Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phương Linh
Xem chi tiết
xmai23
Xem chi tiết
Khum coá tên
Xem chi tiết
angela nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 3 2023 lúc 0:00

\(S_{Xq}=2\cdot pi\cdot2^2+\dfrac{1}{2}\cdot\sqrt{5}\cdot2=3\sqrt{5}\cdot pi\)

Savitajoo
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 7 2021 lúc 19:47

a.

\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{2}}{2}sin4x+\dfrac{\sqrt{2}}{2}cos4x=\dfrac{\sqrt{6}}{2}\)

\(\Leftrightarrow cos4x.cos\left(\dfrac{\pi}{4}\right)+sin4x.sin\left(\dfrac{\pi}{4}\right)=\dfrac{\sqrt{6}}{2}\)

\(\Leftrightarrow cos\left(4x-\dfrac{\pi}{4}\right)=\dfrac{\sqrt{6}}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-\dfrac{\pi}{4}=arccos\left(\dfrac{\sqrt{6}}{2}\right)+k2\pi\\4x-\dfrac{\pi}{4}=-arccos\left(\dfrac{\sqrt{6}}{2}\right)+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\pi}{16}+\dfrac{1}{4}arccos\left(\dfrac{\sqrt{6}}{2}\right)+\dfrac{k\pi}{4}\\x=\dfrac{\pi}{16}-\dfrac{1}{4}arccos\left(\dfrac{\sqrt{6}}{2}\right)+\dfrac{k\pi}{4}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 7 2021 lúc 19:50

b.

\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{3}}{2}sinx+\dfrac{1}{2}cosx=\dfrac{\sqrt{3}}{6}\)

\(\Leftrightarrow cosx.cos\left(\dfrac{\pi}{3}\right)+sinx.sin\left(\dfrac{\pi}{3}\right)=\dfrac{\sqrt{3}}{6}\)

\(\Leftrightarrow cos\left(x-\dfrac{\pi}{3}\right)=\dfrac{\sqrt{3}}{6}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{\pi}{3}=arccos\left(\dfrac{\sqrt{3}}{6}\right)+k2\pi\\x-\dfrac{\pi}{3}=-arccos\left(\dfrac{\sqrt{3}}{6}\right)+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\pi}{3}+arccos\left(\dfrac{\sqrt{3}}{6}\right)+k2\pi\\x=\dfrac{\pi}{3}-arrcos\left(\dfrac{\sqrt{3}}{6}\right)+k2\pi\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 7 2021 lúc 19:52

c.

\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{3}}{2}cosx+\dfrac{1}{2}sinx=-\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)

\(\Leftrightarrow cosx.cos\left(\dfrac{\pi}{6}\right)+sinx.sin\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=cos\left(\dfrac{3\pi}{4}\right)\)

\(\Leftrightarrow cos\left(x-\dfrac{\pi}{6}\right)=cos\left(\dfrac{3\pi}{4}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{\pi}{6}=\dfrac{3\pi}{4}+k2\pi\\x-\dfrac{\pi}{6}=-\dfrac{3\pi}{4}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{11\pi}{12}+k2\pi\\x=-\dfrac{7\pi}{12}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

The Moon
Xem chi tiết
ILoveMath
25 tháng 2 2022 lúc 7:41

ĐKXĐ:\(x\ge4\)

\(4-\sqrt{5x}-\sqrt{x-4}=0\\ \Leftrightarrow4-\sqrt{5x}=\sqrt{x-4}\left(x\le\dfrac{16}{5}\right)\)

Vì \(x\ge4\) mà \(x\le\dfrac{16}{5}\) (vô lí)

\(\Rightarrow\) pt vô nghiệm

lê nhuyy
Xem chi tiết
Uyên tú
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
21 tháng 12 2023 lúc 6:29

Hình mờ quá, em chụp cho rõ lại để đọc được mới giải được

Kiều Vũ Linh
21 tháng 12 2023 lúc 14:50

b) Xem lại đề

d) \(\left|x+\dfrac{1}{3}\right|.\left(x^2+1\right)=0\)

\(\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=0\) (do \(x^2+1>0\))

\(x+\dfrac{1}{3}=0\)

\(x=0-\dfrac{1}{3}\)

\(x=-\dfrac{1}{3}\)

Khánh Ngọc
Xem chi tiết
HaNa
4 tháng 10 2023 lúc 17:05

4.2 của cậu đeyy:

loading...