Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Linh Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
23 tháng 12 2020 lúc 21:56

a,   2x^2 + 3x + 3 2x - 1 x + 2 2x^2 - x 4x + 3 4x - 2 5

b, Để giá trị đa thức A chia hết cho giá trị đa thức B <=> 

\(2x-1\inƯ\left(5\right)=\left\{1;5\right\}\)

2x - 115
2x26
x13
Khách vãng lai đã xóa
Đoàn Phương Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 1 2022 lúc 22:36

\(\dfrac{A}{B}=\dfrac{6x^3+3x^2-10x^2-5x+4x+2+m-2}{2x+1}\)

\(=3x^2-5x+2+\dfrac{m-2}{2x+1}\)

Đặng Kim Ân Trần
Xem chi tiết
Akai Haruma
25 tháng 10 2021 lúc 20:31

Lời giải:

a.

$2x(3x^2-4x+2)=2x.3x^2-2x.4x+2x.2$

$=6x^3-8x^2+4x$

b.

$2x(3x+5)-3(2x^2-2x+3)=2x.3x+2x.5-(3.2x^2-3.2x+3.3)$

$=6x^2+10x-6x^2+6x-9=16x-9$

Thành Đạt 8.3
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 12 2021 lúc 21:30

Bài 1: 

a: \(=\dfrac{2x^4-8x^3+2x^2+2x^3-8x^2+2x+18x^2-72x+18+56x-15}{x^2-4x+1}\)

\(=2x^2+2x+18+\dfrac{56x-15}{x^2-4x+1}\)

Tư Linh
Xem chi tiết
Tư Linh
18 tháng 9 2021 lúc 20:31

mai em cần rồi, em cản ơn nhiều!khocroiyeu

Nguyễn Việt Lâm
18 tháng 9 2021 lúc 21:23

Nếu thực hiện chia theo lược đồ Hoocne thì kết quả như thế này:

\(f\left(x\right)=\left(x^2+2x-3\right)\left(x^3-2x^2+7x-23\right)+68\)

Hay \(f\left(x\right)\) chia \(x^2+2x-3\) được thương \(x^3-2x^2+7x-23\) và dư \(68\)

undefined

amyen2107@gmail.com
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Sang
11 tháng 12 2020 lúc 18:27

\(\dfrac{3-3x}{\left(1+x\right)^2}:\dfrac{6x^2-6}{x+1}\)

\(=\dfrac{3\left(1-x\right)}{\left(x+1\right)^2}:\dfrac{6\left(x^2-1\right)}{x+1}\)

\(=\dfrac{-3\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}:\dfrac{6\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{x+1}\)

\(=\dfrac{-3\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}\cdot\dfrac{x+1}{6\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{-3\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{6\left(x+1\right)^3\left(x-1\right)}=\dfrac{-3\left(x+1\right)}{6\left(x+1\right)\left(x+1\right)^2}=\dfrac{-3}{6\left(x+1\right)^2}=\dfrac{-1}{2\left(x+1\right)^2}\)

b) Bạn có thể viết kiểu latex được không ạ ?

 

Phan Ánh Dương
Xem chi tiết
Nguyễn đăng long
14 tháng 12 2020 lúc 21:48

6x^2-(x-3)(3x+2)-6

=6x^2-6x^2+x-9x-6-6

=-5x-12

Thùy Linh
14 tháng 12 2020 lúc 22:10

undefined

Thành Đạt 8.3
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 12 2021 lúc 22:59

a: \(=\dfrac{2x^4-2x^3-2x^2-3x^3+3x^2+3x+x^2-x-1}{x^2-x-1}\)

\(=2x^2-3x+1\)

Nguyền Hoàng Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 6 2023 lúc 13:25

1: Sửa đề: 3x-5

\(=\dfrac{-x^2\left(3x-5\right)-3\left(3x-5\right)}{3x-5}=-x^2-3\)

2: \(=\dfrac{5x^4-5x^3+14x^3-14x^2+12x^2-12x+8x-8}{x-1}\)

=5x^2+14x^2+12x+8

3: \(=\dfrac{5x^3+10x^2+4x^2+8x+4x+8}{x+2}=5x^2+4x+4\)

4: \(=\dfrac{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)-2x\left(x^2-1\right)}{x^2-1}=x^2+1-2x\)

5: \(=\dfrac{x^2\left(5-3x\right)+3\left(5-3x\right)}{5-3x}=x^2+3\)