Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
changchan
Xem chi tiết
nthv_.
12 tháng 10 2021 lúc 19:45

\(\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)+\left(x+1\right)\)

Hoàng Khánh Đan
Xem chi tiết
Hoàng văn tiến
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 12 2023 lúc 18:27

\(x^2+4xy+4y^2-25\)

\(=\left(x^2+4xy+4y^2\right)-25\)

\(=\left(x+2y\right)^2-5^2\)

\(=\left(x+2y+5\right)\left(x+2y-5\right)\)

Kaarthik001
22 tháng 12 2023 lúc 18:50
b) Đối với đa thức x^2 + 4xy + 4y^2 - 25, đây là một trường hợp của hằng đẳng thức nổi tiếng (a + b)^2 = a^2 + 2ab + b^2 và (a - b)(a + b) = a^2 - b^2. Đầu tiên, nhận ra rằng x^2 + 4xy + 4y^2 tạo thành (x + 2y)^2, sau đó trừ đi 25 ta có dạng (x + 2y)^2 - 5^2, cuối cùng áp dụng hằng đẳng thức để phân tích thành nhân tử là (x + 2y + 5)(x + 2y - 5).
Vy trần
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
11 tháng 10 2021 lúc 16:00

\(x^2-4y^2-2x+1=\left(x-1\right)^2-4y^2=\left(x-1-2y\right)\left(x-1+2y\right)\)

Vy trần
11 tháng 10 2021 lúc 16:02

giúp mình câu cuối với

Hanna Dayy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 12 2023 lúc 20:27

a: \(x^2-4xy+4y^2-2x+4y-35\)

\(=\left(x^2-4xy+4y^2\right)-\left(2x-4y\right)-35\)

\(=\left(x-2y\right)^2-2\left(x-2y\right)-35\)

\(=\left(x-2y\right)^2-7\left(x-2y\right)+5\left(x-2y\right)-35\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x-2y-7\right)+5\left(x-2y-7\right)\)

\(=\left(x-2y-7\right)\left(x-2y+5\right)\)

c: \(\left(xy+ab\right)^2+\left(ay-bx\right)^2\)

\(=x^2y^2+a^2b^2+2xyab+a^2y^2-2aybx+b^2x^2\)

\(=x^2y^2+a^2y^2+a^2b^2+b^2x^2\)

\(=y^2\left(x^2+a^2\right)+b^2\left(a^2+x^2\right)\)

\(=\left(x^2+a^2\right)\left(y^2+b^2\right)\)

:/ Tuấn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 2 2023 lúc 20:33

=(x-2y)(x+2y)-2(x-2y)

=(x-2y)(x+2y-2)

:/ Tuấn
Xem chi tiết
Trần Tuấn Hoàng
2 tháng 2 2023 lúc 16:28

\(x^2-4y^2-2x+4y=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x-2y\right)=\left(x-2y\right)\left(x+2y-2\right)\)

hồ ly
3 tháng 2 2023 lúc 21:50

x^2-2x+1-4y^2+4y-1

=(x-1)^2-(2y-1)^2

=(x-1-2y+1)(x-1+2y-1)

=(x-2y)(x+2y)

tuyết nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 10 2021 lúc 20:34

\(x^2-4-3\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x-1\right)\)

Thị Thư Nguyễn
21 tháng 10 2021 lúc 20:48

=x²-2²-3(x-2)

=(x+2)(x-2)-3(x-2)

=(x-2)[(x+2)-3]

=(x-2)(x-1)

Nguyễn Anh Duy
22 tháng 10 2021 lúc 21:05

BVBHVCKBJCV

Khách vãng lai đã xóa
Nguyên Hoàng
Xem chi tiết
ILoveMath
28 tháng 7 2021 lúc 8:56

x2-x-y2-y=(x2-y2)-(x+y)=(x-y)(x+y)-(x+y)=(x+y)(x-y-1)

x2-xy+x-y=x(x-y)+(x-y)=(x+1)(x-y)

Huỳnh Thị Thanh Ngân
Xem chi tiết
ILoveMath
21 tháng 8 2021 lúc 10:29

\(x^2-11x+3\\ =\left(x^2-4x+4\right)-7x-1\\ =\left(x-2\right)^2-\left(\sqrt{7x+1}\right)^2\\ =\left(x-2-\sqrt{7x+1}\right)\left(x-2+\sqrt{7x+1}\right)\)

Nguyễn Anh Duy
22 tháng 10 2021 lúc 21:05

PHU HUYNH

Khách vãng lai đã xóa