> \(\frac{-5}{6}+\frac{11}{6}=\frac{6}{6}=1\)
c, \(\left(\frac{3}{17}\right)^4.\left(\frac{-17}{6}\right)^4\)
=> \(\left(\frac{3}{17}.\frac{-17}{6}\right)^4=\left(\frac{-1}{2}\right)^4=\frac{1}{16}\)
a) \(\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{4}\right)^2=\left(-\frac{1}{20}\right)^2=\frac{1}{400}.\)
b) \(\left(\frac{5}{3}+\frac{1}{2}\right):-\frac{13}{5}+1\frac{5}{6}\)
= \(\frac{13}{6}:\left(-\frac{13}{5}\right)+\frac{11}{6}\)
= \(\left(-\frac{5}{6}\right)+\frac{11}{6}\)
= \(1.\)
c) \(\left(\frac{3}{17}\right)^4.\left(-\frac{17}{6}\right)^4\)
= \(\left[\frac{3}{17}.\left(-\frac{17}{6}\right)\right]^4\)
= \(\left(-\frac{1}{2}\right)^4=\frac{1}{16}.\)
Chúc bạn học tốt!