x^3 . x^2 = 2^8 : 2^3 giải chi tiết cho tui với
giải phương trinh
a, (x + 2)^3 - (x - 2)^3 = 12x(x - 1) - 8
b, ( x + 5)(x + 2) - 3(4x - 3) = (5 - x)^2
giải chi tiết giùm mik nha mik tick cho
b/ (x + 5)(x + 2) - 3(4x - 3) = (5 - x)2
=> x2 + 7x + 10 - 12x + 9 = 25 - 10x + x2
=> x2 + 7x + 10 - 12x + 9 - 25 + 10x - x2 = 0
=> 5x - 6 = 0
=> x = 6/5
a)( x+ 2) ^3-( x-2)^3 = 12x(x-1) -8
<=> (x+2-x+2)[( x+2)^2 + (x+2)(x-2) +(x-2)^2]= 12x^2 - 12x- 8
<=> 4[ x^2 + 4x + 4 + x^2 - 4 + x^2 - 4x + 4] = 12x^2 - 12x- 8
<=> 4( 3x^2 + 4) = 12x^2 - 12x- 8
<=> 12x^2 + 16 = 12x^2 - 12x- 8
<=> 12x= -24
<=> x = -2
Vậy x = -2.
b)
khó quá để em suy nghĩ một lúc nữa đã
Giúp tui câu này giải chi tiết 1 tí
Giải hệ phương trình :
\(\left\{{}\begin{matrix}x-2y=3\\x^2+xy-5y=25\end{matrix}\right.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}x-2y=3\left(1\right)\\x^2+xy-5y=25\left(2\right)\end{matrix}\right.\)
\(\left(2\right)\Leftrightarrow x^2+xy-5y-25=0\)
\(\Delta=b^2-4ac=\left(y+10\right)^2\ge0\)
=> phương trình (2) có 2 nghiệm \(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=5\\x_2=\dfrac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=-y-5\end{matrix}\right.\)
- với x=5 thì y=1
-với x=-y-5 thay vào (1)=> y=\(-\dfrac{8}{3}\);\(x=-\dfrac{7}{3}\)
1.Tính a 9/2 -3 =
b 8/5 x 25/12 =
c 4 : 3/7 =
giúp mình với , Giải chi tiết cho mình nhé ! mình cho tick
a)
`9/2-3`
`=9/2-6/2`
`=3/2`
b)
`8/5xx25/12`
`=10/3`
c)
`4:3/7`
`=4xx7/3`
`=28/3`
mọi người ơi giúp em với ạ ! giải chi tiết giúp em ạ
1) 4x(1 - x) - 8 = 1– ( 4x ngũ 2 + 3)
2) (2-3x)(x+11)=(3x-2)(2-5x)
\(1,4x\left(1-x\right)-8=1-\left(4x^2+3\right)\\ \Leftrightarrow4x-4x^2-8=1-4x^2-3\\ \Leftrightarrow4x-4x^2-8-1+4x^2+3=0\\ \Leftrightarrow4x-6=0\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
\(2,\left(2-3x\right)\left(x+11\right)=\left(3x-2\right)\left(2-5x\right)\\ \Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(x+11\right)-\left(2-3x\right)\left(5x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(x+11-5x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(-4x+13\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=\dfrac{13}{4}\end{matrix}\right.\)
2/3 X x = 1/4
x X 1/5 = 1/2
x : 7/8 = 2/3
giải hết và giải thật chi tiết nha
2/3 x X = 1/4 X x 1/5 = 1/2 X : 7/8 = 2/3
X = 1/4 : 2/3 X = 1/2 : 1/5 X = 2/3 x 7/8
X = 3/8 X = 5/2 X = 7/12
chúc bạn học tôt
nhanh lên các bạn tớ đang vội
a) (x+1)2-2(x+1).(3-x)+(x-3)2=0
b) (x+2)2-2(x+2)(x-8)+(x-8)2=0
ai giúp mk với mk sắp kiểm tra rồi
giải chi tiết giúp mk chút nha
a) \(\left(x+1\right)^2-2\left(x+1\right)\left(3-x\right)+\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2+2\left(x+1\right)\left(x-3\right)+\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1+x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow2x-2=0\Leftrightarrow x=1\)
Vậy x = 1
b) \(\left(x+2\right)^2-2\left(x+2\right)\left(x-8\right)+\left(x-8\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2-x+8\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(0x+10\right)^2=0\)
=> Phương trình vô nghiệm
phần a đúng nha bạn, bạn dưới giải cho mình đúng rồi á, mình kiểm tra lại thấy thế :> với cả mình cũng hiểu cách làm rồi ý, ban đầu k nhận ra hđt :))
Cho x - y = 2 . Chứng minh rằng
x^3 - y^3 = 8 - 6xy
Giải chi tiết giùm mình nha
\(x^3-y^3=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=\left(x-y\right)\left(x^2-2xy+y^2+3xy\right)=\left(x-y\right)\left(\left(x-y\right)^2-3xy\right)\)
Thay \(x-y=2\), ta được
\(2\left(2^2-3xy\right)=8-6xy\left(dpcm\right)\)
giải phương trình sau: (x+1)(x+3)=2x^2-2(giải chi tiết hộ mình với)
`(x+1)(x+3)=2x^2-2`
`<=>x^2+x+3x+3=2x^2-2`
`<=>x^2-4x-5=0`
`<=>x^2-5x+x-5=0`
`<=>x(x-5)+(x-5)=0`
`<=>(x-5)(x+1)=0`
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}x=5\\x=-1\end{array} \right.$
Vậy `S={5,-1}`
Ta có: \(\left(x+1\right)\left(x+3\right)=2x^2-2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+3\right)-2x^2+2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+3\right)-2\left(x^2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+3\right)-2\left(x+1\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left[x+3-2\left(x-1\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+3-2x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(5-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\5-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=5\end{matrix}\right.\)
Vậy: S={-3;5}
a, 2x^3-72x=0
b, ( x+5 ) ( x-5) - (x-4)^2 = 7
c, x^3 - 6x^3 + 12x -8 =0
d, 2x^2 + 5x-7 = 0
e, ( x+2 )^2 - ( x+3) ( x-3) = 5
mong bn giải chi tiết giúp mik vs ạ
d) \(2x^2+5x-7=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\) \(\left(a+b+c=1\right)\)